วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซอกแซกการกุศล

โดย กุ๊กกิ๊ก

การ “ให้” ไม่จำเป็นต้องเป็นเงินทอง แค่ให้...ความสุข ให้ความจริงใจแก่คนรอบข้าง แบ่งปันความรักให้กระจายออกไป นี่แหละคือการให้ที่มีค่า

มาที่อาการอัดอั้นในใจจากทางบ้าน “สวัสดีค่ะ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” คนสวยสายแซ่บ อ้อมใจ ขอบ่นหน่อยเถอะค่ะ ช่วงนี้ทำไมเศรษฐกิจมันถึงฝืดเคืองขนาดนี้! ข้าวของทุกอย่างแพงไปหมด ภาระค่าใช้จ่ายก็สูง เห็นเงินเดือนคิดว่าเป็นเงินทอน มาไวไปไวจริงๆ! วันนี้เลยเขียนมาชวน พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ทำบุญทำกุศลในการช่วยเหลือคนด้วยกันค่ะ ในฐานะที่พี่กุ๊กกิ๊กเป็นผู้กว้างขวางมากฝีมือในการซอกแซกรอบรู้ทุกซอกทุกมุม น้องเชื่อว่าน้องจะไม่ผิดหวังค่ะ” เข้าเรื่องยังคะ อยากเกาแย่แล้วนี่

“น้องมีหนึ่งเคสที่อยากเล่าให้ฟังก่อน เรื่องราวชีวิตของ น้องจ๋าและยาย ซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกับน้องเอง เด็กผู้หญิงอายุแค่ 9 ขวบ พ่อและแม่ของน้องเสียชีวิตทั้งคู่ ตอนนี้น้องอาศัยอยู่กับยายอายุ 64 ปี ซึ่งยายของน้องเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง น้องต้องดูแลยายเองแค่คนเดียว ทั้งน้องและยายมีเงินใช้จ่ายจากเบี้ยคนชราและเบี้ยคนพิการเท่านั้น คนในหมู่บ้านก็ช่วยเหลือได้บ้างกันคนละเล็กละน้อยตามกำลัง น้องกลับไปเยี่ยมบ้านทีไร พอเห็นก็อดสงสารไม่ได้ค่ะ ที่เล่าให้พี่กุ๊กกิ๊กฟังทั้งหมดนี้ น้องอยากจะขอความกรุณาจากพี่กุ๊กกิ๊ก ช่วยแนะนำรายการโทรทัศน์ที่น้องจ๋าสามารถไปร่วมรายการ ได้จะได้นำเงินมาทำให้คุณภาพชีวิตของตัวน้องและยายให้ดีขึ้นค่ะ”

โอ๊ย..ยเศร้า งั้นพี่ขอเป็นสื่อกลางในการร่วมบุญด้วยนะคะ แนะนำรายการ “The Money Drop ไทยแลนด์” ที่ออกอากาศทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 17.30 น. ช่อง 7 ค่ะ ไปแอบรู้มาว่าเขากำลังจะปล่อยแคมเปญใหม่ค่ะ ชื่อว่า “The Money Drop ไทยแลนด์...เพื่อนช่วยเพื่อน” เป็นเทปการกุศลเพื่อขอเป็นส่วนหนึ่งในการปลุกจิตสำนึกให้แก่คนในสังคมให้ได้รู้จักการแบ่งปัน โดยจะชวนศิลปินดาราให้จับคู่หรือรวมแก๊งมาร่วมทำบุญ เป็นเพื่อนช่วยเล่นเกมเพื่อคว้าเงินรางวัลสูงสุดถึง 2 ล้านบาท!! ให้กับผู้ที่ต้องการโอกาส ข่าวดีค่ะคุณน้อง ตอนนี้ทางรายการกำลังมองหาคนที่อยากได้โอกาสที่จะทำให้ชีวิตดีขึ้น “เพียงส่งเรื่องราวความเดือดร้อน เรื่องทุกข์ใจ ต้องการความช่วยเหลือทางการเงิน” มาที่ “บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด 600/1-3 หมู่บ้าน บี สแควร์ พระราม 9-เหม่งจ๋าย ซ.สหการประมูล แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ 10310” หรือทาง Facebook Fanpage “The Money Drop ไทยแลนด์” เพราะการให้ไม่มีที่สิ้นสุด!

“กุ๊กกิ๊ก”

13 ก.ค. 2560 11:50 13 ก.ค. 2560 11:50 ไทยรัฐ