บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซอกแซกการกุศล

โดย กุ๊กกิ๊ก

การ “ให้” ไม่จำเป็นต้องเป็นเงินทอง แค่ให้...ความสุข ให้ความจริงใจแก่คนรอบข้าง แบ่งปันความรักให้กระจายออกไป นี่แหละคือการให้ที่มีค่า

มาที่อาการอัดอั้นในใจจากทางบ้าน “สวัสดีค่ะ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” คนสวยสายแซ่บ อ้อมใจ ขอบ่นหน่อยเถอะค่ะ ช่วงนี้ทำไมเศรษฐกิจมันถึงฝืดเคืองขนาดนี้! ข้าวของทุกอย่างแพงไปหมด ภาระค่าใช้จ่ายก็สูง เห็นเงินเดือนคิดว่าเป็นเงินทอน มาไวไปไวจริงๆ! วันนี้เลยเขียนมาชวน พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ทำบุญทำกุศลในการช่วยเหลือคนด้วยกันค่ะ ในฐานะที่พี่กุ๊กกิ๊กเป็นผู้กว้างขวางมากฝีมือในการซอกแซกรอบรู้ทุกซอกทุกมุม น้องเชื่อว่าน้องจะไม่ผิดหวังค่ะ” เข้าเรื่องยังคะ อยากเกาแย่แล้วนี่

“น้องมีหนึ่งเคสที่อยากเล่าให้ฟังก่อน เรื่องราวชีวิตของ น้องจ๋าและยาย ซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกับน้องเอง เด็กผู้หญิงอายุแค่ 9 ขวบ พ่อและแม่ของน้องเสียชีวิตทั้งคู่ ตอนนี้น้องอาศัยอยู่กับยายอายุ 64 ปี ซึ่งยายของน้องเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง น้องต้องดูแลยายเองแค่คนเดียว ทั้งน้องและยายมีเงินใช้จ่ายจากเบี้ยคนชราและเบี้ยคนพิการเท่านั้น คนในหมู่บ้านก็ช่วยเหลือได้บ้างกันคนละเล็กละน้อยตามกำลัง น้องกลับไปเยี่ยมบ้านทีไร พอเห็นก็อดสงสารไม่ได้ค่ะ ที่เล่าให้พี่กุ๊กกิ๊กฟังทั้งหมดนี้ น้องอยากจะขอความกรุณาจากพี่กุ๊กกิ๊ก ช่วยแนะนำรายการโทรทัศน์ที่น้องจ๋าสามารถไปร่วมรายการ ได้จะได้นำเงินมาทำให้คุณภาพชีวิตของตัวน้องและยายให้ดีขึ้นค่ะ”

โอ๊ย..ยเศร้า งั้นพี่ขอเป็นสื่อกลางในการร่วมบุญด้วยนะคะ แนะนำรายการ “The Money Drop ไทยแลนด์” ที่ออกอากาศทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 17.30 น. ช่อง 7 ค่ะ ไปแอบรู้มาว่าเขากำลังจะปล่อยแคมเปญใหม่ค่ะ ชื่อว่า “The Money Drop ไทยแลนด์...เพื่อนช่วยเพื่อน” เป็นเทปการกุศลเพื่อขอเป็นส่วนหนึ่งในการปลุกจิตสำนึกให้แก่คนในสังคมให้ได้รู้จักการแบ่งปัน โดยจะชวนศิลปินดาราให้จับคู่หรือรวมแก๊งมาร่วมทำบุญ เป็นเพื่อนช่วยเล่นเกมเพื่อคว้าเงินรางวัลสูงสุดถึง 2 ล้านบาท!! ให้กับผู้ที่ต้องการโอกาส ข่าวดีค่ะคุณน้อง ตอนนี้ทางรายการกำลังมองหาคนที่อยากได้โอกาสที่จะทำให้ชีวิตดีขึ้น “เพียงส่งเรื่องราวความเดือดร้อน เรื่องทุกข์ใจ ต้องการความช่วยเหลือทางการเงิน” มาที่ “บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด 600/1-3 หมู่บ้าน บี สแควร์ พระราม 9-เหม่งจ๋าย ซ.สหการประมูล แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ 10310” หรือทาง Facebook Fanpage “The Money Drop ไทยแลนด์” เพราะการให้ไม่มีที่สิ้นสุด!

“กุ๊กกิ๊ก”