วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ไปไม่ได้แล้ว! 'แกรนด์แคนยอน'เมืองไทย แหล่งท่องเที่ยวใหม่ใน 'พังงา'

"พังงา" ค้นพบแหล่งท่องเที่ยวใหม่ "กะปง" แกรนด์แคนยอน เมืองไทย ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว โดยเป็นประติมากรรมธรรมชาติที่มีรูปร่างแปลกตาเกิดขึ้นเป็นภูเขาสูงต่ำไม่เท่ากัน จากการยุบตัวของดินที่อยู่ตามหุบเขาจนกลายเป็นทางเดินเล็กๆ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 13 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปชมความสวยงามของธรรมชาติในพื้นที่หมู่ 3 บ้านสะพานเสือ ต.เหมาะ อ.กะปง จ.พังงา ที่กำลังได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวให้ชื่อว่า “กะปง แกรนด์แคนยอน เมืองไทย” ที่กำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ จนมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมกันเป็นจำนวนมาก

นายสุพงษวิณัย ชูยก นายอำเภอกะปง กล่าวว่า สำหรับ "กะปง แกรนด์แคนยอน เมืองไทย" เกิดขึ้นจากการทำเหมืองแร่ในสมัยก่อนที่มีการขุดหาแร่ดีบุก โดยระบบเหมืองฉีด จึงทำให้มีกองทรายอยู่จำนวนมหาศาล เมื่อผ่านไปหลายปีถูกน้ำกัดเซาะ ยุบตัวและพังทลายของหน้าดินตามธรรมชาติ จนเกิดเป็นรูปร่างแปลกตาบนพื้นที่รวมกันกว่า 50 ไร่ เป็นประติมากรรมธรรมชาติที่มีรูปร่างแปลกตาเกิดขึ้นเป็นภูเขาสูงต่ำไม่เท่ากัน และกลายเป็นทางเดินเล็กๆ ลัดเลาะไต่ขึ้นไปบนสันเขาซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปบนยอดเขา

เมื่อมองลงมาจะเห็นน้ำตกขนาดเล็กไหลลงมาเป็นลำธารขนาดใหญ่ที่ทอดยาวจนสุดลูกหูลูกตา เป็นภาพที่สวยและแปลกตา จนทำให้นักท่องเที่ยวที่มาอดใจไม่ไหวต้องถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก ยิ่งในหน้าฝนจะมีเมฆลอยต่ำบนยอดเขาพร้อมกับหมอกลอยเป็นภาพที่สวยงามมาก อีกทั้งบริเวณใกล้เคียงยังเขียวชอุ่ม อุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ เฟิร์นป่า ต้นหม้อข้าวหม้อแกงลิงขึ้นอยู่เต็มไปหมด แต่ในหน้าฝนต้องระมัดระวังเรื่องการเดินขึ้นไปบนเขาเนื่องจากมีความลื่นมาก ซึ่งขณะนี้ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปสัมผัสธรรมชาติ สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาชม ก็สามารถมาได้ที่บ้านสะพานเสือ อ.กะปง โดยตลอดเส้นทางที่เข้าไปทางเจ้าหน้าที่ได้มีป้ายบอกทางไปจนถึงแกรนด์แคนยอนได้เลย.

"พังงา"ค้นพบแหล่งท่องเที่ยวใหม่ "กะปง" แกรนด์แคนยอน เมืองไทย ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว โดยเป็นประติมากรรมธรรมชาติที่มีรูปร่างแปลกตาเกิดขึ้นเป็นภูเขาสูงต่ำไม่เท่ากัน จากการยุบตัวของดินที่อยู่ตามหุบเขาจนกลายเป็นทางเดินเล็ก 13 ก.ค. 2560 11:48 ไทยรัฐ