วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ใช่ยาผีบอก แต่ใช้แล้วได้ผล ใบฝรั่งต้ม แก้ผมบาง ศีรษะล้าน (คลิป)

หนุ่มใหญ่เมืองจันท์ เผยสูตรน้ำต้มใบฝรั่งสด แก้ศีรษะล้าน ทำแค่อาทิตย์ละครั้ง ใช้เวลาแค่ 2 เดือนเห็นผล ผมขึ้นหนาตา บอกตอนนี้ไม่ต้องใส่หมวกแล้ว ...

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านของ นายนพรัต พานทอง อายุ 44 ปี อาชีพรับเหมาก่อสร้าง เลขที่ 5/32 หมู่ที่ 1 ต.ทับช้าง อ.สอยดาว จ.จันทบุรี หลังทราบว่า มีสูตรการต้มใบฝรั่งสด แล้วนำน้ำที่ได้ไปชโลมศีรษะที่มีผมบางค่อนข้างล้าน ภายในระยะเวลา 8 สัปดาห์ ผมก็ขึ้นหนาตา

โดย นายนพรัต พาผู้สื่อข่าวไปเก็บใบฝรั่งสดๆ ที่ปลูกไว้ภายในบ้าน โดยจะเลือกใบฝรั่งไม่แก่มากนัก นำมาใช้เพียง 20 ใบ จากนั้นนำไปแช่น้ำ ล้างให้สะอาด ใส่ลงภาชนะที่จะใช้ต้ม ไม่ต้องมีขนาดใหญ่ ใส่น้ำประมาณ 800 มล. หรือแค่พอท่วมใบฝรั่ง นำไปตั้งไฟ ต้มให้เดือดจนน้ำงวด ประมาณ 20 นาที ก่อนตักเอาใบฝรั่งออก ทิ้งไว้ให้เย็น

นายนพรัต เผยวิธีการใช้ว่า หลังจากสระผมเสร็จ ให้นำน้ำต้มใบฝรั่งมาชโลมศีรษะบริเวณที่ต้องการ โดยทำเพียงอาทิตย์ละหนึ่งครั้ง ข้อควรระวัง ต้องคอยซับน้ำต้มฝรั่ง ที่ไหลไปเลอะตามใบหน้าหรือเครา เพราะจะส่งผลทำให้เกิดขนงอกหนาขึ้นในจุดที่เราไม่ต้องการ

สำหรับสูตรการนำใบฝรั่งสดมาต้มชโลมศีรษะแก้ผมบางล้าน ตนได้มาจากลูกน้องวัยรุ่น แรงงานชาวกัมพูชาที่มาทำงานอยู่ด้วย โดยเริ่มสังเกตจากที่ลูกน้องชาวเขมร ที่ผมร่วงศีรษะล้านเป็นหย่อมๆ ต่อมากลับมีผมหนาขึ้นได้ตามปกติ จึงสอบถามขอสูตรต้มใบฝรั่งสดดังกล่าว ตอนนี้ไม่ต้องคอยสวมหมวกปิดบังศีรษะล้านเหมือนแต่ก่อนอีกแล้ว

หนุ่มใหญ่เมืองจันท์ เผยสูตรน้ำต้มใบฝรั่งสด แก้ศีรษะล้าน ทำแค่อาทิตย์ละครั้ง ใช้เวลาแค่ 2 เดือนเห็นผล ผมขึ้นหนาตา บอกตอนนี้ไม่ต้องใส่หมวกแล้ว ... 13 ก.ค. 2560 11:42 ไทยรัฐ