วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบื่อแล้วขายไก่! หรือผู้พัน KFC จะหนีไปเอาดีทางขายสมาร์ทโฟน?

จากภาพติดตาของคนทั่วประเทศในรูปแบบผู้พันขายไก่ ทำเอาทุกคนอึ้งไปตามๆ กัน เมื่อวันนี้ที่ผู้พันไม่ได้อยากขายแค่ไก่ทอดอีกต่อไป แต่ผู้พันเริ่มหันไปขายสมาร์ทโฟนบ้างแล้ว...

KFC ร้านขายไก่ทอดรายใหญ่ของโลก ฉลองครบรอบ 30 ปี การดำเนินธุรกิจในประเทศจีน ด้วยการร่วมมือกับ หัวเว่ย ผู้ผลิตอุปกรณ์สื่อสารหลากหลายประเภทในประเทศจีน

เหตุผลที่ 2 แบรนด์ ที่ดูเหมือนว่าไม่มีอะไรจะเกี่ยวข้องกันได้ เนื่องจากแบรนด์หนึ่งเป็นสินค้าบริโภค ส่วนอีกแบรนด์เป็นสินค้าเทคโนโลยี แต่ใครจะรู้ล่ะว่า ทั้ง 2 บริษัทนี้ก่อตั้งขึ้นในประเทศจีนในปีเดียวกันคือ คริสตศักราช 1987

เคเอฟซี เปิดตัวในประเทศจีนที่จตุรัสเทียนอันเหมิน ณ กรุงปักกิ่ง ส่วนบริษัทหัวเว่ย ก่อตั้งขึ้นในเมืองเสิ่นเจิ้น ปีเดียวกันนั่นเอง

ในวาระครบรอบ 30 ปีนี้ ทั้ง 2 แบรนด์จึงร่วมฉลองด้วยกัน โดยการเปิดตัว KFC Huawei 7 Plus ซึ่งเป็นรุ่นพิเศษ จัดทำขึ้นมาเพียง 5,000 เครื่องเท่านั้น โดยดีไซน์ของตัวเครื่องจะเป็นสีแดง ส่วนด้านหลังจะมีโลโก้หน้าผู้พันแซนเดอร์อยู่ด้วย

สมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษนี้มาพร้อมกับแอปพลิเคชัน KFC (และเครดิตพิเศษอีก 1 แสนดอลลาร์เคเอฟซี) สำหรับผู้ที่สนใจสมาร์ทโฟนเครื่องนี้เริ่มวางขายตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคมเป็นต้นไป ที่ร้าน Tmall ในราคา 162 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 5,670 บาท

สมาร์ทโฟนก็อยากได้ ไก่ทอดก็อยากกิน ไทยรัฐออนไลน์ ขอตัวไปกินไก่ก่อนนะ...

ที่มา : CNBC

จากภาพติดตาของคนทั่วประเทศในรูปแบบผู้พันขายไก่ ทำเอาทุกคนอึ้งไปตามๆ กัน เมื่อวันนี้ที่ผู้พันไม่ได้อยากขายแค่ไก่ทอดอีกต่อไป แต่ผู้พันเริ่มหันไปขายสมาร์ทโฟนบ้างแล้ว... 13 ก.ค. 2560 11:12 14 ก.ค. 2560 10:56 ไทยรัฐ