วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อีกแล้ว! ตร.สงขลา บุกจับบุหรี่ไฟฟ้าคาร้านตลาดสันติสุข ยึดได้19 เครื่อง

ตร.สืบสงขลา บุกจับบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาเติม เครื่องชาร์จถ่าน NEW I2 ขวดลวดอะตอมไฟฟ้า ในตลาดสันติสุข หาดใหญ่ พร้อมผู้ต้องหา 1 ราย ยึดของกลางจำนวนมากส่งดำเนินคดี นำเข้าโดยหลีกเลี่ยงภาษี รวมทั้งเป็นของต้องห้ามที่เข้ามาในราชอาณาจักร
 
เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 13 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผกก.สส.ภ.จ.สงขลา พร้อมด้วย พ.ต.ท.พงษ์สวัสดิ์ อินทสรสว.ฯ/หน.ชป.ศปจร.ภ.จว.สงขลา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จ.สงขลา จำนวนหนึ่งเข้าตรวจสอบที่ร้านแม๊ก บริเวณตลาดสันติสุข อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พบภายในร้านมีการนำเครื่องสูบบุหรี่ไฟฟ้าและน้ำยาเติมบุหรี่ไฟฟ้ามาวางจำหน่าย โดยวางบนชั้นภายในร้าน จึงได้เข้าตรวจยึดเครื่องสูบบุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อต่างๆ จำนวน 19 เครื่อง เครื่องชาร์จถ่าน รุ่น NEW I2 จำนวน 5 เครื่อง, น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อ POOKY จำนวน 1 ขวด, น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ยี่ห้อ DRIPADDICT จำนวน 1 ขวด และขดลวดอะตอมไฟฟ้า ยี่ห้อ LD จำนวน 8 ชิ้น พร้อมควบคุมตัว น.ส.จันทร์เพ็ญ แก้วจินดา อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74 ซ.4 ถ.รัตนอุทิศ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ก่อนแจ้งข้อหา "ขายสินค้า บุหรี่ไฟฟ้า หรือน้ำยาสำหรับเติมบุหรี่ไฟฟ้า โดยผิดกฎหมาย, ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจำนำ หรือรับไว้โดยประการใดซึ่งของอันตนรู้ว่าเป็นของที่ยังมิได้เสียค่าภาษี หรือของต้องห้ามหรือที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยยังมิได้ผ่านศุลกากรโดยถูกต้อง หรือเป็นของที่นำเข้ามาในราชอาณาจักรโดยหลีกเลี่ยงอากร ข้อจำกัด หรือข้อห้ามอันเกี่ยวแก่ของนั้น"

ซึ่งต่อมา น.ส.จันทร์เพ็ญ ซึ่งถูกจับให้การรับว่า ที่ร้านแดงบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกตรวจยึดของกลาง ตนเองก็เป็นเจ้าของร้าน แต่ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจจับ น.ส.จันทร์เพ็ญ ได้หลบหนีไปได้ก่อน โดยก่อนหน้านี้ ตำรวจชุดดังกล่าวได้เข้าตรวจสอบที่ร้านแดงบุหรี่ไฟฟ้า บริเวณตลาดสันติสุข ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา สามารถตรวจยึดน้ำยาเติมบุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อต่างๆ ได้จำนวน 393 ขวด, เครื่องสูบบุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อต่างๆ จำนวน 3 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง สีน้ำตาล MODEL.SM-J710FN/DS จำนวน 1 เครื่อง แบตเตอรี่ยี่ห้อซัมซุง จำนวน 1 อัน การ์ดซัมซุง ความจุ 32 GB จำนวน 1 ชิ้น วางอยู่บนชั้นวางของภายในร้านแดงบุหรี่ไฟฟ้า จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เพื่อดำเนินการ.

ตร.สืบสงขลา บุกจับบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาเติม เครื่องชาร์จถ่านNEW I2 ขวดลวดอะตอมไฟฟ้า ในตลาดสันติสุข หาดใหญ่ พร้อมผู้ต้องหา1ราย ยึดของกลางจำนวนมากส่งดำเนินคดี นำเข้าโดยหลีกเลี่ยงภาษี รวมทั้งเป็นของต้องห้ามที่เข้ามาในราชอาณาจักร 13 ก.ค. 2560 11:06 ไทยรัฐ