วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บริษัทโรงโม่หิน เอี่ยวปมยิงยกครัวผญบ. 8 ศพ ปิดทำการนานแล้ว

ที่ตั้งบริษัทโรงโม่หิน เอี่ยวยิงยกครัว 8 ศพ ผญบ.อ่าวลึก กระบี่ ปิดทำการแล้ว หลังกรมศิลปากรประกาศเขตโบราณสถาน อีกปมที่ตำรวจพุ่งเป้า เพราะเสียผลประโยชน์มหาศาลหลังไม่ได้ทำโรงโม่ฯ

ความคืบหน้าเพิ่มเติม กรณีที่ผู้ใหญ่บ้าน นายวรยุทธ สังหลัง เข้าไปสนับสนุนให้นายทุนเข้าไปซื้อการขอประทานบัตรระเบิดภูเขาเทือกเขาเขาขาว ซึ่งมีภูเขาที่จะระเบิดหิน และมีการลงทุนกว้านซื้อที่ดินรวมทั้งชักจูงให้ชาวบ้านสนับสนุนแต่ถูกคัดค้านอย่างหนัก และวันที่ 4 เมษายน 2559 กรมศิลปากรได้ประกาศให้พื้นที่ดังกล่าวเป็นเขตโบราณสถาน ส่งผลให้ไม่สามารถเข้าทำได้ ซึ่งเป็น 1 ในประเด็นที่ตำรวจพุ่งเป้าว่าอาจทำให้เกิดความโกรธแค้นที่ลงทุนไปอย่างมาก ฆ่ายกครัวกระบี่

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 1/48 ถ.ธงชัย ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมืองกระบี่ ซึ่งเป็นที่ตั้งของการจดทะเบียนพาณิชย์ บริษัทอ่าวลึกศิลาทอง จำกัด ที่เป็นผู้ขอประทานบัตร พบเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ปลูกติดกันหลายหลัง โดยหลังดังกล่าวได้ปิดประตูแน่นหนา ล็อกกุญแจไว้ และมีจดหมายจำนวนมากถูกสอดไว้ที่หน้าบ้าน แสดงให้เห็นว่า ไม่มีผู้อาศัยมานานพอสมควร ซึ่งผู้สื่อข่าวได้สอบถามชาวบ้านในละแวกดังกล่าวบอกว่า บ้านหลังดังกล่าวมีการขึ้นป้ายชื่อบริษัทหนึ่ง แต่ได้ปลดออกไปเมื่อประมาณ 1 ปีมาแล้ว และนานๆ ครั้งจะมีผู้เดินทางมาพักที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งมีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย โดยทราบเพียงว่า ผู้ที่มาพักนั้นบ้านอยู่ บ้านกลาง และเกาะลันตาเท่านั้น

ขณะที่วันนี้ทาง พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. จะเดินทางมาประชุมติดตามความคืบหน้าทางคดีที่ ภ.จว.กระบี่ ในเวลา 11.30 น. และจะเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่ง

ที่ตั้งบริษัทโรงโม่หิน เอี่ยวยิงยกครัว 8 ศพ ผญบ.อ่าวลึก กระบี่ ปิดทำการแล้ว หลังกรมศิลปากรประกาศเขตโบราณสถาน อีกปมที่ตำรวจพุ่งเป้า เพราะเสียผลประโยชน์มหาศาลหลังไม่ได้ทำโรงโม่ฯ 13 ก.ค. 2560 10:22 ไทยรัฐ