วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหาร-ตร.บุกจับวัยรุ่นนัดเสพยากลางสวนลำไยลำพูน ได้ทั้งยาบ้า ไอซ์ และปืน

ขอบคุณภาพจาก ร.ท.นันท์พิพัชญ์ คำวงค์ปิน

กกล.รส.ลำพูน สนธิกำลัง ตร.บุกทลายแก๊งยา หลังนัดเสพกันกลางสวนลำไย ตรวจค้นพบยาบ้า ยาไอซ์ และอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนปืนอีกจำนวนหลายกระบอก เร่งขยายผลจับขาใหญ่ค้ายา...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 13 ก.ค.60 พ.ต.ท.พิสันต์ ชัยสุริยะ รองผกก.สส.สภ.ป่าซาง จ.ลำพูน นำกำลังสนธิร่วมกับร.ท.นันท์พิพัชญ์ คำวงค์ปิน รอง ผบ.ร้อย.รส.ที่ 2 (ร.7 พัน.1) กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ลำพูน ร่วมกันปิดล้อมตรวจค้นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติดในกระท่อมหลังบ้านซึ่งเป็นสวนลำไยบ้านห้วยไฟ ต.นครเจดีย์ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน ภายหลังสืบทราบว่ากลุ่มวัยรุ่นได้นัดรวมตัวกันเสพยาบ้าและยาไอซ์กันมานาน และเมื่อคืนที่ผ่านมาพบกลุ่มวัยรุ่นได้ขี่รถ จยย.เข้าออกกันตลอดทั้งคืนจึงเชื่อว่ามีการมั่วสุมเสพยาเสพติดกันจริง เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นดังกล่าว

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบกลุ่มวัยรุ่นชายจำนวน 2 คน กำลังนั่งเสพยากันอย่างสนุกสนาน ส่วนวัยรุ่นอีกหลายคนที่สายลับแจ้งมาก่อนหน้านี้คาดว่า คงจะกลับบ้านกันคืนที่ผ่านมาก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าปิดล้อมจับกุมแล้ว คงเหลือวัยรุ่นเพียง 2 คน เจ้าหน้าที่จึงบุกจู่โจมตรวจค้น ทำให้วัยรุ่นทั้ง 2 ตกใจวิ่งหลบหนีไปคนละทิศคนละทาง เจ้าหน้าที่สามารถไล่จับกุมเอาไว้ได้ทั้ง 2 คน ทราบชื่อต่อมา นายชวนากร ติวัฐธานิน อายุ 39 ปี ที่อยู่ 6/1 หมู่ 6 ต.นครเจดีย์ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน และนายชูพินิจ กองบุญ อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 121 หมู่ 6 ต.นครเจดีย์ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน พร้อมกับตรวจค้นที่เกิดเหตุ พบยาบ้าจำนวน 4 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 1 ถุง น้ำหนักรวม 19.53 กรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพ ปืนพกขนาด 38 มม.จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืน 24 นัด ปืนพกขนาด 32 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืน 6 นัด ปืนอัดลมยาว จำนวน 2 กระบอก เงินสด จำนวน 900 บาท เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามียาเสพติดไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนั้นได้นำตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 คนให้การยอมรับสารภาพว่า ได้นัดแนะมั่วสุมเสพยากันตั้งแต่ช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาจนล่วงเลยมาถึงช่วงกลางคืนโดยยาบ้าและยาไอซ์จะขายให้กลุ่มวัยรุ่นที่เคยเสพด้วยกันจะแวะมาซื้อประจำส่วนยาไอซ์ก็เช่นเดียวกันก็จะขายให้วัยรุ่นที่มีฐานะดี ซึ่งราคาค่อนข้างจะแพง มีกำลังซื้อ เมื่อของหมดก็จะสั่งซื้อจาก นายบอย ไม่ทราบชื่อจริง นามสกุลจริง เป็นคนเชียงใหม่ แล้วนัดมาส่งที่ลำพูน หลังจากสอบสวนเสร็จจึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ป่าซาง จ.ลำพูน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะขยายผลถึงคนนำยามาส่งต่อไป.

กกล.รส.ลำพูน สนธิกำลัง ตร.บุกทลายแก๊งยา หลังนัดเสพกันกลางสวนลำไย ตรวจค้นพบยาบ้า ยาไอซ์ และอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนปืนอีกจำนวนหลายกระบอก เร่งขยายผลจับขาใหญ่ค้ายา... 13 ก.ค. 2560 10:12 ไทยรัฐ