วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟแดงนานๆหน่อย! เด็กม.1 ตื่นเช้ามืดช่วยแม่ขายมาลัยหาเงินเลี้ยงครอบครัว (คลิป)

เด็กขยันกตัญญูต้องได้รับการดูแล พบเด็กม.1 ที่กำแพงเพชร ตื่นแต่เช้ามืด ช่วยแม่ขายพวงมาลัยที่แยกไฟแดงทุกวันก่อนไปเรียน เผยอยากแบ่งเบาภาระแม่ที่ดูแลน้องอีกคน 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสามแยกไฟแดง สปก.กำแพงเพชร ต.นครชุม อ.เมือง พบ ด.ช.ภูนภัส พูลเขตร์กิจ นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนอ่างทอง ที่ตื่นแต่เช้าตรู่ แต่งชุดนักเรียน เดินขายพวงมาลัยทุกวันไปเรียนหนังสือ ในราคาพวงละ 20 บาท

ด.ช.ภูนภัส กล่าวว่า ตนช่วยแม่ขายพวงมาลัยเป็นกิจวัตรประจำวัน โดยจะตื่นแต่เช้า 05.00 น. แม่จะขี่รถจักรยานยนต์มาส่งให้ตนเองขายพวงมาลัยที่สามแยกไฟแดง จากนั้นแม่ต้องรีบกลับไปดูแลน้องสาวอีกคนที่เรียนหนังสืออยู่ชั้นป.1 กระทั่งเวลา 07.00 น. แม่จะรับไปส่งที่โรงเรียน แล้วแม่ก็กลับมาขายพวงมาลัยต่อ

"ผมไม่รู้สึกเหนื่อย อยากช่วยแบ่งเบาภาระให้กับแม่ ที่ต้องหาเงินเลี้ยง ผม น้องสาว และยายอีกคน และก็เพื่อหาทุนในการศึกษา ซึ่งแม่จะให้เงินไปกินขนมวันละ 30 บาท พวงมาลัยที่มาขายที่บ้านก็ร้อยเอง จะขายได้ประมาณวันละ 40-60 พวง"

เด็กขยันกตัญญูต้องได้รับการดูแล พบเด็ก ม.1 ที่กำแพงเพชร ตื่นแต่เช้ามืด ช่วยแม่ขายพวงมาลัยที่แยกไฟแดงทุกวันก่อนไปเรียน เผยอยากแบ่งเบาภาระแม่ที่ดูแลน้องอีกคน 13 ก.ค. 2560 10:07 ไทยรัฐ