บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มควบรถกระบะ เสียหลักพุ่งข้ามฝั่งชนต้นไม้ดับคาที่ เพื่อนเจ็บ

ฝนตกถนนลื่น หนุ่มวัย 36 ควบรถกระบะ เสียหลักข้ามฝั่งมาชนต้นไม้ริมถนนสุขุมวิท จ.สมุทรปราการ ดับคาที่ ส่วนอีกคนนั่งข้างกันมาได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ต้องนำเครื่องตัดถ่างมางัดช่วยชีวิต ส่งรพ.

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 13 ก.ค. 2560 พ.ต.ท.ศิวะ ริมฝาย สว.สอบสวน.สภ.บางปู ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถยนต์กระบะเสียหลักชนต้นไม้ข้างทางที่บริเวณถนนสุขุมวิท ขาออก มุ่งหน้าคลองด่าน หลักกิโลเมตรที่ 40 ห่างจากโรงพัก สภ.บางปู ประมาณ 100 เมตร ต.บางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ มีผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตติดอยู่ในซากรถ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการและมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางเข้าตรวจสอบ

พบรถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน ฟรอนเทียร์ สีดำ ทะเบียน ตม.304 กรุงเทพมหานคร ด้านหน้าพุ่งชนอยู่กับต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ ซึ่งอยู่ริมถนนสภาพด้านหน้าพังยับเยิน ภายในรถพบร่างของ นายวิสูตร เกิดสวัสดิ์ อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นคนขับ เสียชีวิตคาที่ ข้างคนขับ ยังพบผู้บาดเจ็บชื่อ นายจิระ สรรพ์พิบูลย์ อายุ 47 ปี ได้รับบาดเจ็บที่เปลือกตาขวาและขาท่อนล่างข้างขวา และมีบาดแผลเจาะเข้าที่ตาขวาจนตาปลิ้น เจ้าหน้าที่มูลนิธิ ต้องใช้เครื่องตัดถ่างงัดร่างผู้ตายและผู้บาดเจ็บนานกว่า 30 นาที จึงช่วยเหลือออกมาได้ ก่อนรีบนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลรัทรินทร์บางปู

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ผู้ตายขับรถยนต์กระบะมาจากคลองด่านมุ่งหน้าเข้ามาทางบางปูด้วยความเร็ว ประกอบกับถนนค่อนข้างลื่น เนื่องจากฝนเพิ่งหยุดตก ถึงที่เกิดเหตุ รถอาจจะเสียการควบคุม ก่อนจะพุ่งข้ามมาชนกับต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ ที่ปลูกอยู่ข้างทางเข้าอย่างจังเสียงดังสนั่น ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่นั่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ในโรงพัก จึงได้รีบวิ่งออกมาดู พบผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตติดคาอยู่ในรถดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป