วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับ ‘ผับสวิง’ มั่วสุมนับร้อย เปิดยันเช้าย่านรองเมือง

มี ‘ฉี่ม่วง’ เพียบ เชือด 4 เสือสน.

เด้ง 4 เสือ สน.ปทุมวันเซ่นพิษผับเถื่อนเปิดโต้รุ่ง ในโรงแรมดังย่านรองเมือง หลังตำรวจกองปราบฯปิดล้อมพบนักเที่ยวไทย-เทศกว่า 200 ชีวิตเมามัน มีฉี่ม่วงเพียบ เจอปืน-ยาเสพติดอีกหลายรายการ เผยผับนี้รู้จักกันในชื่อ “สวิง” เคยถูกสั่งปิดมาแล้วครั้งหนึ่ง หลังจากนั้นไม่นานกลับได้เปิดต่อ

จับผับโต้รุ่งพบฉี่ม่วงเพียบ เปิดเผยเมื่อเวลา 05.40 น. วันที่ 12 ก.ค. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 ป. นำกำลังตำรวจ บก.ป.และตำรวจ สน.ปทุมวัน รวมกว่า 80 นาย เข้าตรวจค้นผับแห่งหนึ่งไม่มีชื่อ ชั้นล่างโรงแรมทองพูน ถนนพระราม 6 แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กทม. หลังจากสืบทราบว่าเปิดให้บริการเกินเวลาตามกฎหมายกำหนดและมีกลุ่มนักเที่ยวลักลอบมั่วสุมเสพยาเสพติดจำนวนมาก

ขณะเข้าตรวจค้นพบนักเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติทั้งชาย-หญิง รวมกว่า 250 คน อยู่ในอาการมึนเมาเต้นตามจังหวะเสียงเพลงที่เปิดดังกระหึ่มไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ทั้งหมดแสดงตัวเปิดไฟปิดทางเข้า-ออกพร้อมประกาศขอตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย ตรวจทะเบียนประวัติหมายจับและตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด รวมทั้งดำเนินคดี กับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด เบื้องต้นนายภาณุพงษ์ ตาหนองแห้ว รับเป็นผู้จัดการร้าน อ้างว่าเปิดสถานบริการแห่งนี้มาได้ระยะหนึ่ง เดิมทีตั้งใจจะเปิดเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวชาวไทยเท่านั้น

หลังการตรวจค้น พ.ต.อ.ธงชัยเปิดเผยว่าตรวจสอบพบสถานบริการแห่งนี้ไม่มีชื่อ แต่รู้จักกันในชื่อ “สวิง” เปิดให้บริการถึงเช้า จึงนำกำลังมาเฝ้าสังเกตการณ์พบกลุ่มนักเที่ยวทยอยเข้ามาใช้บริการตั้งแต่ตีสี่ หลังสถานบริการแห่งอื่นทยอยปิด จากการตรวจค้นพบเคตามีนและไอซ์จำนวนหนึ่ง ปืนสั้น 1 กระบอก ส่วนผลตรวจปัสสาวะพบมีสีม่วง 30 คน แบ่งเป็นนักเที่ยวยอมรับว่าเสพยาและสมัครใจเข้ารับการบำบัด 14 คน ปฏิเสธ 16 คน ในจำนวนนี้มีต่างชาติ 5 คน เป็นชาวลาว ฝรั่งเศส ออสเตรเลีย แทนซาเนีย และรัสเซีย ส่งทั้งหมดดำเนินคดีตามฐานความผิด รวมทั้งนายภาณุพงษ์ ตาหนองแห้ว อายุ 49 ปี ที่รับเป็นผู้จัดการร้าน ส่วนปืนสั้นที่พบเป็นของนายมานพ โพธิ์ระมาด อายุ 48 ปี ตรวจสอบปืนมีทะเบียนถูกต้อง แต่ไม่มีใบพกพาแจ้งข้อหาพกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต สำหรับสถานบริการแห่งนี้ เดิมชื่อ “สไปซี่” เคยถูกสั่งปิดไปเมื่อเดือน เม.ย. เพราะเปิดบริการเกินเวลาที่กำหนด ก่อนจะกลับมาลักลอบเปิดให้บริการอีกครั้งหลังถูกจับไม่นาน

บ่ายวันเดียวกัน พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย ผบก.น.6 เซ็นคำสั่งที่ 166/2560 ลงวันที่ 12 ก.ค.60 เพื่อให้การบริหารงานในภาพรวมตลอดจนการปฏิบัติตามนโยบายของ บก.น.6 เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ให้เกิดความเสียหายต่อทางราชการ เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นไปอย่างโปร่งใส บริสุทธิ์ ยุติธรรม อาศัยอำนาจตาม ม.15 ม.72 (4) และ ม. 74 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 และระเบียบ ตร.ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2552 จึงมีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ภพธร จิตต์หมั่น ผกก.สน.ปทุมวัน พ.ต.ท.อาทิตย์ ซิ้มเจริญ รอง ผกก.สส.สน.ปทุมวัน พ.ต.ท.สุรชัย ปลื้มจิตต์ สวป.สน.ปทุมวัน รักษาราชการแทน รอง ผกก.ป.สน.ปทุมวัน และ พ.ต.ต.เอกรินทร์ อุปเวช สว.สส.สน.ปทุมวัน ไปปฏิบัติหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตำรวจ นครบาล 6 (ศปก.บก.น.6) และมีคำสั่งให้ พ.ต.อ.เสนิต สำราญสำรวจกิจ รอง ผบก.น.6 รักษาราชการแทน ผกก.สน.ปทุมวัน พ.ต.ท.ศุภกร บูรณะภักดีตระกูล รอง ผกก. กก.สส.บก.น.6 รักษาราชการแทน รอง ผกก. สส.สน.ปทุมวัน พ.ต.ท.สาธิต มิตรรัก รอง ผกก.ป.สน. พลับพลาไชย 2 รักษาราชการแทน รอง ผกก.ป.สน.ปทุมวัน พ.ต.ท.สาธิต สอนชา สว.สส.สน.บางรัก รักษาราชการแทน สว.สส.สน.ปทุมวัน และ พ.ต.ต.จิรพัชร ผู้มีทรัพย์ สว.อก.สน.ปทุมวัน รักษาราชการแทน สวป.สน.ปทุมวัน ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปหรือจนกว่ามีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

เด้ง 4 เสือ สน.ปทุมวันเซ่นพิษผับเถื่อนเปิดโต้รุ่ง ในโรงแรมดังย่านรองเมือง หลังตำรวจกองปราบฯปิดล้อมพบนักเที่ยวไทย-เทศกว่า 200 ชีวิตเมามัน มีฉี่ม่วงเพียบ เจอปืน-ยาเสพติดอีกหลายรายการ เผยผับนี้รู้จักกันในชื่อ “สวิง” ... 13 ก.ค. 2560 07:32 13 ก.ค. 2560 07:32 ไทยรัฐ