วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุตฯกาญจน์ สั่งบ่อสิริลักษณ์หยุดดูดทราย ให้ปรับปรุงขอบ่อ-คันดินตามก.ม.

อุตสาหกรรมกาญจน์ ออกหนังสือ สั่งให้ บ่อทรายสิริลักษณ์หยุดดูดทรายให้ปรับปรุงผนังขอบบ่อและคันดินขอบบ่อให้เป็นไปตามกฎหมาย โดยจะมีการตรวจสอบว่าบ่อทรายดังกล่าวอยู่ในพื้นที่ที่ได้รับอนุญาติหรือไม่...

ความคืบหน้า กรณี เกิดตรวจสอบบ่อดูดทราย พื้นที่หมู่ 5 ต.หนองลาน อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี และบ่อดูดทรายในเขตพื้นที่ หมู่7 ตำบลหนองสาหร่าย อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ก.ค.60 นายจิรวัธน์ อารีย์ อุตสาหกรรมจังหวัดกาญจนบุรี สั่งการให้ นายณรงค์ พัดไหว เจ้าหน้าที่ฝ่ายโรงงานอุตสาหกรรม เดินทางลงพื้นที่ นำหนังสือที่ กจ.0033(3) / 1543 ลงวันที่ 12 ก.ค.60 ส่งถึงนางสิริลักษณ์ สาเนียม เรื่องให้หยุดประกอบกิจการโรงงานและให้ดำเนินการปรับปรุงแก้ไขขอบบ่อผนังบ่อให้มีความมั่นคงแข็งแรง และให้ขยายระยะขอบบ่อที่ติดกับที่ดินสาธารณะ และที่ดินแปลงใกล้เคียงให้เป็นไปตามระเบียบของทางอุตสาหกรรม โดยให้หยุดประกอบการทันที โดยนางสิริลักษณ์ได้เซ็นรับหนังสือฉบับดังกล่าว และพร้อมที้จะดำเนินการตามคำสั่งดังกล่าวต่อไป

นายจิรวัธน์ อารีย์ อุตสาหกรรมจังหวัดกาญจนบุรีเข้าร่วมในการตรวจสอบบ่อทรายในพื้นที่เกิดเหตุที่ ต.หนองลาน อ.ท่ามะกา เบื้องต้น ได้มีการดำเนินคดีไปบางรายแล้ว ส่วนที่เหลือกำลังรอผลการตรวจสอบรังที่ดินเพื่อชี้แนวเขตว่า การประกอบการอยู่ในพื้นที่ที่ได้รับอนุญาติหรือไม่ หากมีการดำเนินการดูดทรายนอกพื้นที่อนุญาตก็จะแจ้งความร้องทุกข์ทันที

นายจิรวัธน์ เปิดเผยต่อว่า นอกจากนี้ ทางอุตสาหกรรมได้แจ้งไปยังผู้ประกอบการตักดินดูดทรายทุกราย ให้ปฏิบัติตามกฎหมานอย่างเคร่งครัด เนื่องจากมีข้อร้องเรียนว่ามีการประกอบการว่า ก่อเหตุเดือดร้อน เช่น ประกอบกิจการรุกล้ำที่สาธารณะหรือประกอบการนอกพื้นที่ที่ได้รับอนุญาต เว้นระยะห่างจากที่ดินบุคคลอื่น หรือพื้นที่สาธารณะตามเงื่อนไขใบอนุญาต เป็นต้น ซึ่งการตรวจสอบจะร่วมกับหน่วยงานด้านความั่นคงดำเนินการกับตรวจสอบอย่างเคร่งครัด หากพบการกระทำผิดจะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเฉียบขาดต่อไป.

อุตสาหกรรมกาญจน์ ออกหนังสือ สั่งให้ บ่อทรายสิริลักษณ์หยุดดูดทรายให้ปรับปรุงผนังขอบบ่อและคันดินขอบบ่อให้เป็นไปตามกฎหมาย โดยจะมีการตรวจสอบว่าบ่อทรายดังกล่าวอยู่ในพื้นที่ที่ได้รับอนุญาติหรือไม่... 13 ก.ค. 2560 00:26 ไทยรัฐ