วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โรดริโกจ๋อย! บลูเวฟฯเปิดรังไล่ถลุงไท ซอง นัม 6-2

"พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี" ฟอร์มแรงไม่หยุด อุ่นเครื่องถล่ม ไท ซอง นัม ที่นำทัพโดย มิเกล โรดริโก ไปขาดลอย 6-2...  

วันที่ 12 ก.ค. 60 ทีมพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี แชมป์เอเชีย 1 สมัย ลงอุ่นเครื่องก่อนทำศึกฟุตซอลเอเอฟซี คลับ แชมเปียนชิพ 2017 โดยเปิดรังบลูเวฟ อารีนา ต้อนรับการมาเยือนของ ไท ซอง นัม แชมป์ลีกเวียดนาม และเป็นเจ้าภาพฟุตซอลเอเอฟซี คลับ ระหว่างวันที่ 20-30 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้

ทีมเยือน ไท ซอง นัม นำทัพโดย มิเกล โรดริโก อดีตกุนซือทีมชาติไทย พ่วงด้วย ทาเยบี นักเตะยอดเยี่ยมเอเชียชาวอิหร่าน และ ลูกาญา ดาวเตะบราซิลจากทีมเปสคารา ในอิตาลี แถมมีตัวทีมชาติเวียดนามทั้งทีม

ครึ่งแรก น.3 วู ซวน ตู ยิงให้ ไท ซอง นัม นำก่อน 1-0 น.5 ฮอสเซียน ทาเยบี ยิงให้ ไท ซอง นัม หนีเป็น 2-0 จากนั้น น. 8 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ไล่มาเป็น 1-2 จาก อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ

ครึ่งหลัง ชลบุรีเร่งเกม น.28 ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ยิงเปรี้ยงทางริมเส้นขวาลอดขาประตูเข้าไป 2-2 น.31 สรศักดิ์ พูนจังหรีด ยกบอลให้ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร กระชากยิงไปเสาสอง 3-2

จากนั้นเกมเริ่มดุเดือดหลังจาก ไท ซอง นัม เสียประตู จึงหันมาทำฟาวล์หนักใส่ ไม่ว่าจะเป็น เทเยบี ศอกใส่ ณัฐพล สุทธิโรจน์ และประตูเวียดนามกระโดดชกศุภวุฒิร่วงกลางอากาศ ทำเอา "โค้ชหมี" รักษ์พล สายเนตรงาม ประท้วงผู้ตัดสินลั่น

ทาเยบียังไม่เลิกทำฟาวล์ใส่กัปตันช้าง กฤษดา วงษ์แก้ว อีกราย จึงโดนเหลืองที่สองเป็นใบแดงออกไป และเพียงนาทีเดียวเท่านั้น บลูเวฟขึงเกมจนได้ประตูหนี 4-2 "อาร์ม" ศุภวุฒิ ยิงนอกเขตเต็มเท้า น.34 เวียดนามได้จุดโทษจุดที่สอง หลังจากบลูเวฟฟาวล์ 6 ครั้ง แต่คฑาวุธเซฟไว้ได้

ไท ซอง นัม ไม่มีทาเยบีก็หมดพิษสง น.35 ซาปาตัดบอลได้ ก่อนจะลากเดี่ยวโซโล่ยิงเต็มข้อเป็น 5-2 น.37 บลูเวฟได้จุดโทษจุดที่สอง และเป็นศุภวุฒิที่ซัดไม่เหลือเป็นแฮตทริกของเจ้าตัว ปิดเกมให้ทีมพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ไล่ต้อนเอาชนะไปขาดลอย 6-2

"พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี" ฟอร์มแรงไม่หยุด อุ่นเครื่องถล่ม ไท ซอง นัม ที่นำทัพโดย มิเกล โรดริโก ไปขาดลอย 6-2... 12 ก.ค. 2560 20:53 12 ก.ค. 2560 21:04 ไทยรัฐ