วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นึกว่ารอดแล้ว! หนุ่มหัวใสยัดยาบ้าในไก่ชน ตร. อึ้ง! กรีดเจอพันกว่าเม็ด

หนุ่มขนยาหาวิธีแปลก ยัดยาบ้า 1,383 เม็ด ซ่อนในร่างไก่ชน ขนขึ้นรถประจำทางสายฝาง - เชียงใหม่ ตำรวจพบพิรุธ บริเวณลำคอไก่ (เหนียง) มีลักษณะบวม ใช้มีดกรีดออกดู พบเป็นยาบ้า 1,383 เม็ด  

บ่ายวันที่ 12 ก.ค. พันตำรวจเอก อรุณศักดิ์ บัวประเสริฐยิ่ง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรฝาง จังหวัดเชียงใหม่ รับแจ้งจากสายว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดไปกับไก่ชน จึงสั่งการให้พันตำรวจโท สราวุฒิ นุชนารถ รองผู้กำกับสืบสวน พันตำรวจตรี จตุภาค หลวงต่างใจ สารวัตรสืบสวน ร้อยตำรวจเอก พิบูลย์พันธ์ สุขุมานนท์ รองสารวัตรสืบสวน นำกำลังวางแผนติดตามจับกุม ต่อมาพบ นายชาญวุฒิ ศึกสงคราม อายุ 29 ปี ยืนรอรถอยู่บริเวณใต้ร่มไม้ริมถนนตรงข้ามโรงเรียนบ้านปางสัก ตำบลแม่สูน ขณะที่รถโดยสารประจำทางมาถึง นายชาญวุฒิกำลังจะหิ้วกล่องซึ่งด้านในมีไก่ชนกล่องละ 1 ตัว รวม 2 กล่อง ขึ้นรถสองแถวสีส้ม ซึ่งเป็นรถโดยสารประจำทางสายฝาง-เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุดก่อนที่จะขึ้นรถ

ตรวจสอบในกล่องพบมีไก่ชนบรรจุอยู่กล่องละ 1 ตัว จากนั้นได้นำไก่ชนออกมาจากกล่อง สังเกตไก่มีอาการผิดปกติ บริเวณลำคอไก่ (เหนียง) มีลักษณะบวม สอบสวนให้การว่า ได้นำยาบ้ายัดใส่ถุงยางอนามัย จากนั้นได้ยัดเข้าไปในปากไก่ทั้ง 2 ตัว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำไก่มาทำการกรีดบริเวณลำคอ พบยาบ้ารวม 7 ก้อน ตัวแรกพบ 3 ก้อน ตัวที่ 2 พบอีก 4 ก้อน แกะออกพบยาบ้ารวม 1,383 เม็ด (สีส้มสอดแทรกสีเขียวมรกต) สอบสวนให้การรับสารภาพว่า จะนำยาบ้าดังกล่าวส่งไปยังจังหวัดชัยภูมิ ขณะรายงานข่าวเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างขยายผลติดตามผู้ร่วมขบวนการ.

หนุ่มขนยาหาวิธีแปลก ยัดยาบ้า 1,383 เม็ด ซ่อนในร่างไก่ชน ขนขึ้นรถประจำทางสายฝาง - เชียงใหม่ ตำรวจพบพิรุธ บริเวณลำคอไก่ (เหนียง) มีลักษณะบวม ใช้มีดกรีดออกดู พบเป็นยาบ้า 1,383 เม็ด 12 ก.ค. 2560 20:51 ไทยรัฐ