วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สายฟ้าฟาด! หนุ่มระยองหงายหลังตาค้างตัวเกร็ง ส่ง รพ.ฟื้น บอกไม่เป็นไร

ฝนฟ้าคะนอง จ.ระยอง หนุ่มวัย 31 ปี ออกมายืนรองน้ำฝนใส่โอ่ง มือข้างหนึ่งถือฝาอะลูมิเนียม จู่ๆ ฟ้าผ่าทำหงายหลังตาค้าง ตัวเกร็ง แม่เห็นเหตุรีบปั๊มหัวใจและส่ง รพ. เจ้าตัวฟื้นได้สติ บอกไม่เป็นไร หมอเผยไม่มีรอยฟ้าผ่า

เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. วันที่ 12 ก.ค. 60 กู้ภัยปลวกแดง เข้ารับตัว นายจักรัตน์ ล้วนรอด อายุ 31 ปี ชาว ต.หนองไร่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง หลังได้รับแจ้งว่าถูกฟ้าผ่าขณะออกไปรองน้ำฝนข้างบ้าน ซึ่งแม่และพี่ชายนำส่งโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านหนองไร่ โดยส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลปลวกแดง ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยบอกว่าขณะไปรับตัว นายจักรัตน์ มีอาการปกติ พูดคุยได้ มีบาดแผลเล็กน้อยที่ข้อเท้าขวา ซึ่งไม่รู้ว่าเกิดจากฟ้าผ่าหรือเกิดจากตอนล้มบนพื้นปูน

นางพิศสมัย ล้วนรอด อายุ 62 ปี แม่ของนายจักรัตน์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีฝนตกหนักและฟ้าคะนอง ลูกชายออกไปรองน้ำฝนใส่โอ่งที่ตั้งเรียงอยู่บนพื้นปูนข้างบ้าน แต่ขณะที่ลูกชายกำลังจะเปลี่ยนสายยางที่ต่ออยู่กับรางรับน้ำฝนจากชายคาลงโอ่งอีกใบหนึ่ง มือขวาก็จับฝาโอ่งที่ทำจากอะลูมิเนียมเปิดขึ้น ก็เกิดฟ้าผ่าลงมาแสงสว่างจ้า ตนยืนอยู่ห่างลูกชายประมาณ 5 เมตร เห็นลูกชายหงายหลังไปทันที เมื่อเข้าไปดูลูกชายมีอาการตาค้าง ร่างเกร็ง น้ำลายฟูมปาก ด้วยความตกใจจึงเรียกลูกชายคนโตให้มาช่วย ส่วนตนก็พยายามปั๊มหัวใจ ซึ่งขณะนั้นไม่รู้ว่าลูกชายหายใจอยู่หรือไม่ จากนั้นจึงพาส่งโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านหนองไร่ และนายจักรัตน์ก็ฟื้นตัวขึ้น พอดีกับกู้ภัยปลวกแดงมาถึงจึงรับตัวส่งต่อไปยังโรงพยาบาลปลวกแดง ซึ่งแพทย์บอกว่า ตามร่างกายของนายจักรัตน์ ไม่มีรอยกระแสไฟจากการถูกฟ้าผ่า แต่ก็ให้นอนที่โรงพยาบาล 1 คืน เพื่อดูอาการ ทางด้านนายจักรัตน์บอกว่า ไม่ได้เจ็บหรือมีอาการอะไร.

ฝนฟ้าคะนอง จ.ระยอง หนุ่มวัย 31 ปี ออกมายืนรองน้ำฝนใส่โอ่ง มือข้างหนึ่งถือฝาอะลูมิเนียม จู่ๆ ฟ้าผ่าทำหงายหลังตาค้าง ตัวเกร็ง แม่เห็นเหตุรีบปั๊มหัวใจและส่ง รพ. เจ้าตัวฟื้นได้สติ บอกไม่เป็นไร หมอเผยไม่มีรอยฟ้าผ่า 12 ก.ค. 2560 20:47 ไทยรัฐ