วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลับจากถือศีลเข้าพรรษา สาวใหญ่เจอบ้านถูกงัด สูญทรัพย์สินเกือบ 4 ล้าน

อาศัยช่วงเจ้าของบ้านไปถือศีลเข้าพรรษา ตีนแมวบุกบ้านสาวใหญ่ ที่กาญจนบุรี ยกเค้าทรัพย์สินทองรูปพรรณ เครื่องเพชร กว่า 10 รายการ มูลค่าเกือบ 4 ล้านบาท ...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 ก.ค.60 ร.ต.ท.(หญิง) พรพรรณ ปานประทีบ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจาก ร.ต.ท.ประเนตร จานแก้ว ตำรวจประจำจุดบริการประชาชนตำบลปากแพรกฯ ว่ามีประชาชนมาแจ้งให้ทราบว่า ที่หลังหนึ่ง หมู่ 4 ต.ปากแพรก อ.เมืองฯ ถูกคนร้ายเข้าไปทำการโจรกรรมทรัพย์สินของมีค่าไปหลายรายการ มีมูลค่าเกือบ 4 ล้านบาท ขอให้ช่วยไปทำการตรวจสอบด้วย

หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.ภุชงค์ ณรงค์อินทร์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.ต.วิทวัช น้อยพานิช สว.สส.ฯ และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ ร่วมกับตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดฯ ร่วมเก็บหลักฐาน

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านแบบทาวน์เฮาส์ สูง 2 ชั้น รั้วรอบขอบชิด เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดพบว่า ที่บานประตูและหน้าต่างทุกบานภายในบ้าน ไม่มีร่องรอยการงัดแงะแต่อย่างใด รวมถึง ห้องนอนบนชั้น 2 ของตัวบ้าน บานประตูก็ไม่มีร่องรอยการถูกงัดแงะเช่นกัน แต่พบเพียงบานหน้าต่าง 1 บาน ที่อยู่บริเวณชั้นล่างซึ่งไม่สามารถลงกลอนได้ ส่วนที่ลิ้นชักช่องเก็บข้างที่นอน มีร่องรอยถูกงัดแงะข้าวของถูกรื้อค้น เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจเก็บหลักฐานลายนิ้วมือแฝงเพื่อติดตามหาเบาะแสของคนร้าย

เบื้องต้นจากการสอบสวนปากคำ นางเอ (นามสมมติ) อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านทราบว่า ก่อนหน้าที่จะรู้ตัวว่าบ้านถูกโจรกรรมทรัพย์สิน ตนได้เดินทางไปทำบุญถือศีลที่วัดในช่วงเทศกาลวันเข้าพรรษา และเดินทางกลับมาบ้านเมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา จนกระทั่งช่วงเช้าไปเปิดประตูห้องนอนก็พบว่าข้าวของภายในห้องและลิ้นชักช่องเก็บของมีร่องรอยรื้อค้น ทรัพย์สินหายไป 10 รายการ ได้แก่ 1.สร้อยเพชร 2 ชุด 2. สร้อยทองหนัก 1 บาท 2 เส้น 3.สร้อยข้อมือหนัก 1 บาท 1 เส้น 4.กำไลข้อมือหนัก 1 บาท 1 เส้น 5. พระเลี่ยมทอง 10 องค์ 6.แหวนเพชร 10 วง 7.จี้เพชร 10 อัน 8.ตุ้มหูเพชร 3 คู่ 9.นาฬิกาฝังเพชร 2 เรือน 10.แหวนเพชรแบบผู้ชาย 1 วง รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ถูกโจรกรรมไปเกือบ 4 ล้านบาท

หลังจากนั้น พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี ลงพื้นที่ประสานงานกับ ตร.สืบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อติดตามคนร้ายนี้แล้ว.

อาศัยช่วงเจ้าของบ้านไปถือศีลเข้าพรรษา ตีนแมวบุกบ้านสาวใหญ่ ที่กาญจนบุรี ยกเค้าทรัพย์สินทองรูปพรรณ เครื่องเพชร กว่า 10 รายการ มูลค่าเกือบ 4 ล้านบาท ... 12 ก.ค. 2560 20:32 ไทยรัฐ