วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลิ่นเน่าโชย! ลุงเมืองคอนป่วยหลายโรค เสียชีวิตในกุฏิวัดวังตะวันตก

พระวัดวังตะวันตก จ.นครศรีธรรมราช เอะใจ ชายวัย 63 ปี ที่มาอาศัยอยู่ในกุฏินานนับ 20 ปี ไม่ออกมาทานอาหาร 4 วัน แถมมีกลิ่นเน่าโชย งัดประตูเจอเป็นศพขึ้นอืด เผย ป่วยหลายโรค

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 12 ก.ค. 60 ร.ต.อ.สุวิทย์ ทองสุภา รอง สว.สส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตในกุฏิวัดวังตะวันตก ต.คลัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วยกำลังตำรวจ แพทย์เวร รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช และมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง ไปที่เกิดเหตุ บริเวณกุฏิพระลูกวัดซึ่งอยู่ด้านหลังกุฏิเจ้าอาวาส พบศพ นายสมพงศ์ ขวัญเมือง อายุ 63 ปี ชาว อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ลักษณะขึ้นอืดอยู่ในมุ้ง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4 วัน สภาพศพไม่มีบาดแผล

จากการสอบสวน พระวีรวงศกร กตฺปัญโญ จิตตะวิบูลย์ อายุ 40 ปี พระลูกวัดวังตะวันตก ให้การว่า ผู้ตายมาพักอาศัยอยู่ที่วัดประมาณ 20 ปีแล้ว ป่วยเป็นโรคประจำตัวหลายโรค ทั้งโรคหัวใจ โรคเบาหวาน ความดัน ได้เข้ารักษาตัวที่ รพ.ขนอม มานาน ก่อนเกิดเหตุทางพระลูกวัดและสามเณรในวัดได้นำอาหารและข้าวไปวางให้ นายสมพงศ์ บริเวณหน้ากุฏิมา 4 วันแล้ว แต่ไม่พบว่า นายสมพงศ์ เปิดประตูออกมาทานอาหารเลย ประกอบกับได้กลิ่นเหม็นโชยออกมาจากในกุฏิ พระลูกวัดและสามเณรจึงตัดสินใจงัดประตูเข้าไปดูก็พบ นายสมพงศ์ เสียชีวิตแล้ว ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้วได้มอบศพให้กับญาตินำศพไปจัดการตามประเพณี.

พระวัดวังตะวันตก จ.นครศรีธรรมราช เอะใจ ชายวัย 63 ปี ที่มาอาศัยอยู่ในกุฏินานนับ 20 ปี ไม่ออกมาทานอาหาร 4 วัน แถมมีกลิ่นเน่าโชย งัดประตูเจอเป็นศพขึ้นอืด เผย ป่วยหลายโรค 12 ก.ค. 2560 20:03 ไทยรัฐ