วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อะไรยังไง? เจมส์ มาร์ จิ้นข้ามช่อง มิน พีชญา

เพิ่งผ่านพ้นวันเกิดก็แฮปปี้สุดๆ สำหรับพระเอกหนุ่ม เจมส์ มาร์ เพราะนอกจากจะมีคนรอบตัวและแฟนคลับทำเซอร์ไพรส์เพียบแล้ว ยังมีนางเอกสาว จีน่า ญีน่า ซาลาส ให้ของขวัญด้วย ซึ่ง น้องจีน่า เป็นนางเอกละครใหม่ "ดวงใจในไฟหนาว" คู่กับหนุ่มเจมส์ และถูกจับตามองว่าทั้งคู่จะกลายเป็นคู่จิ้นคู่ใหม่ของวงการ

แต่สาวจีน่าเองก็เจอข่าวฉาวก่อนหน้านี้ ทั้งเรื่องไปเซ็นสัญญากับช่อง 3 ทั้งที่แจ้งเกิดจากละครของผู้จัด ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล ที่ทำละครให้ช่องพีพีทีวี รวมถึงข่าวเม้าท์เป็นมือที่ 3 ความรักของ ดิว Better Weather ด้วย

ได้เจอ เจมส์ มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ "กดด้วยใจ...ใครๆ ก็ทำได้" เพื่อการบริจาคสนับสนุนโครงการ กองทุน ส.ธ. เพื่อผู้สูงวัย ณ โถงชั้น 1 อาคาร ส.ธ. โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมทั้งถามถึงเรื่องที่แฟนๆ จับคู่จิ้นข้ามช่องกับนางเอกสาววิกหมอชิต มิน พีชญา วัฒนามนตรี ด้วย

ถามถึงวันเกิดที่ผ่านมาเป็นไงบ้าง?
"ปีนี้เป็นปีนึงที่ทำงานในวันเกิดครับ ก็ไม่ได้อะไรมาก ใช้ชีวิตปกติ ไม่คาดหวังอะไรมากครับ แต่สิ่งที่ได้มาปีนี้รู้สึกว่าค่อนข้างเกินคาดหลายๆ อย่าง ทำงานด้วยแล้วได้เจอเพื่อน พ่อแม่ ได้มีการเซอร์ไพรส์ของเพื่อนๆ หลายๆ คนที่บังเอิญมาหรือบังเอิญเจอกัน ก็รู้สึกว่าดีใจที่วันเกิดปีนี้ต้องบอกว่าแฮปปี้มากโดยที่เราคาดไม่ถึง"

เจอเซอร์ไพรส์อะไรบ้าง?
"พูดถึงแฟนคลับก็มีทำเซอร์ไพรส์ให้ตอนเช้าตอนที่ไปออกรายการ "เรื่องเล่าเช้านี้" มีทั้งผู้ใหญ่อย่างอาปิ่น มาร์กี้ ได้เจอพี่ญ่าอีก อันนี้บังเอิญเจอกันครับ แล้วเขาก็แฮปปี้เบิร์ธเดย์ให้ ก็ดีใจครับ ตอนเย็นก็กินข้าวกับครอบครัว แล้วก็เพื่อนที่มหาวิทยาลัยก็มีเซอร์ไพรส์กันหลายคนเพราะไปเรียนต่อด้วยครับผม"

ปีนี้พิเศษตรงที่เซอร์ไพรส์ค่อนข้างเยอะ?
"ใช่ มันไม่ได้คิดน่ะครับ ไม่คิดว่าจะเจอคนเยอะ ไม่คิดว่าจะเจอคนอื่นที่นอกจากที่เราเจออยู่แล้วครับ ยกตัวอย่างอาปิ่นก็ไม่คิดว่าจะเซอร์ไพรส์ตั้งแต่เช้า ไม่คิดว่าจะเจอคนโน้นคนนี้โดยบังเอิญ ไม่คิดว่าแฟนคลับจะมาเซอร์ไพรส์หลายๆ คนอย่างนั้น มีเค้กเยอะอย่างนั้นครับ ถือโอกาสตัดเค้กให้ทุกคนกินอย่างนั้นอยู่แล้วครับ"

ถามถึงคู่จิ้นของเรา (น้องจีน่า) ในละครเรื่องใหม่ หลายคนก็จับตามอง?

"ก็อยากให้ลุ้นไปเรื่อยๆ ครับเพราะละคร "ดวงใจในไฟหนาว" เป็นละครที่ผมว่าสนุกมากครับ เราไม่เคยเล่นแบบนี้มาก่อน เป็นครั้งแรกที่เราเล่นกับนักแสดงที่อายุน้อยกว่าเราจริงๆ น้องเค้าเก่ง มีเสน่ห์เยอะมาก อยากให้ทุกคนดูในละครเรื่องนี้ว่าจะน่ารักขนาดไหน จะเป็นไปในรูปแบบไหนครับ เพราะละครเรื่องนี้ค่อนข้างซับซ้อนและหลายรสเลยครับ"

เรียกว่าเป็นป๋าดันให้น้องเลยไหม?
"ผมก็ว่าจะบอกทุกคนว่าผมเอาตัวเองให้รอดก่อน เพราะว่าน้องเขาเก่งอยู่แล้วครับ ผมไม่ต้องทำอะไรเลยครับ น้องเขาแค่ทำตามผู้กำกับและที่ช่องบอก แค่นี้เองครับ เราก็ทำหน้าที่ของเรา มีอะไรช่วยเหลือซึ่งกันและกันได้เราก็ช่วย แต่น้อยครับ น้องเขาเก่งอยู่แล้วครับ"

ตอนแรกมีเกร็งไหมเพราะน้องอายุน้อย?
"เราก็คิดว่าเราอายุน้อยอยู่ครับ (ยิ้ม) แต่พอถามอายุน้องเขาก็ห่างกันตั้ง 6-7 ปีครับ มีสตันท์นิดนึงว่าโห... แต่ไม่เป็นไร เราก็ยังทำเด็กได้อยู่ครับผม"

เห็นเขาซื้อของขวัญวันเกิดให้เราเป็นทอย สตอรี่?
"ใช่ บ่งบอกถึงความน่ารักเป็นเด็กๆ ของน้องครับ ถามน้องว่าซื้อมาให้พี่เพราะอะไร ทำไมต้องเป็นชิ้นนี้ น้องก็บอกว่าไม่รู้ น้องอยากได้เองเลยซื้ออันนี้ครับ เป็นความน่ารักของเขาครับ"

น้องเขามาปรึกษาเราเรื่องข่าวไหม?

"ไม่ปรึกษาเลยครับ เพราะน้องเขาเก่งอยู่แล้ว แค่เวลาเจอกันก็ทำงาน คุยเรื่องงาน ซึ่งอย่างเรื่องที่ผ่านมาของน้องเขา เขาก็คงจัดการเรียบร้อยแล้วครับ เรื่องนี้ผมเองไม่รู้เท่าไหร่ แต่ว่าทางผู้ใหญ่คงจัดการกันแล้ว แล้วผมก็แค่มีหน้าที่ทำงานให้ดีที่สุดเท่านั้นเองครับผม"

ตอนอยู่ในกองสนิทกันแค่ไหน?
"ก็สนิทกันครับ น้องเขาเป็นเด็กที่เก่ง เขาก็เป็นเด็กที่ค่อนข้างน่ารัก คุยกันก็คุยเรื่องทั่วไป ส่วนใหญ่ด้วยความที่ละครเรื่องแรกของเขาด้วย และเป็นครั้งแรกที่ผมร่วมงานกับพี่คิงด้วย บรรยากาศก็เป็นงานซะเยอะครับ วันนึงก็ถ่ายหลายซีน เป็นงานซะส่วนใหญ่ครับ ส่วนใหญ่คุยกันเรื่องงาน ไม่ค่อยคุยกันเรื่องอื่นเท่าไหร่ครับผม สักพักก็น่าจะมีเรื่องอื่นคุยกันครับผม"

ถามถึงละคร "อาคม" คนมองว่าเรื่องนี้กระแสค่อนข้างเงียบ ไม่เปรี้ยงเท่าที่ควร?

"สำหรับตัวผมเอง ผมว่าเรื่องนี้โอเคมากเลยนะครับ ความพอใจของผมคือพอใจกับสิ่งที่ออกมา ฟีดแบ็กที่ผมได้รับเองมันเป็นละครที่...อย่างที่บอกว่าเป็นละครแนวใหม่

เล่าเรื่องใหม่ๆ ซึ่งตอนแรกเราก็คิดว่าเอ๊ะ คนดูจะเข้าใจ จะรับได้กับการเล่าเรื่องแบบนี้รึเปล่า แต่สิ่งที่ออกมาคือคนดูรับได้และคนดูก็ชอบ คนที่ดูก็ดูไปเลยครับ คนที่ดูย้อนหลังก็เยอะมากเหมือนกันครับ ฉะนั้นอย่างที่บอกว่าบางคนอาจจะมองว่าเงียบ แต่สำหรับผม ผมพอใจมากๆ กับละครเรื่องนี้ รู้สึกว่าผมมีความสุขแล้วครับ ผมไม่คิดอะไรมากแล้วครับ"

นอยด์ไหมเพราะเรามองว่าดี แต่บางกระแสมองว่าดูเงียบๆ?
"ผมไม่ได้คาดหวังอะไรอยู่แล้วตั้งแต่แรก ผมแค่ขอให้คนดูมีความสุข ถ้าคนดูกลุ่มนึงดูแล้วมีความสุข อาจจะมากหรือน้อย อันนี้ผมไม่สามารถวัดได้ว่าอันไหนมากหรือน้อย แต่ถ้าถามผมแล้ว มีคนกลุ่มใหญ่ที่ดูแล้วเขามีความสุข แค่นี้ผมก็ดีใจมากๆ แล้ว ไม่ต้องถึงขั้นมากๆ บางคนกลับไปดูย้อนหลังแค่นี้ก็ดีใจมากๆ แล้วครับ ฉะนั้นถามว่านอยด์ไหมไม่นอยด์ครับ"

ล่าสุดมีกระแสเป็นคู่จิ้นกับมิน พีชญา?

"ผมเหรอครับ อ๋อ ผมกับพี่มินเหรอครับ ดีใจครับ อย่างที่บอกว่าไม่ว่าจะจิ้นกับใครเราก็ดีใจที่คนดูงานชิ้นนั้นแล้วชอบ เพราะกับพี่มินมาจากโฆษณาเนสกาแฟ ก็ดีใจครับ ผมกับพี่มินเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องกันอยู่แล้วตั้งแต่เอแบค เราร่วมงานกันตลอดทุกปี ก็ดีใจที่คนดูดูเคมีผมกับพี่มินแล้วชอบ หวังว่าคงจะชื่นชอบผมกับพี่มินต่อไปเรื่อยๆ ครับ".

เจมส์ มาร์ ดีใจที่ถูกจับคู่จิ้นมิน พีชญา เผยเคยร่วมงานกันมาทุกปีอยู่แล้วเพราะเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องที่เอแบคเหมือนกัน 12 ก.ค. 2560 19:35 ไทยรัฐ