วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสียงขู่ฆ่าก้องในหู พยาบาลสาวยันเรื่องจริง แก๊งโจรแกล้งรถล้ม ก่อนปล้น

พยาบาลสาวเมืองตรัง โต้กระแสโซเชียล ยันถูกแก๊งโจรแกล้งรถล้ม ก่อนปล้น ปัดทำร้ายตัวเอง เพื่อสร้างกระแส ตร.สเกตช์ภาพ 1 ใน 3 ผู้ต้องสงสัย พบปากแหว่ง ที่คิ้วมีเจาะรูใส่เหล็ก ผิวดำแดง ...

จากกรณีที่ นางขวัญศิริ จงไกรจักร อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 158/102 หมู่ที่ 4 ต.บางเป้า อ.กันตัง จ.ตรัง ซึ่งเป็นพยาบาลวิชาชีพปฏิบัติการ แผนกศัลยกรรมอุบัติเหตุ รพ.ศูนย์ตรัง ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อเป็นอุทาหรณ์สอนใจเตือนภัยผู้หญิง หลังจากถูก 3 ชายวัยรุ่น ทำทีให้รถยนต์ของผู้เสียหาย มาชนเข้ากับรถจักรยานยนต์จนล้มลง แล้วให้ลงมาช่วย บริเวณถนนบายพาสเลี่ยงเมือง เส้นสนามบินตรัง-กันตัง ม.8 บ้านไซหนุน ต.ควนปริง อ.เมืองตรัง ก่อนใช้อาวุธปืนและมีดเข้าจี้บังคับ แล้วทำร้ายร่างกายเพื่อปลดทรัพย์ เป็นเงินสด และสร้อยคอทองคำ มูลค่าประมาณ 1.7 หมื่นบาท แล้วหลบหนีไป เมื่อคืนวันที่ 10 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 ก.ค.60 นางขวัญศิริ ผู้เสียหาย พร้อมสามี ทหารสังกัดค่ายเทพกษัตรีศรีสุนทร จ.นครศรีธรรมราช ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง หัวหน้าทีมสอบสวนคดีนี้ เพื่อให้ปากคำและสเกตช์ภาพคนร้ายเพิ่มเติม จนถึงขณะนี้ผู้เสียหายยังมีอาการรู้สึกมึนศีรษะ และตื่นตระหนก ตกใจกลัว อยู่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตนเอง ตนรับราชการอาชีพพยาบาล และนิสัยส่วนตัวปกติ ก็เป็นคนชอบช่วยเหลือคนอื่นอยู่แล้ว ซึ่งในคืนเกิดเหตุ ก็คิดว่า ตนเองขับรถชนผู้อื่นจริงๆ ไม่คิดว่าจะเป็นแผนลวงของคนร้ายกลายเป็นเหยื่อไปได้ หลังจากนี้ คงไม่เอาแล้ว ต้องระมัดระวังตัวเองมากขึ้น ที่ผ่านมาเคยดูแต่ในคลิปเตือนภัยผู้หญิง แต่ไม่คิดเลยว่าจะเจอกับตัวเอง

นางขวัญศิริ กล่าวอีกว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ และมีการแชร์ภาพของตนเองในเฟซบุ๊ก ก็มีการวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา โดยเฉพาะบาดแผลที่แขนของตนซึ่งถูกคนร้ายกรีด จนบางคนคิดว่าเป็นการสร้างภาพ ทำร้ายตัวเอง แล้วนำมาโพสต์เพื่อสร้างกระแสหรือไม่ แต่ตนขอยืนยันว่า ไม่มีความจำเป็นต้องทำแบบนั้น เพราะครอบครัวไม่ได้มีปัญหา และไม่มีปัญหาสุขภาพจิตใดๆ สิ่งที่เกิดขึ้นทุกอย่างเป็นเรื่องจริง และตนคงไม่ว่างพอที่จะสร้างสถานการณ์เพื่ออยากดัง

"เหตุร้ายที่เกิดขึ้น ทำให้ตนเองครุ่นคิดหนัก นอนไม่หลับติดต่อกันมา 2 คืนแล้ว เพราะเสียงของคนร้ายที่ขู่ฆ่า หากตนไม่ยอมบอกว่ามีทรัพย์สินอะไรบ้างนั้น ยังคงก้องอยู่ในหูตลอดเวลา ซึ่งเรื่องแบบนี้หากใครไม่เกิดขึ้นกับตนเอง ก็คงยากที่จะเข้าใจ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ตนไม่มีการเปิดดูเฟซ ไม่มีการเปิดไลน์ และไม่ดูข่าว เพราะไม่อยากตอกย้ำจิตใจให้มีความกลัวมากไปกว่านี้ พร้อมขอร้องทุกคนว่าอย่าซ้ำเติมตนเลย เพราะสิ่งที่เจอก็รุนแรงมากพอแล้ว สำหรับชีวิตผู้หญิงคนหนึ่ง พร้อมเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยจับคนร้ายทั้งหมดให้ได้โดยเร็วที่สุด" นางขวัญศิริ กล่าว

ด้าน พ.ต.ท.ประเสริฐ กล่าวด้วยว่า หลังจากได้ภาพสเกตช์คนร้ายแล้ว ก็จะง่ายต่อการติดตามตัวมาดำเนินคดีได้มากขึ้น โดยผู้เสียหายสามารถจำรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายได้ค่อนข้างแม่นยำ ซึ่ง 1 ใน 3 เป็นชายอายุราว 20-25 ปี มีตำหนิบนใบหน้า เช่น ปากแหว่ง ที่คิ้วมีเจาะรูใส่เหล็ก ผิวดำแดง ทั้งนี้ จากการสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่มีข้อมูลกลุ่มผู้ต้องสงสัยแล้ว 4 ราย โดยพุ่งเป้าไปที่กลุ่มผู้ที่เพิ่งพ้นโทษเกี่ยวกับทรัพย์ ซึ่งคดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่รู้สึกน่าหนักใจอะไร และคาดว่าน่าจะได้ตัวในเร็วๆ นี้.

พยาบาลสาวเมืองตรัง โต้กระแสโซเชียล ยันถูกแก๊งโจรแกล้งรถล้ม ก่อนปล้น ปัดทำร้ายตัวเอง เพื่อสร้างกระแส ตร.สเกตช์ภาพ 1 ใน 3 ผู้ต้องสงสัย พบปากแหว่ง ที่คิ้วมีเจาะรูใส่เหล็ก ผิวดำแดง ... 12 ก.ค. 2560 19:24 12 ก.ค. 2560 20:40 ไทยรัฐ