วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชบาแก้วบุกลับแข้งญี่ปุ่น! ‘มาดามแป้ง’ ชี้เพิ่มความมั่นใจก่อนซีเกมส์

แข้งชบาแก้วเตรียมบุกแดนปลาดิบ เพื่อลับแข้งกับ 3 ทีมดังในลีกของญี่ปุ่น โดย "มาดามแป้ง" เชื่อว่าจะเป็นการเสริมความมั่นใจของนักเตะทุกคน ก่อนลงทำศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 บนแดนเสือเหลือง...

วันที่ 12 ก.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะสาวทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ภายใต้การคุมทัพของ สเปนเซอร์ ไพรเออร์ ซึ่งในช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้ลงฝึกซ้อมที่สนามภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก โดยมี “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม เดินทางมาให้กับกำลังใจถึงขอบสนาม

โดย มาดามแป้ง กล่าวว่า “สำหรับความมั่นใจในการพบเมียนมาและเวียดนาม ทั้งสองทีมได้มีการเตรียมทีม ฝึกซ้อมมาอย่างหนัก ทางทีมชาติไทยเองก็จะเดินทางไปเก็บตัวที่เมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม – 5 สิงหาคม 2560 ซึ่งเราหวังว่าการเก็บตัวในญี่ปุ่น เราจะได้อุ่นเครื่องกับ 3 ทีมที่ญี่ปุ่น และ 1 ในนั้นมีนักเตะทีมชาติถึง 5 คนอยู่ในนั้น ถือว่าเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ และเพิ่มความมั่นใจให้นักเตะได้ไปพบกับทีมที่มีศักยภาพที่อาจจะเหนือกว่าเรา”

“หลังจากเก็บตัวที่ญี่ปุ่น เราเองจะมาเก็บตัวที่ เกียรติธานี คันทรี คลับ ซึ่งเป็นการเก็บตัวระยะยาว จริงๆ แล้วเราเตรียมทีมมาตั้งแต่เดือนเมษายน ทำให้มีความมั่นใจในระดับหนึ่ง แต่ไม่สามารถประมาทคู่ต่อสู้ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเวียดนามหรือเมียนมา”

“การแข่งขันซีเกมส์ ก็เป็นเกมที่ประชาชนคนไทยให้ความสนใจมาก ฟุตบอลหญิงก็เป็นหนึ่งในนั้น เราเองก็หวังคว้าเหรียญทองนะคะ อยากจะฝากถึงแฟนบอลชาวไทยให้เชียร์ ทัพชบาแก้วชุดใหญ่ ในศึกซีเกมส์ที่จะถึงนี้ และฝากแรงเชียร์แรงใจไปถึงปีหน้าเลยที่เราจะเข้าไปคัดเลือกฟุตบอลโลกที่จะเกิดขึ้นในเดือนเมษายน ที่ประเทศจอร์แดน”

ขณะที่ สเปนเซอร์ ไพรเออร์ กล่าวว่า "เราเกือบจะพร้อมเต็มที่แล้ว เหลือเวลาอีก 3-4 สัปดาห์ที่เราได้เตรียมความพร้อม ก่อนการแข่งขันซีเกมส์ ทางด้านแท็กติก ผมทราบดีว่านักเตะทุกคนรู้ดีและเข้าใจว่าเราควรเล่นกันอย่างไร ซึ่งผมเป็นห่วงคือสภาพร่างกาย เราต้องการความฟิต"

"สำหรับการแข่งขันแบบพบกันหมด จะยากหรือง่ายขึ้นอยู่กับเราจะได้เจอทีมชาติไหนก่อน ข้อดีของการแข่งแบบพบกันหมดคือทีมที่ดีที่สุดจะเป็นผู้ชนะจริงๆ ส่วนการแก้ไขข้อบกพร่อง คือแรงจูงใจในการเอาชนะ เรื่องแท็กติก ระบบทีม รูปแบบเกม นักเตะเข้าใจเป็นอย่างดี แต่อยากให้กระหายที่จะเอาชนะให้มากกว่านี้ จริงๆ ผมไม่ได้มองว่าจะชนะแค่ในระดับอาเซียน แต่ผมอยากให้เราชนะเข้าไปถึงระดับเอเชีย".

แข้งชบาแก้วเตรียมบุกแดนปลาดิบ เพื่อลับแข้งกับ 3 ทีมดังในลีกของญี่ปุ่น โดย "มาดามแป้ง" เชื่อว่าจะเป็นการเสริมความมั่นใจของนักเตะทุกคน ก่อนลงทำศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 บนแดนเสือเหลือง... 12 ก.ค. 2560 19:18 ไทยรัฐ