วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปุ๊กลุก เผยเหตุผลทำไม? ไม่ยกมือไหว้ในพิธีบวงสรวงละคร (คลิป)

มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ "กดด้วยใจ...ใครๆ ก็ทำได้" เพื่อการบริจาคสนับสนุนโครงการ กองทุน ส.ธ. เพื่อผู้สูงวัย ณ โถงชั้น 1 อาคาร ส.ธ. โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

พอได้เจอนางเอกสาวหน้าคม ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล เลยถามถึงกระแสดราม่าคนเข้าใจผิด หลังจากที่เจ้าตัวไม่ยกมือไหว้ในระหว่างพิธีบวงสรวงละคร ทั้งที่แท้จริงแล้วเจ้าตัวนับถือศาสนาคริสต์ จนมีแฟนๆ ของเจ้าตัวออกมาชี้แจงและให้กำลังใจนางเอกสาวด้วย

มีประเด็นดราม่างานบวงสรวงละคร ที่เราไม่ยกมือไหว้ เพราะเราเป็นคริสเตียน แต่คนก็เข้าใจผิดไปว่าเราในไอจี? "ก็หลายๆ คนยังไม่รู้ว่าหนูเป็นคริสเตียน แต่ว่าหลังจากมีคนเข้าไปตอบว่าปุ๊กเป็นคริสเตียน ทุกอย่างก็อ๋อ น้องเป็นคริสเตียนเหรอ ทุกอย่างมันเกิดการเข้าใจผิดกันได้ แล้วก็หลังจากที่มีคนไปแก้ให้ ก็ขอบคุณทุกคนที่เข้าใจค่ะ"

เราเห็นใช่ไหมที่คนไปเมนต์? "อ่านหมดเลยค่ะ ก็ขอบคุณทุกคนที่เข้าไปให้กำลังใจค่ะ"

มีบางคอมเมนต์บอกว่าฝรั่งบางคนเข้าวัด เขายกมือไหว้เลย? "คือเราก็ไม่ได้ไปถามว่าคุณเป็นคนชาติไหน เรื่องศาสนาเป็นเรื่องที่ค่อนข้างเซนต์ซิทีฟมาก มีรายละเอียดเยอะ

แต่โดยส่วนตัวแล้วเราเชื่อว่าประเทศไทยเราเป็นประเทศที่มีหลายศาสนาอยู่รวมกัน และเชื่อว่าทุกๆ ศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดีอยู่แล้ว ถึงเราจะแตกต่างในศาสนา แต่หนูเชื่อว่าทุกคนไม่มีใครแตกแยก อยู่ด้วยความเข้าใจ แล้วก็ขอบคุณทุกคนที่เข้าใจในสิ่งที่เราเป็น"

คอมเมนต์ของคนที่ไม่เข้าใจมันบั่นทอนจิตใจเราไหม? "จริงๆ หนูเห็นพอหลังจากที่มีคนไปตอบให้ ก็ไม่มีใครที่ไม่เข้าใจ"

มีว่าไม่มีจิตสำนึกด้วย มันโดนใจเราไหม? "จริงๆ หนูตรงๆ ไม่ได้รู้สึกอะไรนะคะ คือหนูรู้ว่าทุกคนที่พิมพ์เข้ามาหรือถาม คืออาจจะตั้งประเด็นคำถาม แล้วมันกลายเป็นประเด็นดราม่า แต่หลังจากที่บอกแล้วว่าเป็นคริสเตียนนะ ทุกคนก็อยู่ในความเข้าใจ

ซึ่งจริงๆ ตอนบวงสรวงเราก็จะอยู่ในอาการสำรวมค่ะ ซึ่งก็เป็นแบบนี้มาทุกพิธีที่มีโอกาสได้บวงสรวงนะคะ ก็ยังงงว่าทำไมครั้งนี้ถึงดราม่า มันมีทุกๆ เรื่องอยู่แล้วที่เราเข้าบวงสรวง ตอนแรกคนก็จะคิดว่าเราเป็นอิสลามหรือเปล่า เพราะหน้าไปทางแขก แต่เราเป็นคริสเตียนค่ะ"

ในพิธีบวงสรวงเรามีแนวปฏิบัติยังไง? "ก็จะอยู่ในอาการสำรวมค่ะ เราก็อธิษฐานอะไรของเรา"

มีคนส่งข้อความส่วนตัวมาถามในไอจีเยอะไหม? "ส่วนใหญ่จะเป็นให้กำลังใจ พี่ปุ๊กสู้ๆ นะคะ ตอนแรกเราไม่รู้อะไรเลย จนเข้ามาในไอจี แล้วเห็นคอมเมนต์ว่าพระเจ้าเสริมกำลังนะคะ พระเจ้าอวยพรนะคะ

เราก็แบบเกิดอะไรขึ้น ทำไมคนอวยพรเยอะจัง แล้วก็เลยไปดูก็อ๋อ อันนี้เหรอ คือเราก็ไม่รู้ว่ามันดราม่ามาก อย่างที่บอกว่าทุกๆ ละครที่เล่นตอนเข้าพิธีบวงสรวงคนก็จะถามว่าศาสนาอะไร"

หลังจากนี้ต้องมีการปรับตัวไหม?
"เราเรียบร้อยมากเลยในพิธีการ คือเชื่อว่าทุกคนเข้าใจค่ะ"

เคยมีปรึกษาทางบาทหลวงไหม ว่าควรจะมีแนวปฏิบัติยังไง ยกมือไหว้ได้ไหม?
"แบบนี้เลยค่ะ คือเราก็ไม่อยากต่อรายละเอียดเยอะนะ แต่จริงๆ เรื่องศาสนามันก็ซีเรียส แต่อย่างที่บอกไปว่าเราเชื่อว่าคนไทยทุกคนรักกัน แล้วก็เราแตกต่างในแบบไหน แต่เราไม่แตกแยก เราอยู่ด้วยความเข้าใจ ความรักค่ะ"

ถามถึงละคร "แม่อายสะอื้น" โดนดอง?
"เราก็อยากดูค่ะ จริงๆ เราไม่รู้ว่าข้างในเป็นยังไง แต่เชื่อว่าผู้ใหญ่ของช่องต้องหาจุดที่ดีที่สุดให้ละครแต่ละเรื่องออนแอร์ มันคงเป็นเรื่องของระบบการทำงาน ซึ่งเราเข้าใจและรอดูเหมือนแฟนๆ ละครทุกๆ คนค่ะ"

มีเสียเซลฟ์ไหม เพราะถ่ายทำไปตั้งแต่ปีที่แล้ว? "ไม่ เพราะว่าเชื่อว่าถ้าเกิดละครมาเมื่อไหร่ คนจะร้องไห้ตามแน่นอน เพราะมันสนุกมากๆ เราเล่นเองยังรอดู เชื่อว่าคนดูจะได้อะไรจากละครเรื่องนี้เยอะมากค่ะ" ทางค่ายละครเขามีเครียดไหม ละครยังไม่ได้ออน? "ไม่นะคะ ส่วนใหญ่คือทุกคนจะบอกว่าอยากให้ไปดูตอนตัดต่อร้องกันเยอะมาก ก็น่าจะได้ดูกันในปีนี้ค่ะ".

ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ดราม่าคนเข้าใจผิด หลังจากที่เจ้าตัวไม่ยกมือไหว้ในระหว่างพิธีบวงสรวงละคร ทั้งที่แท้จริงแล้วเจ้าตัวนับถือศาสนาคริสต์ 12 ก.ค. 2560 19:12 ไทยรัฐ