วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สิ้น ‘น.ต.เรวัตร’ นักจัดรายการมือดี สถานีวิทยุทหารอากาศ 04 ตาคลี

“น.ต.เรวัตร เก่งวิทยา” อดีตนักจัดรายการสถานีวิทยุทหารอากาศ 04 ตาคลี สิ้นใจอย่างสงบ หลังเข้ารักษาอาการป่วยที่ รพ. แพทย์พบน้ำท่วมปอด-กรวยไตอักเสบ จนช่วงเย็นหัวใจล้มเหลว ครอบครัวและแฟนคลับเศร้า ก่อนจากไปยังห่วงงาน

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ต.เรวัตร เก่งวิทยา อายุ 65 ปี อดีตโฆษกนักจัดรายการสถานีวิทยุทหารอากาศ 04 ตาคลี จ.นครสวรรค์ ซึ่งได้เข้ารับการรักษาตัวจากอาการไข้หวัดที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร อ.เมืองชัยนาท หลังจากนั้นแพทย์ตรวจพบว่ามีอาการน้ำท่วมปอดและอาการกรวยไตอักเสบ รวมถึงเป็นโรคเบาหวานอยู่ก่อนแล้ว หลังจากพักรักษาตัวมา 3 วัน วันนี้เกิดอาการหัวใจล้มเหลวฉับพลันจนหยุดหายใจ แพทย์ได้ช่วยปั๊มหัวใจจนฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง และนำเข้าห้องไอซียู กระทั่งเวลา 17.30 น. น.ต.เรวัตร ก็สิ้นลมหายใจ จากไปด้วยอาการสงบ ซึ่งตลอดเวลามี นางอุไร เก่งวิทยา ภรรยาคู่ชีวิตและลูกหลานเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด ท่ามกลางความอาลัยเศร้าโศกอย่างยิ่งต่อการจากไป

สำหรับ น.ต.เรวัตร เก่งวิทยา เป็นอดีตนายทหารอากาศอยู่ที่กองบิน 4 ตาคลี ก้าวหน้าในหน้าที่การงานมาโดยตลอด จนได้เลื่อนยศอย่างต่อเนื่อง ได้ทำหน้าที่เป็นโฆษกของสถานีวิทยุกองบิน 4 ตลอดระยะเวลากว่า 20 ปีที่ผ่านมา จนมีแฟนคลับชาวตาคลี และใกล้เคียง ต่างติดใจในเสน่ห์เสียงพูดจัดรายการ นอกจากนี้ น.ต.เรวัตร ยังเป็นคนใจบุญ ชอบสร้างกุศล หากเชิญให้ไปทำหน้าที่พิธีกรที่ใดก็จะไปช่วยเหลือทุกที่ การจากไปครั้งนี้สร้างความตกใจและเสียใจอย่างยิ่งต่อแฟนรายการ ทั้งนี้ ก่อนที่จะสิ้นลมจากไป น.ต.เรวัตร ยังมีความเป็นห่วงในงานที่สถานีวิทยุกองบิน 4 โดยส่งข้อความหาเพื่อนร่วมงานช่วยเปิดรายการของ น.ต.เรวัตร ที่จัดทำรายการค้างอยู่ 3 - 4 รายการด้วย

อย่างไรก็ตาม ทางญาติกำหนดจะนำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลยังวัดเทพมงคลปานสาราม หน้ากองบิน 4 ตาคลี และทำพิธีรดน้ำศพในเวลา 16.00 น. วันพรุ่งนี้.

“น.ต.เรวัตร เก่งวิทยา” อดีตนักจัดรายการสถานีวิทยุทหารอากาศ 04 ตาคลี สิ้นใจอย่างสงบ หลังเข้ารักษาอาการป่วยที่ รพ. แพทย์พบน้ำท่วมปอด-กรวยไตอักเสบ จนช่วงเย็นหัวใจล้มเหลว ครอบครัวและแฟนคลับเศร้า ก่อนจากไปยังห่วงงาน 12 ก.ค. 2560 19:12 ไทยรัฐ