วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาอีก ดาบแป๊ะ ตำรวจผู้หลงรักจักรยานยนต์ ลงทุนแต่งรถหลวงสุดเท่ ออกงาน

มาอีกแล้ว ดาบแป๊ะ ตำรวจผู้หลงรักจักรยานยนต์ คร่อม "ฮอนด้า X500" คันเดียวของ สภ.หาดใหญ่ หลังลงทุนควักกระเป๋าเอง แต่งออกมาได้สุดเท่​ เผยก่อนหน้านี้ เคยแต่ง CBR 300 จนเป็นข่าวฮือฮามาแล้ว...

วันที่ 12 ก.ค. ที่สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีรถจักรยานยนต์ตำรวจจราจรสุดเท่คันหนึ่งและคันเดียวของ สภ.หาดใหญ่ ที่ตกแต่งอย่างสวยงามเหมือนกับรถตำรวจในต่างประเทศ โดยรถคันนี้เป็นรถประจำตำแหน่งของ ด.ต.พงค์ชัย มณีรัตน์ อายุ 40 ปี หรือ "ดาบแป๊ะ" ผู้บังคับหมู่งานจราจร สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แต่ที่ต้องทึ่งเพราะกว่าที่จะมาเป็นรถจักรยานยนต์สุดเท่คันนี้ ดาบแป๊ะ ได้ควักเงินส่วนตัวนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ต่างๆ มาแต่งรถเอง หมดไปกว่า 3 หมื่นบาท

ดาบแป๊ะ บอกว่า รถจักรยานยนต์คันนี้เป็นรถฮอนด้า รุ่น X500 เป็นคันเดียวที่สภ.หาดใหญ่ได้รับมา ซึ่งตัวรถเป็นบอดี้เดิมๆ แต่ตนเองได้นำมาดัดแปลงแต่งองค์ทรงเครื่องใหม่ทั้งหมด หลักๆ ก็มีวิทยุโมบาย เฟรมหน้ารถ ทำสายไฟใหม่ กล่องใส่อุปกรณ์ด้านหลัง ไฟสัญญาณรอบคัน กล้องวงจรปิด และอุปกรณ์ประดับยนต์รอบคัน เพื่อให้สวยงามยิ่งขึ้นและพร้อมปฏิบัติงานในทุกโอกาส ทั้งงานจราจรปกติ และงานสำคัญต่างๆ

นายดาบผู้หลงรักจักรยานยนต์ กล่าวด้วยว่า หลังจากทำรถตำรวจจราจรคันนี้เสร็จอย่างที่เห็น ได้ออกงานสำคัญมาแล้วหลายครั้ง เช่นนำขบวนการแข่งขันกีฬาแห่งชาติสงขลาเกมส์เมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และรถนำขบวนแขกบ้านแขกเมือง ที่เป็นบุคคลสำคัญจากประเทศมาเลเซีย

"การตกแต่งรถคันนี้มาจากความชอบส่วนตัวในเรื่องรถจักรยานยนต์ล้วนๆ โดยคันนี้เป็นคันที่สองที่ใช้เงินส่วนตัวตกแต่งรถหลวงให้กลายเป็นรถตำรวจจราจรที่สวยงามซึ่งนอกจากจะใช้งานได้ทุกโอกาสและทุกสถานการณ์แล้วยังสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของตำรวจจราจรด้วย"

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ ดาบแป๊ะ เคยตกแต่งรถจักรยานต์ยนต์ฮอนด้าCBR 300 ของสภ.หาดใหญ่ จนเป็นข่าวฮือฮามาแล้ว โดยครั้งนั้นควักเงินส่วนตัวไปถึง 5 หมื่นบาทเลยทีเดียว. 

มาอีกแล้ว ดาบแป๊ะ ตำรวจผู้หลงรักจักรยานยนต์ คร่อม"ฮอนด้า X500" คันเดียวของสภ.หาดใหญ่ หลังลงทุนควักกระเป๋าเอง แต่งออกมาได้สุดเท่​ เผยก่อนหน้านี้ เคยแต่ง CBR 300 จนเป็นข่าวฮือฮามาแล้ว... 12 ก.ค. 2560 18:49 12 ก.ค. 2560 20:12 ไทยรัฐ