บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตอตะเคียน ‘แม่ปทุมทิพย์’ ริมหาดพลา จ.ระยอง ให้โชค คนแห่ไหว้เห็นเลขชัด

คนรักการเสี่ยงโชคเข้าเซ่นไหว้ตอตะเคียน “เจ้าแม่ปทุมทิพย์” ริมหาดพลา จ.ระยอง เคยมีคนถูกรางวัลมาแล้ว ส่วนสามีภรรยาคู่หนึ่งทำกุญแจรถหาย เจ้าแม่เข้าฝันให้มาเซ่นไหว้ เจอทันทีเหมือนวางไว้ งวดนี้เห็นเลขกันชัดๆ

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังชายหาดพลา ต.พลา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง หลังมีกระแสฮือฮาเกี่ยวกับตอตะเคียนขนาด 2 คนโอบ ที่ลอยมาเกยชายหาดพลา มีร่างทรงตั้งชื่อให้ว่า “เจ้าแม่ปทุมทิพย์” มีผู้เคยถูกรางวัล 3 ตัวตรงเลข 360 มาแล้ว ทั้งนี้ บริเวณชายหาดดังกล่าวพบชาวบ้านกำลังยืนดูตอตะเคียนที่มีผ้าสามสีพันรอบ เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 12 นิ้ว ยาวประมาณ 2 เมตร และมีรอยแป้งขาวโพลน

น.ส.สำเภา วงศ์เกษา อายุ 44 ปี แม่ค้าริมหาดเปิดเผยว่า ตอตะเคียนนี้ลอยมาเกยหาดเมื่อประมาณ 3 ปีที่ผ่านมา โดยมีร่างทรงมาประทับทรงแล้วบอกว่านางไม้ที่สิงสถิตอยู่ชื่อ เจ้าแม่ปทุมทิพย์ และต้องการประทับบริเวณริมหาดแห่งนี้ ชาวบ้านจึงช่วยกันยกขึ้นมา นอกจากนี้ร่างทรงยังบอกว่า เจ้าแม่ปทุมทิพย์ ต้องการอยู่ที่นี่เพื่อรอน้องสาวอีก 2 คน ที่จะมาอยู่ด้วยกัน กระทั่งเมื่อวันที่ 23 มิ.ย. เวลาประมาณ 21.30 น. ขณะที่ตนขายของอยู่ริมหาดได้กลิ่นธูปลอยมา ตอนแรกคิดว่ามาจากคนจุดธูปที่ตอตะเคียนเจ้าแม่ปทุมทิพย์ แต่เดินมาดูไม่พบว่ามีการจุดธูป รู้สึกขนลุกขึ้นมา จึงรีบชวนลูกชายเก็บของกลับบ้านเพราะคิดว่าเป็นเจ้าแม่ตะเคียน โดยไม่รู้ว่ามีตอตะเคียนโผล่อยู่ริมหาดอีกตอหนึ่ง

ด้าน นายธันวา จิระวงษ์ อายุ 29 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ จุดพลา เปิดเผยว่า ช่วงดึกของวันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวได้พบตอไม้ลอยอยู่ในทะเลห่างจากหาดประมาณ 5 เมตร ผลุบๆ โผล่ๆ คิดว่าเป็นร่างคน แต่เมื่อลงไปดูก็พบว่าเป็นท่อนไม้ วันรุ่งขึ้นช่วยกันกับเพื่อนกู้ภัยนำขึ้นมาพบว่าเป็นตอตะเคียน จึงนำไปวางไว้ใกล้กับตอตะเคียน เจ้าแม่ปทุมทิพย์ วันถัดมามีนักท่องเที่ยวสามีภรรยานำเครื่องเซ่นไหว้มาบูชา ประกอบด้วย ตุ๊กตาเด็ก น้ำแดง ขนม และพวงมาลัยดอกไม้ พร้อมจุดธูป 16 ดอก เมื่อสอบถามได้คำตอบว่า ทำกุญแจรถยนต์ตกหายที่หาดนี้แล้วหาไม่เจอ เมื่อคืนฝันเห็นผู้หญิงแต่งชุดไทยมาบอกว่าถ้าอยากได้กุญแจคืนให้เอาตุ๊กตาและเครื่องเซ่นมาไหว้ หลังจากที่ถวายเครื่องเซ่นเสร็จ ทั้งคู่เดินลงไปบริเวณชายหาดก็เจอกุญแจรถเด่นชัดอยู่บนหาดทราย ทั้งๆ ที่หากันจนทั่วนานนับชั่วโมงก็ไม่เจอ จึงเชื่อว่าเจ้าแม่ตะเคียนช่วย

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านเห็นจากตอตะเคียนเป็นเลข “523 522 22 23 56 65” ซึ่งหลังจากที่มีกระแสข่าวว่ามีคนถูกหวยมาแล้ว ทำให้หาดแห่งนี้ครึกครื้นเต็มไปด้วยทั้งนักท่องเที่ยวและแม่ค้าที่มาขายของ.