วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขู่ไว้ก่อน! 'ลอริโต' ซ้อมโชว์ก่อนตะบัน 'น็อคเอาท์'

"เรย์ ลอริโต" ผู้ท้าชิงรองอันดับ 1 จากฟิลิปปินส์ ซ้อมโชว์สื่อไทย ก่อนเตรียมทำศึกใหญ่ ชิงแชมป์เข็มขัดสมาคมมวยโลก (WBA) กับ น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท เจ้าของตำแหน่งชาวไทย โดยการชกจะมีขึ้นที่ศาลากลางจังหวัดชลบุรี 15 ก.ค. 60...

วันที่ 12 ก.ค. 60 ที่โรงยิมสาสะกุล ซอยรามคำแหง 71 กทม. เรย์ ลอริโต เดินทางมาซ้อมโชว์สื่อมวลชนไทย โดยมี "เสี่ยตังค์" ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์หนุ่ม ร่วมชมการซ้อม พร้อมกับ "ครูหนึ่ง" ฉัตรชัย สาสะกุล เทรนเนอร์ของ น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท แชมป์โลกชาวไทย

ในการซ้อมครั้งนี้มี พลังพล ซีพีเฟรชมาร์ท เป็นคู่ซ้อมให้ แต่นักชกฟิลิปปินส์ ยังคงอุบเชิง ไม่ปล่อยอาวุธเด็ดแต่อย่างใด เพียงแต่เผยให้เห็นว่าเป็นมวยถนัดซ้าย หรือ "เซาธ์ปอว์" เท่านั้น

ด้าน "ครูหนึ่ง" ฉัตรชัย เผยว่า เป็นเรื่องปกติธรรมดาอยู่แล้ว ที่เรย์จะไม่เผยทีเด็ดอะไรให้เห็นสักเท่าไรในการซ้อมโชว์ แต่เราเคยเห็นฟอร์มการชกของนักมวยรายนี้มาแล้วหลายครั้ง จากการมาชกในเมืองไทย ซึ่งเป็นมวยที่มีหมัดซ้ายที่หนักหน่วง ขอให้แฟนมวยชาวไทยคอยติดตามว่า น็อคเอาท์จะแก้เกมในจุดนี้อย่างไรในวันชกก็แล้วกัน

ขณะที่ "เสี่ยตังค์" ระบุว่า ศึกมวยโลกไฟต์นี้ เป็นสถาบันใหญ่อีกไฟต์หนึ่ง ที่สำคัญยังเป็นไฟต์บังคับอีกด้วย นักชกฟิลิปปินส์รายนี้ แม้จะเคยมาต่อยในบ้านเราหลายครั้ง โชว์พิษสงให้เห็นมากมาย ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ ถึงวันนี้เขาเขยิบขึ้นมารั้งอันดับหนึ่งได้ ต้องยอมรับเลยว่าเป็นมวยที่อันตราย ชนิดที่เราจะประมาทไม่ได้เลยทีเดียว ต้องขอบคุณ บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด มหาชน หรือ ซีพี และผู้สนับสนุนอีกมากมายหลายฝ่าย ที่ช่วยให้ไฟต์นี้เกิดขึ้นในเมืองไทย

"เรย์ ลอริโต" ผู้ท้าชิงรองอันดับ 1 จากฟิลิปปินส์ ซ้อมโชว์สื่อไทย ก่อนเตรียมทำศึกใหญ่ ชิงแชมป์เข็มขัดสมาคมมวยโลก (WBA) กับ น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท เจ้าของตำแหน่งชาวไทย โดยการชกจะมีขึ้นที่ศาลากลางจังหวัดชลบุรี 15 ก.ค. 60... 12 ก.ค. 2560 17:47 ไทยรัฐ