วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็ก ป.1 จมสระน้ำโรงเรียนที่ลพบุรีดับ พ่อแม่เศร้ารู้ข่าว น้ำตานองหน้า

เกิดเหตุสลด! เด็กชาย ป.1 จมสระน้ำโรงเรียน ที่ลพบุรีเสียชีวิต ขณะครูเผยหลังจบคาบเรียนพละ สั่งเด็กขึ้นน้ำ แต่ขาดไป 1 คน จึงกลับไปดูที่สระ ก็พบว่าจมน้ำ รีบพาส่ง รพ. แต่ช่วยไม่ทัน ด้านพ่อแม่รู้ข่าว น้ำตานองหน้า 

เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 12 ก.ค.2560 ร.ต.ท.ภัทรชนนท์ จิตรศรัทธา รอง สว.สอบสวน สภ.ม่วงค่อม จ.ลพบุรี รับแจ้งมีเหตุเด็กนักเรียนจมน้ำ ที่บริเวณสระว่ายน้ำภายในโรงเรียนแห่งหนึ่ง อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี หลังรับแจ้งเหตุจึงเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยพ้งไล้ จุดม่วงค่อม

ที่เกิดเหตุภายในโรงเรียนพบเป็นสระว่ายน้ำขนาดความกว้างประมาณ 8 ม. ความยาวประมาณ 10 ม. ความลึกประมาณ 50 ซม. มีระดับลาดเทลงไปถึงลึกประมาณ 1 เมตรเศษ มีรั้วตะแกรงข่ายเหล็กล้อมรอบ พบนักเรียนกำลังเลิกเรียนและเดินทางกลับบ้าน ทราบว่านักเรียนที่จมในสระน้ำ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลท่าหลวงไปก่อนหน้าแล้ว และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมายังที่ รพ.ท่าหลวง ทราบชื่อต่อมาภายหลัง ด.ช.เบสท์ (นามสมมติ) อายุ 7 ขวบ นักเรียนชั้น ป.1/2 ของโรงเรียนที่เกิดเหตุ

จากการเปิดเผยของผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุคุณครูประจำชั้น ซึ่งเป็นสุภาพสตรี ได้นำนักเรียนในห้องเรียนลงไปหัดว่ายน้ำ เนื่องจากเป็นวิชาพละ หลังจากนั้นได้สั่งให้นักเรียนขึ้นจากสระว่ายกลับเข้าห้องเรียน แต่เมื่อตรวจสอบ พบว่า ด.ช.เบสท์ หายไป จึงได้ย้อนกลับไปดูที่สระว่ายน้ำ ก่อนเรียนเพื่อนครูและหน่วยกู้ภัยช่วยค้นหา เมื่อพบตัวจึงรีบนำส่งโรงพยาบาล ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งหลังครูประจำชั้นทราบว่า ด.ช.เบสท์ เสียชีวิต ถึงกับเป็นลมล้มพับ 

ขณะที่พ่อและแม่ของ ด.ช.เบสท์ กล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่า เสียใจอย่างมากที่ต้องสูญเสียลูกชายที่กำลังวัยน่ารัก และไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่า จะเกิดขึ้นกลับลูกของตน เบื้องต้นยังไม่ทราบรายละเอียดมากนัก ว่าสาเหตุที่เกิดขึ้นมาจากอะไร และคิดว่าทุกคนคงไม่อยากให้เกิดขึ้นแน่นอน.

เกิดเหตุสลด! เด็กชาย ป.1 จมสระน้ำโรงเรียน ที่ลพบุรีเสียชีวิต ขณะครูเผยหลังจบคาบเรียนพละ สั่งเด็กขึ้นน้ำ แต่ขาดไป 1 คน จึงกลับไปดูที่สระ ก็พบว่าจมน้ำ รีบพาส่ง รพ. แต่ช่วยไม่ทัน ด้านพ่อแม่รู้ข่าว น้ำตานองหน้า 12 ก.ค. 2560 17:46 ไทยรัฐ