วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ใช่ที่ 1 แต่ความรู้สึกยิ่งกว่าที่ 1 โอ๊ต สร้างสรรค์ชุดพญานาค ตะลึงตา

ยังเม้าท์มอยกันไม่หยุด! กับชุดประจำชาติสุดสะพรึง! ของเหล่านางงามมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 77 จังหวัด ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่จะทำขึ้นมา เพราะต้องอาศัยหลายคนหลายฝ่าย ร่วมด้วยช่วยกันคิดและทำออกมา คนสำคัญที่ทำให้ชุดบรรเจิด ก็ต้องมาจากพีดี PD (Provincial Director) ผู้อำนวยการกองประกวดประจำจังหวัดนั้นๆ

อีกหนึ่งชุดประจำชาติที่หลายคนชอบ คือชุดพญานาคยักษ์ ชื่อชุดเวียงนาคินทร์ ที่สวมใส่โดยมิสแกรนด์ บึงกาฬ เอิร์น โสภิณัฐ มรรคผล ที่นำทีมสร้างสรรค์โดย โอ๊ต ณัฐพงศ์ เข็มศิริ เป็นชุดที่เด่นจนติดเป็น 1 ใน 20 ชุดประจำชาติของมิสแกรนด์ไทยแลนด์

"ชุดประจำชาติของจังหวัดบึงกาฬ ที่โอ๊ตดูแลอยู่ เป็นโจทย์ที่ยากครับ ว่าเราจะนำอะไรมาเสนอ แต่เมื่อได้ปรึกษากับทีมแล้ว (อยุทธการ จันทโชติ และ ศิวกุล จันทโชติ) จากห้องเสื้อเมอเรียดแกรนด์มอนด์ ตัดสินใจทำเป็นชุดพญานาคอีกครั้ง โดยไม่ให้ซ้ำกับปีที่แล้ว ซึ่งเป็นพญานาค 5 เศียร ชื่อชุดเวียงนาคินทร์

"มีหลายกระแสมากๆ ทั้งชื่นชมและไม่พอใจ แต่หลังจากที่น้องเอิร์น โสภิณัฐ มรรคผล มิสแกรนด์บึงกาฬ ได้เดินพรีเซนต์ชุดไป ลุ้นมากว่าจะเป็นอย่างไร โอ๊ตเองก็พอใจมากๆ ว่าน้องทำออกมาได้ดีและน่าสนใจ ทำให้คนพูดถึง เอาตรงๆ ในใจก็ลุ้นมากว่าจะเข้าเป็น 20 ชุดสุดท้ายหรือไม่ พอผลออกมาว่าเข้า 20 ชุด ดีใจมากๆ

"ตอนนั้นอยู่กับทีมงานทำชุด และพอประกาศทุกคนก็ดีใจ แม้ว่าจะเข้าเป็น 20 ชุดสุดท้าย ไม่เข้า 5 ชุด โอ๊ตก็ดีใจมากๆ โอ๊ตว่าคือที่สุดของการทำงาน มันเหนื่อย มันใช้เวลา มันเกิดปัญหา แต่ผลออกมาคือกำลังใจดีที่สุด ขอบคุณทุกๆ คนที่มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ และขอบคุณน้องเอิร์น ที่ทำให้ชุดออกมามีคุณค่ามากที่สุดบนเวทีอีกชุดหนึ่ง

"อีกอย่างน้องเอิร์น มิสแกรนด์บึงกาฬ ได้เข้ารอบ 20 คนสุดท้าย เซอร์ไพรส์ต กใจ งงและดีใจ หลากหลายอารมณ์มาพร้อมๆ กัน โอ๊ตดีใจมากๆ ที่น้องเอิร์น มิสแกรนด์บึงกาฬ 2017 ทะลุไปได้ถึง 20 คนสุดท้าย เพราะน้องไม่มีกระแส จังหวัดที่ไม่เคยอยู่ในโพลใดๆ ทั้งสิ้น ผ่านมาถึง 20 คนได้ สุดยอดมากๆ โอ๊ตเต็มที่กับน้อง และน้องก็เต็มที่กับทุกกิจกรรมในกอง ทำตามที่โอ๊ตบอก น้องเอิร์นมีพัฒนาการมากๆ และยังเชื่อในใจลึกๆ ว่าน้องอาจจะได้เป็นนางงามส่งออก ในฐานะตัวแทนประเทศไทย

"อีกตำแหน่งคือ ผมได้รอง Best Director ก็เป็นที่สุดด้วย มันยากมากครับที่จะได้มา เพราะโอ๊ตถือสิทธ์ิอยู่ 2 จังหวัดหนองคายและบึงกาฬ จัดการประกวดครั้งเดียวที่หนองคายและเก็บตัวที่บึงกาฬ ยากครับ ปัญหาเกิดขึ้นตลอดเวลา ทุกวันทุกชั่วโมง โอ๊ตเหนื่อยกับมันมาก ทีมงานโอ๊ตมีไม่เยอะ ในช่วงเตรียมงาน เราทำงานกันแค่ 2-3 คน แต่ต้องทำมันให้ได้ เพราะนี่คือบ้านเกิดของโอ๊ต แต่ด้วยความตั้งใจเหมือนฟ้าเปิด โอ๊ตได้รับความเมตตาจากผู้ใหญ่ในจังหวัดบึงกาฬ ทีมงานและอีกหลายท่านที่ช่วยในการเก็บตัวให้ผ่านได้ด้วยดี

"ส่วนบนเวที โอ๊ตได้รับการช่วยเหลือสนับสนุนจาก ประธานหอการค้าจังหวัดหนองคาย, อ.ณัฐ, โรงแรมหนองคายธาวิลล่า, ร้านกวงทอง, ครูโอ่ง และผู้ใหญ่ใจดีหลายท่านในจังหวัด ที่ทำให้งานโชว์ บนเวทีสมบูรณ์แบบที่ช่วยโอ๊ตมาตลอด โอ๊ตทำงานคนเดียวไม่ได้ ตำแหน่งนี้เป็นของทีมงานทุกคน ขอบคุณพี่หนุ่ม ประเสริฐ ทุ่มเทแรงกายเต็มที่ ขอบคุณพี่ก็อปปี้ที่คอยช่วยตลอด และพี่ๆ ทีมงานทุกคน โอ๊ตขอบคุณทุกคนมากๆ ครับ".

ยังเม้าท์มอยกันไม่หยุด! กับชุดประจำชาติสุดสะพรึง! ของเหล่านางงามมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 77 จังหวัด ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่จะ 12 ก.ค. 2560 17:43 ไทยรัฐ