วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอ.รมน.ตรวจร้านยาบางสะพาน หลังถูกร้องขายยาแก้ไอให้สิบล้อ ยกลัง

เจ้าหน้าที่กอ.รมน.ประจวบคีรีขันธ์ สนธิกำลังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจร้านขายยาริมถนนเพชรเกษมเขต อ.บางสะพาน หลังถูกร้องเรียนมีรถจอดซื้อยาแก้ไอไปผสมทำน้ำกระท่อม จนชาวบ้านเดือดร้อน...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 12 ก.ค.60 พ.อ.กรกานต์ นาเวชวนิชกุล รอง ผอ.รมน.จ.ประจวบคีรีขันธ์ พ.อ.สุรินทร์ เศรษฐศักดาศิริ หน.กลุ่มงานข่าว กอ.รมน.จ.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.สุพล ร่วมสุข ผกก.สภ.บางสะพาน, พ.ต.ท.กฤษณรักษ์ วงษ์งาม รอง ผกก.สส.สภ.บางสะพาน นายกิตติวุฒิ สมตน ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.บางสะพาน ร.ต.อภิศักดิ์ อุณาศรี หน.ชุด กกล.รส.จ.ประจวบฯ นางจารุรัตน์ พัฒน์ทอง เภสัชกรชำนาญการพิเศษ (หัวหน้ากลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคและเภสัชสาธารณสุข) สสจ.ประจวบคีรีขันธ์ นายเลิศเชาว์ สุทธาพานิช เภสัชกรชำนาญการ นายวศิน บุณยะรัตน์สุวิมล เภสัชกรปฏิบัติงาน ได้ประชุมร่วมเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง ที่ห้องประชุมชั้น 3 สภ. บางสะพาน

จากนั้น ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจร้านขายยา ริมถนนเพชรเกษม อ.บางสะพาน หลังได้รับข่าวสารจากแหล่งข่าว ว่ามีการขายยาแก้ไอที่เป็นส่วนผสมของน้ำกระท่อมและยาเสพติดตัวอื่นให้กับบรรดาคนขับรถบรรทุกแบบยกลัง โดยมีการจำหน่ายถึงวันละนับร้อยขวด โดยมีชาวบ้านได้รับผลกระทบจากรถที่จอดต่อกันยาวเพื่อไปซื้อยาแก้ไอและก้อนหินที่บรรดาคนขับสิบล้อเอามาดันล้อจอด ก่อนออกรถไปโดยไม่เก็บก้อนหินทิ้งไว้บนท้องถนน เป็นอันตรายต่อผู้ใช้รถ ตามบันทึกข้อความ ที่กอ.รมน.จว.ปข เลขที่ นร 5116.12/พ

จากการไปร้านขายยาแห่งหนึ่ง ริมถนนเพชรเกษมฝั่งขาขึ้นกรุงเทพฯ หลัก กม.ที่ 398 บริเวณบ้านธรรมรัตน์ ม.5 ต.ทองมงคล อ.บางสะพาน ซึ่งเป็นจุดที่รับแจ้ง เข้าตรวจสอบ พบเภสัชกรหญิง แสดงตัวเป็นเภสัชกรและเจ้าของร้าน ซึ่งได้ยอมรับในเบื้องต้นว่าเคยสต๊อกยาแก้ไอดังกล่าวไว้เป็นจำนวนมากจริง แต่เมื่อรู้ว่าได้ถูกนำไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมาย ก็ไม่ได้สั่งเข้ามาเก็บไว้จำนวนมาก และจำกัดการขายให้ได้แค่คนละไม่เกิน 3 ขวด จากที่ผ่านมาเคยมีบรรดาสิบล้อมาซื้อกันไปแบบยกลัง เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกถ้อยคำ พร้อมตักเตือนรวมถึงให้ส่งบัญชีรับจ่ายสต๊อกยาย้อนหลัง ไปยังสสจ.เพื่อตรวจสอบอีกรอบ. 

เจ้าหน้าที่กอ.รมน.ประจวบคีรีขันธ์ สนธิกำลังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจร้านขายยาริมถนนเพชรเกษมเขต อ.บางสะพาน หลังถูกร้องเรียนมีรถจอดซื้อยาแก้ไอไปผสมทำน้ำกระท่อม จนชาวบ้านเดือดร้อน... 12 ก.ค. 2560 17:24 ไทยรัฐ