วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้ง3ข้อหา ‘เบนซ์ป้ายแดง’ เตรียมพิจารณาความดีความชอบ ‘ด.ต.ท่าข้าม’

“พล.ต.ท.ศานิตย์” เตรียมแจ้ง 3 ข้อหา คนขับรถ "เบนซ์ป้ายแดง" ที่แหกด่านตำรวจ บริเวณด่านพระราม 2 ทำให้ ผบ.หมู่งานจราจร สน.ท่าข้ามได้รับบาดเจ็บ สั่งชุดสืบสวนไล่ล่าติดตาม พร้อมชื่นชมนายดาบปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่

วันที่ 12 ก.ค.60 ที่ สน.ท่าข้าม พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บังคับบัญชาการตำรวจนครบาล เดินทางติดตามความคืบหน้าการติดตามตัวคนร้ายขับขี่รถเบนซ์ ป้ายแดง แหกด่านตรวจ บริเวณด่านพระราม 2 โดยได้ลาก ด.ต.นิติ อัญชลี ผบ.หมู่งานจราจร สน.ท่าข้าม ไปกับรถ ทำให้ได้รับบาดเจ็บ เมื่อวานนี้

โดย พล.ต.ท.ศานิตย์ ระบุว่า ได้สั่งการให้ผู้บังคับการนครบาล 9 มาดูแลเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด ซึ่งการติดตามตัวผู้กระทำความผิดเชื่อว่าจะมีความชัดเจนในอีก 1-2 วัน โดยอยู่ระหว่างการตรวจสอบทะเบียนของรถ และภาพจากกล้องวงจรปิด ทั้งนี้ได้สั่งการให้มีการปรับยุทธวิธีการปฏิบัติหน้าที่ ในการตรวจค้น โดยอาจมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัย เพื่อป้องกันไม่ให้มีเหตุการแบบนี้ขึ้นอีก โดยฝากไปยังผู้กระทำความผิดให้มามอบตัวพบเจ้าหน้าที่ รับผิดชอบความผิดที่กระทำไว้

พร้อมกันนี้กล่าวชื่นชม ด.ต.นิติ ที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ เตรียมพิจารณาความดีความชอบเป็นกรณีพิเศษ ขณะที่ข้อหาที่เตรียมแจ้ง คือ ขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัย, ต่อสู้ขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ และ ทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงาน

ด้าน ด.ต.นิติ เล่าเหตุการณ์ว่า เมื่อวานวันเกิดเหตุ ได้เรียกรถคันดังกล่าว ซึ่งเป็นรถเบนซ์ป้ายแดง แต่ไม่ได้ดูใหม่มาก ให้หยุดเพื่อขอดูสมุดทะเบียนรถป้ายแดง โดยผู้ขับขี่เป็นผู้หญิงอายุประมาณ 40 ปี และมีผู้ชายอายุประมาณ 40 ปีเช่นกัน นั่งข้างคนขับเป็นคนหยิบสมุดเตรียมยื่นให้ แต่เมื่อยื่นมือเข้าไปในรถ เพื่อจะหยิบสมุดคู่มือรถ ผู้ชายที่นั่งด้านข้างกลับสั่งให้คนขับที่เป็นผู้หญิง ออกรถทันที จึงทำให้ตนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

พร้อมกล่าวอีกว่า ตนปฏิบัติหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจมา 23 ปี เพิ่งปฏิบัติหน้าที่ฝ่ายจราจรได้ 2 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน.

 

“พล.ต.ท.ศานิตย์” เตรียมแจ้ง 3 ข้อหา คนขับรถ "เบนซ์ป้ายแดง" ที่แหกด่านตำรวจ บริเวณด่านพระราม 2 ทำให้ ผบ.หมู่งานจราจร สน.ท่าข้ามได้รับบาดเจ็บ สั่งชุดสืบสวนไล่ล่าติดตาม พร้อมชื่นชมนายดาบปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ 12 ก.ค. 2560 17:00 12 ก.ค. 2560 17:29 ไทยรัฐ