วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลิปสุดท้ายก่อนตาย ฝรั่งออสซี่พลัดตกพาราเซล ต่อหน้าภรรยา

คลิป จากการท่องเที่ยวและกีฬา จ.ภูเก็ต

นักท่องเที่ยวแดนจิงโจ้ วัย 70 ปี พลัดตกพาราเซล ริมหาดกะตะ ร่างกระแทกผิวน้ำ ต่อหน้าภรรยาคนไทยที่ยืนถ่ายคลิปให้ ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลป่าตอง เร่งชันสูตร ขณะ ตร.เร่งสอบ เป็นอุบัติเหตุหรือเกิดจากการประมาท ...

เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 12 ก.ค. ศูนย์นเรนทร โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ได้รับแจ้งจากไลฟ์การ์ดประจำชายหาดกะตะ ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ตว่า ได้เกิดเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ พลาดท่าพลัดตกจากเรือลากร่ม หรือ พาราเซล ที่บริเวณชายหาดได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นศูนย์นเรนทรได้วิทยุประสานไปยังเทศบาลตำบลกะรน เพื่อส่งรถพยาบาลรุดไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นชายหาดยาวตลอดแนว มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติลงเล่นน้ำและนอนอาบแดดอยู่เป็นจำนวนมาก พบผู้บาดเจ็บเป็นชายชาวต่างชาติ ถูกนำขึ้นมาจากทะเลแล้ว ใกล้กันพบ นางบุษบง ธงสังกา ภรรยาชาวไทยนั่งร้องไห้อย่างหนัก จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลป่าตอง อำเภอกะทู้ เมื่อถึงห้องฉุกเฉิน แพทย์ได้ปั๊มหัวใจอย่างเร่งด่วน เพื่อยื้อชีวิตผู้บาดเจ็บ จนกระทั่งเวลา 14.30 น. ของวันเดียวกัน ผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ทราบชื่อต่อมา นายโรเจอร์ จอห์น ฮัสซีย์ อายุ 70 ปี สัญชาติออสเตรเลีย ตามร่างกายมีรอยแดง ซึ่งคาดว่าเกิดจากแรงกระแทกผิวน้ำอย่างแรง ขณะพลัดตกจากพาราเซล ทำให้สลบและอาจจมน้ำ ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตนั้น อยู่ระหว่างการชันสูตร

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบคลิปความยาว 2 นาทีกว่า ซึ่งภรรยาเป็นผู้ถ่ายไว้ ขณะที่นายจอนห์กำลังสวมใส่เสื้อชูชีพ และสายลากร่มจากเรือ โดยมีพนักงานของเรือลากร่มทำหน้าที่สวมใส่อยู่ที่ริมชายหาดกะตะ ก่อนที่เรือลากร่มจะลากนายจอห์น และพนักงานดูแลอีก 1 คน ขึ้นไปกับพาราเซล จนกระทั่งนายจอห์น พลัดตกจากพาราเซลร่างกระแทกผิวน้ำ ท่ามกลางเสียงตกใจของนักท่องเที่ยวที่เห็นเหตุการณ์ดังกล่าว อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรกะรน จะได้สอบสวนข้อเท็จจริงว่าเป็นอุบัติเหตุหรือเกิดจากการประมาท

ทั้งนี้ พาราเซล หรือ พาราราเซลลิ่ง เป็นกิจกรรมสันทนาการทางชายหาดที่กำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ชอบความตื่นเต้น ท้าทายกับความสูงเหนือพื้นน้ำ ได้ชื่นชมกับบรรยากาศวิวชายหาดและท้องทะเลอันสวยงามที่ระดับความสูงตั้งแต่ 30-200 เมตรจากพื้นทะเล โดยร่มพาราเซลมีลักษณะเป็นครึ่งวงกลม ใช้แรงลมดันตัวร่มหรือหลังคาร่มให้ทางออกและลอยขึ้นไปบนอากาศที่ระดับความสูงต่างๆ ขึ้นอยู่ความยาวของเชือก ซึ่งอาจเริ่มตั้งแต่ 30 เมตรไปจนถึง 200 เมตร โดยการใช้เครื่องยนต์ที่มีแรงขับเคลื่อนตั้งแต่ 150 แรงม้าขึ้นไปในการลากพาราเซล

นักท่องเที่ยวแดนจิงโจ้ วัย 70 ปี พลัดตกพาราเซล ริมหาดกะตะ ร่างกระแทกผิวน้ำ ต่อหน้าภรรยาคนไทยที่ยืนถ่ายคลิปให้ ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลป่าตอง เร่งชันสูตร ขณะ ตร.เร่งสอบ เป็นอุบัติเหตุหรือเกิดจากการประมาท ... 12 ก.ค. 2560 16:49 ไทยรัฐ