วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ เตรียมลงพื้นที่ ตรวจความคืบหน้าก่อสร้าง 'พระเมรุมาศ' พรุ่งนี้

"บิ๊กเจี๊ยบ" เผย "นายกฯ-ครม.-คกก.ก่อสร้างพระเมรุมาศ" เตรียมลงพื้นที่ตรวจความคืบหน้าพรุ่งนี้ ยันฝนตกไม่เป็นอุปสรรคการก่อสร้าง

เมื่อวันที่ 12 ก.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร กล่าวถึงการเดินทางไปตรวจเยี่ยมความคืบหน้าการก่อสร้างพระเมรุมาศ และอาคารประกอบของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ในวันพรุ่งนี้ ว่า อยากให้นายกฯ และคณะกรรมการฝ่ายจัดสร้างพระเมรุมาศ สิ่งปลูกสร้างประกอบพระเมรุมาศ และบูรณปฏิสังขรณ์ราชรถและพระยานมาศ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้เห็นความคืบหน้าและความมุ่งมั่นในการทำงานของทุกคน รวมถึงการเดินทางไปครั้งนี้ของนายกฯ เพื่อไปให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และจิตอาสา ความคืบหน้าโครงสร้างขณะนี้ถือเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราเริ่มนำส่วนประกอบ เช่น ครุฑและเทวา เป็นต้น นำมาทดลองวาง แม้ฝนตกทุกวันก็ไม่ทำให้เป็นอุปสรรคในการก่อสร้าง

เมื่อถามว่า พบปัญหาและอุปสรรคอะไรหรือไม่ในการก่อสร้าง พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวว่า ยังไม่พบ ทุกคนทุ่มเทและยังไม่พบปัญหาน้ำท่วมขัง ศาลา และพระที่นั่งทรงธรรมน้ำไม่รั่ว ถือว่าทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะที่มีการเป็นห่วงว่าในบางส่วนหรือส่วนประกอบต่างๆ อาจจะเสร็จไม่ทันนั้น ยืนยันว่ามีการกระจายงานและเริ่มต้นทำพร้อมกันหมด และถ้าทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยก็จะล้อมรั้วทั้งสนามหลวง เพื่อทำโรงมหรสพต่อไป.

"บิ๊กเจี๊ยบ" เผย "นายกฯ-ครม.-คกก.ก่อสร้างพระเมรุมาศ" เตรียมลงพื้นที่ตรวจความคืบหน้าพรุ่งนี้ ยันฝนตกไม่เป็นอุปสรรคการก่อสร้าง 12 ก.ค. 2560 16:35 ไทยรัฐ