วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนกระหน่ำหนัก! แหลมฉบังน้ำท่วมฉับพลัน รถจมน้ำพังหลายสิบคัน

แหลมฉบัง ฝนตกหนักต่อเนื่องนาน 8 ชั่วโมง ส่งผลให้น้ำท่วมฉับพลันหลายจุด โดยเฉพาะใต้สะพานกลับรถบ้านนา รถประชาชนจมน้ำพังเสียหายหลายสิบคัน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 12 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เนื่องจากพายุฝนได้กระหน่ำตกลงมาอย่างหนักนาน 8 ชั่วโมง ส่งผลให้น้ำท่วมหลายจุดในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยเฉพาะบริเวณใต้สะพานกลับรถบ้านนา ม.10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา ซึ่งเป็นพื้นที่ย่านนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง และท่าเรือแหลมฉบังขนาดใหญ่ มีกระแสน้ำไหลอย่างรุนแรง จนเอ่อล้นท่วมพื้นผิวถนนและน้ำท่วมขังอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้รถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า โอดิสซีย์ สีดำ ทะเบียน ขย 4814 ชลบุรี ต้องจอดรถขอความช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบพบว่า รถดังกล่าวเป็นของ นายนฤเบศ สุขสะอาด อายุ 26 ปี เปิดเผยว่า ขณะกำลังจะเลี้ยวรถลอดใต้สะพานบ้านนา น้ำได้เอ่อล้นท่วมสูงขึ้นอย่างฉับพลัน ส่งผลให้น้ำทะลักเข้ารถยนต์อย่างรวดเร็ว จนรถดับกะทันหัน ระบบไฟฟ้าไม่ทำงาน จึงได้ตั้งสติร้องขอความช่วยเหลือ 

นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ได้มีรถหลายคันเสียในบริเวณดังกล่าว จนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ต่อมา พ.ต.ท.นฤพนธ์ วรุณ สว.จราจร สภ.แหลมฉบัง อ.ศรีราชา จึงได้นำแผงมากั้นเพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบและไปใช้เส้นทางอื่น พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ เพื่อเป็นการป้องกันปัญหา และสร้างความอุ่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่อีกด้วย.

แหลมฉบัง ฝนตกหนักต่อเนื่องนาน 8 ชั่วโมง ส่งผลให้น้ำท่วมฉับพลันหลายจุด โดยเฉพาะใต้สะพานกลับรถบ้านนา รถประชาชนจมน้ำพังเสียหายหลายสิบคัน 12 ก.ค. 2560 16:33 12 ก.ค. 2560 17:26 ไทยรัฐ