วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เริ่มเข้าเค้า ฆ่า8ศพกระบี่ ส่อนายทุนโรงโม่หินทวงเงิน-ปมร่ำรวยผิดปกติ

ตร.ตัดประเด็นให้แคบลง คดีคนร้ายสังหารโหดผญบ.และครอบครัวที่กระบี่ 8 ศพ มุ่งเรื่องที่ผู้ตายรับเงินกลุ่มนายทุนโรงโม่หินมาเดินเรื่อง แล้วทำไม่ได้อย่างที่รับปาก จึงส่งลูกน้องมาทวง กับเรื่องที่พักหลังที่ร่ำรวยเร็วผิดปกติ... 

ช่วงบ่ายวันที่ 12 ก.ค. มีรายงานความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวน คดีคนร้ายฆ่าโหด ฆาตกรรมหมู่ ครอบครัวนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ จับคนในบ้าน 11 คน คุมตัวใส่กุญแจมือและปิดบังใบหน้า ใช้อาวุธปืนยิงอย่างโหดเหี้ยมทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย บาดเจ็บสาหัส 3 ราย

ล่าสุด มีรายงานในส่วนของเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้มุ่งประเด็นหลักในเรื่องของโรงโม่หิน เนื่องจากก่อนหน้านี้ผู้ใหญ่บ้านที่เสียชีวิต มีการรับเงินมาจากกลุ่มนายทุนโรงโม่หิน ที่มีนักการเมืองท้องถิ่นและผู้มีอิทธิพลหนุนหลัง ตกลงว่าจะช่วยดำเนินงานในเรื่องการขอสัมปทานโรงโม่หิน รวมทั้งเกลี้ยกล่อมชาวบ้านยอมให้มีโรงโม่หินให้เปิดได้สำเร็จตามที่ตกลง แต่เมื่อสุดท้ายโรงโม่หินไม่สามารถเปิดได้ จึงเกิดความขัดแย้งกันในเรื่องกล่าว

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังสันนิษฐานว่า การสังหารโหดในครั้งนี้ อาจจะเกิดจากการทวงเงินที่กลุ่มนายทุนได้มอบให้กับผู้ใหญ่บ้าน เมื่อไม่สามารถทำตามที่ตกลงกันได้จึงได้มาทวงเงินคืน และเป็นชนวนเหตุแห่งความตายในครั้งนี้ก็เป็นได้

สำหรับกลุ่มนายทุนโรงโม่หินนั้นมีผู้ร่วมลงทุนหลายกลุ่ม ทั้งนายทุนจาก จ.กระบี่ จ.สุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช โดยแต่ล่ะกลุ่มมีนัการเมืองท้องถิ่นให้การสนับสนุน แต่อย่างไรก็ดีในส่วนประเด็นอื่นๆ จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ตัดประเด็นหนึ่งประเด็นใดทิ้ง ทั้งปมขัดแย้งกับนักการเมืองท้องถิ่นซึ่งเป็นถึงระดับ นายกอบต.แห่งหนึ่งใน อ.อ่าวลึก ปัญหาความขัดแย้งเรื่องการบุกรุกที่ดิน ที่ทางนายวรยุทธ ผู้ใหญ่บ้าน เป็นโจทก์ยื่นฟ้องไล่ที่ชาวบ้านจำนวน 8 ราย ขณะนี้เรื่องยังอยู่ในชั้นศาล และประเด็นสุดท้ายคือ การขัดแย้งเรื่องยาเสพติด เนื่องจากมีพยานในพื้นที่ ให้การว่าคนร้ายได้เข้ามาและอ้างว่ามาตรวจค้นยาเสพติด ประกอบกับในทางข้อมูลของผู้ใหญ่บ้านที่เสียชีวิตได้มีการนำรถยนต์ส่วนตัวขับขึ้นไปทางภาคเหนือบ่อยครั้งในช่วงที่ผ่านมา อีกทั้งความร่ำรวยผิดปกติที่ชาวบ้านต่างวิพากษ์วิจารณ์กันหนาหู.

ตร.ตัดประเด็นให้แคบลง คดีคนร้ายสังหารโหดผญบ.และครอบครัวที่กระบี่ 8 ศพ มุ่งเรื่องที่ผู้ตายรับเงินกลุ่มนายทุนโรงโม่หินมาเดินเรื่อง แล้วทำไม่ได้อย่างที่รับปาก จึงส่งลูกน้องมาทวง กับเรื่องที่พักหลังที่ร่ำรวยเร็วผิดปกติ... 12 ก.ค. 2560 16:31 12 ก.ค. 2560 17:32 ไทยรัฐ