วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อเด้ง 5 เสือ สน.ปทุมวัน เซ่นผับเปิดเกินเวลา-ฉี่ม่วงเกือบ 30 คน

ผบก.น.6 เผย เตรียมพิจารณาให้ 5 เสือ สน.ปทุมวัน ช่วยราชการ หลังช่วงเช้ามืดบุกตรวจสถานบริการย่านพระราม 6 เปิดเกินเวลา ซ้ำตรวจเจอฉี่ม่วงเกือบ 30 คน

จากกรณีตำรวจกองบังคับการปราบปราม และตำรวจ สน.ปทุมวัน บุกเข้าตรวจสอบสถานบริการภายในโรงแรมแห่งหนึ่งย่านถนนพระราม 6 เขตปทุมวัน หลังจากสืบสวนทราบว่า มีกลุ่มนักเที่ยวลักลอบมั่วสุมเสพยาเสพติด และเปิดให้บริการเกินเวลาตามกฎหมายกำหนด ผลการตรวจค้นพบมีเคตามีนและไอซ์จำนวนหนึ่ง รวมถึงปืนพก 1 กระบอก ในกลุ่มนักเที่ยว ขณะที่ผลตรวจปัสสาวะพบว่าเป็นสีม่วงกว่า 28 คน เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา

พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย ผบก.น.6 เปิดเผยว่า เบื้องต้นจะพิจารณาให้ 5 เสือ สน.ปทุมวัน ตั้งแต่ ผกก.สน.ปทุมวัน ลงไป มาช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล 6 ไว้ก่อน ซึ่งเรื่องดังกล่าวยังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณา เนื่องจากมีรอง ผกก.บางนาย อยู่ระหว่างเข้าอบรมหลักสูตร ผกก. จึงไม่ได้อยู่ในพื้นที่ขณะเกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะมีการบูรณาการกำลังตำรวจ สน.ปทุมวัน ร่วมกันกับกองบังคับการปราบปราม แต่ตามระเบียบการปฏิบัติ หากมีเจ้าหน้าที่นอกหน่วยเข้าพื้นที่จะต้องดำเนินการตามมาตรการที่มีการกำหนดไว้เป็นมาตรฐานในระเบียบการปฏิบัติ.

ผบก.น.6 เผย เตรียมพิจารณาให้ 5 เสือ สน.ปทุมวัน ช่วยราชการ หลังช่วงเช้ามืดบุกตรวจสถานบริการย่านพระราม 6 เปิดเกินเวลา ซ้ำตรวจเจอฉี่ม่วงเกือบ 30 คน 12 ก.ค. 2560 16:27 ไทยรัฐ