วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แซ่บสะเด็ด! รวม 5 ร้านลาบอร่อย แซ่บ ซี้ด ยิ่งกว่าอัยการมาเอง!

เห็นกระแสข่าวในโซเชียล ‘คลิปเสียงอัยการเมากร่าง’ มาแรงมากจนเกิดอาการ ‘หิวลาบ’ ขึ้นมาทันที นอกจากร้านป้าแดงลาบอุบล สาขา 5 ที่ตกเป็นข่าวแล้ว ยังมีร้านลาบอร่อยๆ ในกรุงเทพฯ อีกหลายร้าน ที่คุณอาจจะอยากลองไปชิม

ไทยรัฐออนไลน์ รวบรวมมาให้คุณเลือก 5 ร้านด้วยกัน แต่ละร้านอร่อยเด็ดทั้งนั้น จนมีลูกค้าขาประจำตามมากินอยู่ไม่ขาดสาย เอาเป็นว่าใกล้ที่ไหนก็ลองไปอร่อยกันได้ที่นั่น จะมีร้านไหนเป็นร้านโปรดคุณบ้าง? ตามมาดู

1. ร้านป้าแดงลาบอุบล สาขา 5 

ร้านลาบที่เป็นข่าวกรณี ‘คลิปเสียงอัยการเมากร่าง’ ขอให้ตำรวจสายตรวจ สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี เข้าขอโทษจากคำสั่งของผู้บังคับบัญชา เนื่องจากไม่ยอมไปส่งที่ร้านป้าแดงลาบอุบล สาขา 5 ไหนๆ มาดูหน่อยสิว่าร้านนี้อร่อยแซ่บสมคำร่ำลือหรือเปล่า...

ร้านนี้ขายอาหารอีสานมานานกว่า 30 ปี ตั้งแต่รุ่นคุณแม่หรือป้าแดง จนปัจจุบันเป็นรุ่นลูกเข้ามาดูแลกิจการต่อ เป็นร้านที่โด่งดังมากใน อ.แสนสุข จ.ชลบุรี ที่นี่มีโต๊ะรองรับลูกค้ากว่า 60 โต๊ะ แถมมีพริตตี้สาวสวยมาคอยบริการอีกด้วย ส่วนเมนูเด็ด ได้แก่ ลาบหมู ลาบปลา ลาบเป็ด น้ำตก ตับหวาน นมหมูย่าง คอหมูย่าง เสือร้องไห้ ส้มตำปู-ปลาร้า ตำไทย ตำปูม้า ตำข้าวโพด ตำถั่ว ตำแตง ตำมะม่วง ตำทะเล ฯลฯ 

นอกจากนี้ยังมีคนดังในวงการบันเทิงแวะเวียนมาทานอาหารหลายคน และมีศิลปินมาขึ้นเวทีแสดงมินิคอนเสิร์ตในร้านด้วย ร้านลาบอุบล (ป้าแดง) มีทั้งหมด 9 สาขา สำหรับร้านลาบอุบล สาขา 5 (ป้าแดง) ตั้งอยู่ ซ.11 ถ.บางแสนสาย 2 ต.แสนสุข จ.ชลบุรี เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 - 24.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์ สัปดาห์ที่ 2 ของเดือน) โทรจองโต๊ะได้ที่เบอร์คุณตุ๊ 08-1435-3381

2. ร้านอาหารแซ่บแน่

ร้านนี้เน้นขายอาหารอีสานเป็นหลัก นอกจากส้มตำต่างๆ แล้ว ยังมีลาบอร่อยๆ ให้ได้ชิมกันด้วย ร้านนี้พิเศษตรงนี้ทุกเมนูปรุงแบบอีสานแท้ๆ แถมสะอาด อร่อยเด็ดจนลูกค้าติดใจไปตามๆ กัน เมนูเด็ดได้แก่ ตำลาวกระถินกุ้งฝอย ลาบหมูมาม่า ลาบหมึกมาม่า ตำถาดลาว เป็นต้น ร้านเปิดบริการทุกวัน ตามไปทานกันได้ที่ ซอยลาดพร้าว 94 (ปัญจมิตร) แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ

3. ร้านยอดลาบเป็ดอุดร พระราม 9

ร้านอาหารอีสานแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ ซอยพระราม 9 ตัดใหม่ ซอย 49 ถ.พระราม 9 ตัดใหม่ เขตสวนหลวง ถ้าคุณนึกอยากทานลาบเป็ดขึ้นมา ขอบอกว่าร้านนี้เป็นร้านต้นตำรับที่ชาวกรุงเทพฯ นิยมทานกันมาก ร้านนี้เขาปรุงได้แซ่บถึงใจ แถมยังสะอาด และมีเมนูอาหารอีสานอื่นๆ ให้เลือกทานอีกเพียบ

เมนูแนะนำ ได้แก่ ลาบเป็ด, ส้มตำ, ปากเป็ดทอด, ต้มแซ่บขาเป็ด, ปลากะพงเผาเกลือ เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 - 23.00 น. การเดินทางจากถนนพระราม 9 ตัดใหม่ ตรงไปทางพระราม 9 ซอย 49 เลี้ยวเข้าไปในซอยประมาณ 500 เมตร จะเห็นร้านอาหารยอดลาบเป็ดอุดร อยู่ทางด้านซ้ายมือ4. ร้านบ้านอีสานเมืองยศ (เจ๊นาง)

อีกหนึ่งร้านลาบที่หลายคนติดใจ มุ่งหน้าไปกันที่ร้านบ้านอีสานเมืองยศ ตั้งอยู่ที่ ซอยสวัสดี ถนนสุขุมวิท 31 คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ หรือแถวๆ ย่านพร้อมพงษ์นี่เอง ร้านนี้ขายอาหารอีสานประเภทส้มตำปลาเผาเป็นหลัก แต่ก็มีเมนูอื่นๆ อย่างลาบหมู ลาบเป็ด ที่อร่อยเด็ดเช่นกัน

เมนูแนะนำ คือ ส้มตำปูปลาร้า ปลานิลเผาเกลือกับน้ำจิ้มซีฟู้ด ลาบหมู ยำหมูยอโคราช แกงหน่อไม้สดใบชะอม หมูแดดเดียว ไก่ทอดสมุนไพร เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00 - 01.00 น. ถ้ามารถไฟฟ้าบีทีเอส ให้ลงได้ที่สถานีพร้อมพงษ์ และเดินขึ้นมาทางแยกอโศกจนถึงสุขุมวิท 31 ร้านอยู่ทางซ้ายมือ ประมาณ 600 เมตร

5. ร้านลาบเป็ดนายหนอม

ส่วนร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านลาบชื่อดังในตำนาน มีหลากหลายเมนูสูตรเด็ดอีสานรสแซ่บให้ลองชิม ตั้งอยู่ที่ซอยประชาสงเคราะห์ 27 (ซอยเพิ่มสิน) ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง เมนูแนะนำได้แก่ ลาบเป็ด ปากเป็ดทอด ตำซั่วปลากรอบ ไก่ย่างนมสด เป็นต้น

ร้านเปิดบริการทุกวัน เวลา 10.30-20.00 น. การเดินทางหากมาจากถนนวิภาวดี ให้เลี้ยวเข้าซอยวิภาวดี 2 (ซอยมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย) วิ่งตรงมาเรื่อยๆ จนถึงสามแยก ให้เลี้ยวซ้าย วิ่งตรงมาจะเจอสามแยกอีกครั้ง ให้เลี้ยวขวา แล้วตรงไปเรื่อยๆ สังเกตทางขวามือจะเห็นร้านตั้งอยู่ริมถนน หาไม่ยาก


ที่มาภาพ : LarbUbon5baanesarnmungyosร้านอาหารแซบแน่zabbbnainomยอดลาบเป็ดอุดร (YLPD)

เห็นกระแสข่าวในโซเชียล ‘คลิปเสียงอัยการเมากร่าง’ มาแรงมากจนเกิดอาการ ‘หิวลาบ’ ขึ้นมาทันที คนพูดกันถึงขนาดว่าเรียกฉายาร้านนี้ว่าร้านลาบอัยการไปซะแล้ว นอกจากร้านป้าแดงลาบอุบล สาขา 5 ที่ตกเป็นข่าวแล้ว ยังมีร้านลาบอร่อยๆ ในกรุง 12 ก.ค. 2560 16:13 ไทยรัฐ