วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านยืนยัน ย้ำแก๊งฆ่า8ศพ แต่งชุดพรางอ้างเป็นจนท. โชว์หมายศาลถามทาง

เบาะแสล่าสุด คนร้ายฆ่าโหดยกครัว 8 ศพที่กระบี่มีพยานยืนยันย้ำ แต่งกายด้วยชุดพราง ขับรถฟอร์จูนเนอร์สีดำ จอดถามทาง อ้างเป็น จนท. พร้อมโชว์หมายศาล หลังก่อเหตุหนีออกทาง อ.ปลายพระยา ที่สามารถทะลุไปนครศรีธรรมราชได้...

จากเหตุกรณีกลุ่มคนร้ายเป็นชาย 6-7 คน แต่งกายชุดลายพรางคล้ายทหาร พร้อมอาวุธ อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่มาขอตรวจค้นบ้านเลขที่ 14/3 ม.1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ซึ่งเป็นบ้านของ นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ก่อนจับคนในบ้าน 11 คน คุมตัวใส่กุญแจมือและปิดบังใบหน้า ใช้อาวุธปืนยิงอย่างโหดเหี้ยม ทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย บาดเจ็บสาหัส 3 ราย หลังเกิดเหตุคนร้ายได้หลบหนีโดยใช้รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน รถยนต์โตโยต้า ยาริส สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน พร้อมทั้งนำรถยนต์โตโยต้า ยาริส สีบรอนซ์เทา ทะเบียน กค 533 กระบี่ ของเจ้าของบ้านไปด้วย 

ความคืบหน้าทางคดี ล่าสุด วันที่ 12 ก.ค. หลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งการให้ พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ส. พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ศชต. เป็นหัวหน้าชุดในการคลี่คลายคดีนี้ โดยแบ่งหน้าที่ให้กองบังคับการปราบปรามดูแลด้านการสืบสวนสอบสวนพยานแวดล้อม รวมทั้งหาวัตถุพยานหลักฐานต่างๆ ส่วนกองกำกับการสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดกระบี่ ทำหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุและเส้นทางการหลบหนี นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจากส่วนกลางทั้งตำรวจสันติบาล และ บก.สืบสวน บช.น. จะประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ่าวลึก ตรวจสอบในส่วนของประเด็นหลักคือความขัดแย้งในเรื่องโรงโม่หิน รวมทั้งประเด็นการขัดแย้งกับข้าราชการในพื้นที่ ที่ผู้ตายได้มีการยื่นเรื่องร้องเรียนไว้

เวลา 09.00 น. วันที่ 12 ก.ค. พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.วันพิชิต วัฒนศักดิ์มณฑา พ.ต.ท.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ พ.ต.ท.ชัยฎิภูมิ อำนวยชัย รอง ผกก.5 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ กก.5 บก.ป. ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง มีการกระจายกำลังเจ้าหน้าที่ออกไปสอบถามชาวบ้านในละแวกดังกล่าว พร้อมทั้งเก็บข้อมูลต่างๆ เพื่อนำมาเป็นแนวทางการสืบสวนคลี่คลายคดี ขณะที่เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) จากส่วนกลาง พร้อมอุปกรณ์ได้เข้ามาตรวจหลักฐานอย่างละเอียด หลังจากเมื่อวานนี้ได้ตรวจสอบไปแล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า การสอบสวนชาวบ้านโดยรอบบริเวณบ้านนายวรยุทธ ซึ่งส่วนใหญ่ยังอยู่ในอาการหวาดผวา กล่าวว่า ในคืนวันเกิดเหตุไม่พบว่ามีใครได้ยินเสียงปืนเนื่องจากบ้านผู้ตายอยู่ห่างจากกลุ่มชาวบ้านลึกเข้าไปในสวนปาล์ม อีกทั้งมีกำแพงรั้วรอบขอบชิด และในส่วนของตัวบ้านประตูหน้าต่างติดกระจกกลายเป็นที่เก็บเสียงอย่างดี ทำให้ไม่มีเสียงเล็ดลอดออกมา อย่างไรก็ดี ในช่วงสายของวันเกิดเหตุ พยานระบุว่า กลุ่มคนร้ายสวมชุดลายพรางคล้ายเจ้าหน้าที่ ใช้รถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ไม่ทราบทะเบียน ขับเข้ามาในหมู่บ้าน ก่อนหนึ่งในคนร้ายได้เปิดกระจกรถสอบถามชาวบ้านว่า บ้านของนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 อยู่ที่ไหน พร้อมกันนี้คนร้ายยังได้อ้างตนเป็นเจ้าหน้าที่ พร้อมโชว์หมายศาลให้ชาวบ้านดู ทำให้ชาวบ้านหลงเชื่อ จึงบอกที่ตั้งไป

พยานยังระบุด้วยว่า หลังกลุ่มคนร้ายก่อเหตุแล้ว ได้ขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็วสอดคล้องกับคำให้การของชาวบ้านบางรายที่ยืนยันว่า ได้ยินเสียงรถยนต์วิ่งออกจากบ้านที่เกิดเหตุด้วยความเร็ว ในส่วนของการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี ซึ่งพบว่ารถของกลุ่มคนร้ายได้วิ่งออกจากหมู่บ้านแล้วกลับรถมุ่งหน้า อ.ปลายพระยา เข้าทางหลวงหมายเลขสาย 41 สำหรับถนนเส้นนี้สามารถออกไป จ.สุราษฎร์ธานี พัทลุง และนครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่กำลังไล่ดูกล้องวงจรปิดเพื่อหาจุดหมายปลายทางในการหลบหนี.

เบาะแสล่าสุด คนร้ายฆ่าโหดยกครัว 8 ศพที่กระบี่มีพยานยืนยันย้ำ แต่งกายด้วยชุดพราง ขับรถฟอร์จูนเนอร์สีดำ จอดถามทาง อ้างเป็น จนท. พร้อมโชว์หมายศาล หลังก่อเหตุหนีออกทาง อ.ปลายพระยา ที่สามารถทะลุไปนครศรีธรรมราชได้... 12 ก.ค. 2560 16:12 ไทยรัฐ