วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาดูกับมาดาม: “47 Meters Down” กล้าอย่างเดียวไม่พอ...ต้องบ้าด้วย

หนังฉลามขายความสยองและจังหวะกระตุก เนื้อเรื่องคาดเดาไม่ยากแต่ที่ผิดคาดคือตอนจบ!

อุ๊บส์! มาดามไม่ได้ตั้งใจจะสปอยล์นะคะ ออกตัวไว้ก่อนว่า #47MetersDown หรือชื่อไทย #47ดิ่งลึกเฉียดนรก มีให้ตื่นเต้นกว่านั้นเยอะ คอหนังฉลาม แฟนพันธุ์แท้นักล่าตัวท็อปแห่งท้องทะเล ต้องไม่พลาด รับรองว่ามีเสียว (ขา)


อย่างที่พอทราบกัน #47MetersDown เป็นเรื่องราวของสองพี่น้อง “ลิซ่า” (แมนดี้ มัวร์) และ “เคท” (แคลร์ โฮลท์) ที่ไปพักร้อนไกลถึงเม็กซิโก ก่อนจะท้าทายความกลัว (ของตัวเอง) ด้วยการดิ่งลงกรงดำน้ำเพื่อชมสัตว์โลก (น่ารัก) โดยมีไฮไลต์คือ “ฉลามขาว” เพชฌฆาตสีขาวตัวใหญ่แห่งท้องทะเล

การหวนคืนจอภาพยนตร์ของ “แมนดี้ มัวร์”

น่าจะเป็นจุดดึงดูดหนึ่งของ #47MetersDown เลยทีเดียว สำหรับการรับบทนำของดาราสาวและนักร้องคนดัง “แมนดี้ มัวร์” หลังจากเคยสร้างชื่อไว้จากภาพยนตร์รักดราม่า “A Walk to Remember” (2002) และเคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำจากซีรีส์ “This is Us” ในปี 2016

สำหรับปี 2017 “แมนดี้” คืนจอภาพยนตร์อีกครั้งกับภาพยนตร์สุดสยอง #47MetersDown ถือเป็นการพลิกบทบาทสำคัญ จากบทดราม่าหนักๆ เป็นนางเอกหนังสยองขวัญที่ต้องเผชิญหน้ากับฉลามขาว!

พล็อตเรื่องนิดเดียว แต่ความกระตุกต่อเนื่องมาก

ใครเคยดูหนังตัวอย่าง คงพอเดาได้ว่าเนื้อหาเรื่องนี้ก็คือ สองสาวพี่น้อง (แมนดี้กับแคลร์) ลงไปในกรงดำน้ำเพื่อดูฉลามขาว แต่เกิดความผิดพลาด โซ่ยึดกรงดันหลุด สองสาวเลยร่วงไปใต้น้ำที่มีความลึกถึง 47 เมตร!

เนื้อเรื่องมีเท่านี้จริงๆ ค่ะ ที่เหลือเป็นบ่อเกิดความกระตุกล้วนๆ เดาทางกันไม่ถูกทีเดียวว่าใครจะสร้างเซอร์ไพรส์ก่อนกัน ระหว่างสองสาวที่อ่อนชั่วโมงดำน้ำ กับฉลามขาวตัวใหญ่ที่ซ่อนตัวอยู่ในความมืดของท้องทะเลลึก!

หนังฉลามขายความสยองล้วนๆ

จุดเด่นของเรื่อง...นอกจากดาราสาว “แมนดี้ มัวร์” ยังมีจังหวะกระตุกขวัญที่เรียกความตื่นเต้น รวมถึงการคาดเดาไม่ได้ของตัวละครหลักสองฝ่าย...สองพี่น้องกับพี่ฉลามขาว ที่ไม่รู้ว่าใครจะสร้างซีนก่อนกัน

เรียกว่าเป็นหนังกระตุกขวัญ เหมาะกับคู่รักหรือกลุ่มเพื่อนที่กระหายความตื่นเต้น แต่ส่วนตัวมาดามคิดว่าหนังยังอ่อนการสร้างเรื่องและคาแรกเตอร์...เราแทบไม่รู้จักสองพี่น้องคู่นี้ด้วยซ้ำว่าเป็นคนแบบไหน อะไรคือความน่าสนใจของทั้งสองที่ต้องเผชิญหน้ากับอันตรายใต้น้ำลึก รวมทั้งเรื่องราวของฉลาม...วายร้ายน้ำลึกที่คาดเดาอะไรไม่ได้เลย

อย่างไรก็ดี...โดยภาพรวมก็เป็นหนังกระตุกขวัญดูเพื่อความบันเทิงดีค่ะ แม้ภาษาหนังจะไม่ชัดมาก นอกจากมุมกล้องโฟกัสที่ขาเหมือนจะสื่อว่าให้ระวังให้ดี และเสียงลมหายใจหอบถี่ที่ใช้แทนดนตรีเร้าอารมณ์อย่างในหนังฉลามเรื่องอื่นๆ แต่คอหนังฉลามหรือผู้ชื่นชอบหนังสยองขวัญก็ไม่ควรพลาดนะคะ รับรองว่าได้เสียว (ขา) ทั้งเรื่องแน่ๆ

จนกว่าจะพบกันใหม่

มาดามอองทัวร์
Twitter: @MadamAutuer

#47ดิ่งลึกเฉียดนรก หนังฉลามเรื่องล่าสุดที่ขายความสยดสยองใต้น้ำลึก ใครที่คิดว่าจิตนิ่ง ไม่หวั่นไหวและไม่กลัวความเงียบใต้น้ำ ต้องมาลองพิสูจน์... 12 ก.ค. 2560 16:07 ไทยรัฐ