วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผาแล้ว สาวถูกฆ่าทิ้งเหวภูเก็ต พี่สาวน้ำตานอง ฝากเป็นอุทาหรณ์เลือกคู่ (คลิป)

เผาแล้ว สาวกำแพงเพชรถูกฆ่าทิ้งเหวในป่าลึกที่ภูเก็ต พี่สาวขอบคุณทุกฝ่ายที่ยื่นมือช่วยตามหาน้องสาวจนพบ ส่วนคดีความให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ฝากเป็นอุทธาหรณ์การเลือกคู่ครองในชีวิต ต้องมีสติ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 12 ก.ค. ที่ศาลาวัดไชยธาราราม หรือวัดฉลอง ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งสวดพระอภิธรรมศพ น.ส.พิชชา นามผดุง อายุ 35 ปี สาวที่ถูกคนร้ายฆ่าห่อเสื่อ โยนทิ้งเหวในป่าลึกริม ถ.เหมืองเจ้าฟ้า ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจไปพบร่างเมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยได้ตั้งบำเพ็ญกุศลทางศาสนามาตั้งแต่เมื่อค่ำวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา เพียง 1 วัน และมีกำหนดที่จะฌาปนกิจในช่วงเวลา 13.00 น. วันนี้

โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าของญาติมิตร ทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่มาร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย และเมื่อถึงเวลา ญาติและเพื่อนๆ น.ส.พิชชา ได้ช่วยกันเคลื่อนศพจากศาลาสวดไปยังเมรุภายในวัดก่อนจะมีพิธีบังสุกุล จากนั้นได้ร่วมกันฌาปนกิจ โดยญาติจะนำเถ้ากระดูกกลับไปยังบ้านเกิดที่ จ.กำแพงเพชร เพื่อประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ด้านนางบังเอิญ อ่อนโคราช อายุ 40 ปี พี่สาว น.ส.พัชชา กล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่า ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สื่อมวลชน ผู้บริหารท้องถิ่น ที่ยืนมือเข้ามาช่วยเหลือในทุกๆเรื่อง รวมถึงขอบคุณไปยังประชาชนทั่วประเทศ ที่ให้กำลังใจครอบครัว หวังเป็นอย่างยิ่งว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้จะเป็นอุทธาหรณ์ให้กับคนจำนวนมากในการเลือกคู่ครองและมีสติในการใช้ชีวิตร่วมกัน จากนี้ไปที่เหลือเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะนำตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษตามกฎหมายบ้านเมือง

ขณะที่การสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิด หลังจากศาล จ.ภูเก็ต อนุมัติออกหมายจับ นาย Papke Nico อายุ 36 ปี สัญชาติเยอรมัน แฟนหนุ่มของ น.ส.พิชชา เมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและซ่อนเร้นศพ โดยพนักงานสอบสวน สภ.ฉลอง เจ้าของคดีได้นำหมายจับของศาล จ.ภูเก็ต และบันทึกการจับกุมเข้าแสดงต่อ นาย Papke ที่ยังคงนอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.วชิระภูเก็ต หลังใช้คัตเตอร์ปาดคอตัวเองจนได้รับบาดเจ็บขณะที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตและชุดสืบสวน สภ.ฉลอง เข้าตรวจสอบ จนกระทั่งพบตัวนาย Papke โดยบังเอิญแล้วนั้น

ซึ่งในชั้นจับกุมนาย Papke ได้ให้การปฏิเสธ จึงได้ควบคุมตัวไว้ 48 ชม. ซึ่งระยะเวลาการควบคุมตัวจะสิ้นสุดในวันที่ 13 ก.ค.นี้ หลังจากนั้นถ้าแพทย์ลงความเห็นให้นาย Papke ออกจากโรงพยาบาลได้ พนักงานสอบสวนจะต้องนำตัวนาย Papke ไปขออำนาจควบคุมจากศาล เพื่อยื่นคำร้องขอฝากขัง-ผัดฟ้องต่อศาล และนำตัวนาย Papke ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.ฉลอง ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

เผาแล้ว สาวกำแพงเพชรถูกฆ่าทิ้งเหวในป่าลึกที่ภูเก็ต พี่สาวขอบคุณทุกฝ่ายที่ยื่นมือช่วยตามหาน้องสาวจนพบ ส่วนคดีความให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ฝากเป็นอุทธาหรณ์การเลือกคู่ครองในชีวิต ต้องมีสติ... 12 ก.ค. 2560 15:53 12 ก.ค. 2560 21:50 ไทยรัฐ