วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบเบาะแสรถคนร้าย ฆ่าโหด 8 ศพ ครอบครัว ผญบ.กระบี่

ฆ่าโหด 8 ศพ พื้นที่กระบี่ พบเบาะแสรถคนร้ายใช้ก่อเหตุ ขับมาจากสงขลา ขณะที่ชุดสอบ ตั้งปมสังหารไว้ 4 ประเด็น ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุฆาตกรรมสุดเหี้ยม ฆ่าล้างครัว คนร้ายแต่งกายชุดลายพราง 6-7 คน เข้าไปในบ้านเลขที่ 14/3 ม.1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ของนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 รอจนนายวรยุทธกลับมาถึงจึงจับมัด ก่อนจะจ่อยิงสังหารรายตัว ไม่เว้นแม้กระทั่งเด็กและผู้หญิง มีผู้ถูกยิงรวมทั้งสิ้นถึง 11 คน

เบื้องต้นชุดสืบสวนได้ตั้งปมสังหารโหดครั้งนี้ไว้ 4 ประเด็น โดยประเด็นแรก ปมขัดแย้งกับนักการเมืองท้องถิ่น ซึ่งเป็นถึงระดับนายก อบต.แห่งหนึ่ง (อบต.บ้านกลาง) ประเด็นที่สอง เรื่องการร้องเรียนการสร้างโรงโม่หิน ซึ่งมีกรณีพิพาทกัน และทวีความรุนแรงมากว่า 1 เดือน ประเด็นที่สาม ปัญหาความขัดแย้งเรื่องการบุกรุกที่ดิน ที่ทางนายวรยุทธ ผู้ใหญ่บ้าน เป็นโจทก์ยื่นฟ้องไล่ที่ชาวบ้านจำนวน 8 ราย ขณะนี้เรื่องยังอยู่ในชั้นศาล และประเด็นที่สี่คือ ปมความขัดแย้งเรื่องธุรกิจไม่เปิดเผย

นอกจากนี้ยังพบข้อมูลว่า ไม่นานมานี้นายวรยุทธ ยังร่วมกับผู้นำอีกหลายหมู่บ้าน ยกขบวนลูกบ้านไปขับไล่ครูคนหนึ่งซึ่งมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมให้ออกนอกพื้นที่ สำหรับรถที่ใช้ในการก่อเหตุที่กลุ่มคนร้ายได้ขับมานั้น เบื้องต้นพบว่าเป็นรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ มีที่มาจากจังหวัดสงขลา

ฆ่าโหด 8 ศพ พื้นที่กระบี่ พบเบาะแสรถคนร้ายใช้ก่อเหตุ ขับมาจากสงขลา ขณะที่ชุดสอบ ตั้งปมสังหารไว้ 4 ประเด็น ... 12 ก.ค. 2560 15:36 ไทยรัฐ