วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บิ๊กอ๊อด’ ยิ้ม ส.บอล-เอคโคโน สานงานกลมกลืนไม่มีสะดุด

"บิ๊กอ๊อด" สุดแฮปปี้ หลังเห็นทีมงานโค้ชจากเอคโคโนประสานการทำงานกับสมาคมฟุตบอลได้อย่างราบรื่น พร้อมหวังเห็นแข้งเยาวชนมีรูปแบบการเล่นไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อต่อยอดความสำเร็จในอนาคต...

วันที่ 12 ก.ค.60 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หวังนักเตะเยาวชนมีรูปแบบการเล่นไปในทิศทางเดียวกัน หลังโค้ชจากเอคโคโน เข้ามาทำงานกันแบบฟูลทีมเรียบร้อยแล้วในทุกชุด

โดย “บิ๊กอ๊อด” เปิดใจหลังงานแถลงข่าวเปิดตัว 2 โค้ชใหม่จากเอคโคโน ว่า “วันนี้เป็นการแนะนำตัวโค้ชและทีมงานของเอคโคโนที่เข้ามาทำงานร่วมกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ครบทีมทั้ง คน ประกอบไปด้วย โค้ชยู 21 ปี, 19 ปี, 16 ปี และ 14 ปี จากการที่ผมได้รับฟังแนวทางวิธีการทำงานของโค้ชแต่ละชุด จะมีการผสมผสานเชื่อมโยงกันอย่างต่อเนื่อง”

“ซึ่งก็เป็นไปตามนโยบายของสมาคมฯ ที่ต้องการให้นักฟุตบอลทีมชาติไทย มีรูปแบบการเล่นที่ไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อให้การเชื่อมโยงและต่อยอด ตั้งแต่รุ่นอายุ 14 ปี ไปจนถึงทีมชาติชุดใหญ่ เป็นไปในระบบเดียวกัน จะไม่ทำให้นักฟุตบอลสับสนในวิธีการเล่น ผมเชื่อว่านักฟุตบอลที่ถูกคัดเลือก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นนักฟุตบอลที่สังกัดสโมสรต่างๆ นั้น ถ้าได้มีโอกาสมาเข้าแคมป์หรือได้รับการฝึกสอนจากโค้ชเอคโคโนแล้ว ถ้าทุกอย่างนำไปสู่การพัฒนาก็จะทำให้ได้รับความร่วมมือจากสโมสร ซึ่งเป็นต้นสังกัดของนักเตะ ทำให้นักเตะพัฒนาและกลับไปทำหน้าที่ในสโมสร ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์แก่ตัวนักเตะเองและทางสโมสรเอง”

“หลังจากที่ผมได้ทำงานร่วมกับเอคโคโน ฝ่ายเทคนิค สภากรรมการ มีความเห็นตรงกันว่า ทุกอย่างเริ่มเข้าที่และเป็นไปในทิศทางเดียวกัน โค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายเทคนิค ก็สามารถทำงานร่วมกับทีมงานของเอคโคโนได้อย่างกลมกลืน ในขณะเดียวกันทีมงานเอคโคโน ก็สามารถทำงานร่วมกับทีมงานของทีมชาติชุดใหญ่ได้เช่นกัน แม้แต่โค้ชคนไทยก็ยังสามารถทำงานร่วมกับโค้ชทุกชุดได้ เมื่อทุกคนมีความคิด มุ่งหวังที่จะพัฒนาฟุตบอลไทยและทำเพื่อประเทศชาติทุกอย่างจึงลงตัว”

“ส่วนเรื่องการเตรียมทีมชาติไทยไปโอลิมปิกที่ ฆูเลียน ได้พูดในวันนี้ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ทีมงานได้พูดถึงเรื่องในอนาคตตั้งแต่วันนี้และตั้งใจพัฒนา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การทำงานเป็นทีมเวิร์กและแบ่งหน้าที่กันทำอย่างชัดเจน แสดงให้เห็นถึงความพร้อม และการเตรียมทีมล่วงหน้า”

"บิ๊กอ๊อด" สุดแฮปปี้ หลังเห็นทีมงานโค้ชจากเอคโคโนประสานการทำงานกับสมาคมฟุตบอลได้อย่างราบรื่น พร้อมหวังเห็นแข้งเยาวชนมีรูปแบบการเล่นไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อต่อยอดความสำเร็จในอนาคต... 12 ก.ค. 2560 15:30 ไทยรัฐ