วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ แสดงความเสียใจ เหตุฆ่ายกครัว 8 ศพ ที่กระบี่ (คลิป)

พล.อ.ประยุทธ์ แสดงความเสีย เหตุฆ่าล้างครัวกระบี่ ระบุ ยังไม่สรุปสาเหตุฆาตกรรมยกครัวที่กระบี่ บอกให้เวลา ผบ.ตร. และเจ้าหน้าที่ทำงาน ฉุน ถูกถามมือสังหารเป็นคนมีสี อัดสื่อคิดกันแค่นี้

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 12 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าคดีชายฉกรรจ์ยกพวกบุกบ้าน นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านเมืองกระบี่ พร้อมยิงทิ้งยกครอบครัวเป็นให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย บาดเจ็บ 3 คนว่า "ผมคงไม่ต้องไปกำชับอะไรในคดีดังกล่าว เพราะ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ตั้งแต่วันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา"

เมื่อถามว่า แต่มีการเชื่อมโยง ผู้ลงมือกระทำเกี่ยวข้องคนมีสี พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยน้ำเสียงฉุนเฉียวว่า "ใครละ ให้ไปหากันมา ผมบอกแล้วไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย พวกสื่อก็ชอบย้ำอยู่นั่นแหละ ว่า คนร้ายเป็นเจ้าหน้าที่สวมเครื่องแบบ สื่อก็ยุ่งกับไอ้เรื่องพวกนี้

เมื่อถามว่า มีการรายงานความคืบหน้าหรือยังว่า คดีที่เกิดขึ้น เกี่ยวข้องกับประเด็นใด พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวปฏิเสธว่า ยังไม่มีการรายงานอะไรขึ้นมา ทาง ผบ.ตร. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ก็ต้องไปตรวจสอบกันก่อน ไม่ใช่ว่า ไปทำวันเดียวแล้วเสร็จ เรื่องนี้ตั้งไว้หลายสาเหตุ ทั้งเรื่องของความขัดแย้ง ชู้สาว ขัดแย้งผลประโยชน์ในพื้นที่ เรื่องแบบนี้สอบได้ไม่ง่าย

"เสียใจกับครอบครับที่ถูกฆาตกรรมด้วย นี่หรือแผ่นดินธรรม พวกคนก็จะเอาแต่เรื่องการเมืองมากอดไว้ มันไม่ได้ เราต้องช่วยกันแก้ปัญหาเหล่านี้ให้ได้ และต้องไม่เกิดขึ้นอีก วันนี้เราก็ต้องใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานกันอยู่ดี จะไปบอกว่า ตำรวจไว้ใจไม่ได้มันไม่ใช่ เพราะตำรวจที่ดีก็ตั้งใจทำงาน ส่วนคนไม่ดีก็เอาออกไป ลงโทษด้วยกลไกทางกฎหมาย กระบวนการตรวจสอบที่ชัดเจนเท่านั้นเอง" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว.

พล.อ.ประยุทธ์ แสดงความเสีย เหตุฆ่าล้างครัวกระบี่ ระบุ ยังไม่สรุปสาเหตุฆาตกรรมยกครัวที่กระบี่ บอกให้เวลา ผบ.ตร. และเจ้าหน้าที่ทำงาน ฉุน ถูกถามมือสังหารเป็นคนมีสี อัดสื่อคิดกันแค่นี้ 12 ก.ค. 2560 15:25 ไทยรัฐ