วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อสส.ตั้ง 3 กรรมการสอบข้อเท็จจริง กรณีอัยการกร่าง

อสส.ตั้ง 3 กรรมการสอบข้อเท็จจริง อัยการกร่าง ตั้ง 'ประยุทธ ป.สัตยารักษ์' เป็น ปธ. ขณะเจ้าตัวยื่นลาพักร้อน จะกลับมาทำงานอีกครั้ง 17 ก.ค.นี้ ...

วันที่ 12 ก.ค. เรือโทสมนึก เสียงก้อง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดกล่าวถึงความคืบหน้า ของการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณี นายธนพล จูฑะเตมีย์ อัยการพิเศษฝ่ายคดียาเสพติด 1 ที่เชื่อว่าเป็นบุคคลในคลิปว่า มีลักษณะเมาและให้ตำรวจสายตรวจบางแสน พาไปส่งร้านลาบ ตามที่ปรากฏเป็นข่าวว่า โดยหลักคณะกรรมการดังกล่าวจะนำหลักฐานที่ นายธีระ หงส์เจริญ อธิบดีอัยการสำนักงานคณะกรรมการอัยการ ผู้สอบข้อเท็จจริงเบื้องต้น ไปดำเนินเรื่องว่า จะสอบพยานบุคคลใดก่อน ซึ่งอาจจะมีการสอบผู้ที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ เช่นตำรวจที่อยู่ในที่เกิดเหตุ เเละถ้าประมวลเหตุการณ์เเล้วก็อาจจะค่อยเรียก นายธนพล มาให้ถ้อยคำต่อไป

ทั้งนี้ ทราบจาก นายธีระว่า ร.ต.ต.พงษ์นิวัฒน์ ยุทธภัณฑ์บริภาร อัยการสูงสุด มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ตั้งเเต่เมื่อวันที่ 11 ก.ค. มีนายประยุทธ ป.สัตยารักษ์ รองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีค้ามนุษย์ เป็นประธานกรรมการสอบร่วมกับอัยการอีก 2 คน โดยหลักอัยการจะเลือกอัยการที่มีความอาวุโสกว่าคนที่ถูกสอบเป็นกรรมการสอบ ขณะนี้นายธนพลอยู่ระหว่างลาพักผ่อนตั้งเเต่วันที่ 11-14 ก.ค. จะกลับมาทำงานที่สำนักงานคดียาเสพติดอีกครั้งวันที่ 17 ก.ค.นี้

อสส.ตั้ง 3 กรรมการสอบข้อเท็จจริง อัยการกร่าง ตั้ง 'ประยุทธ ป.สัตยารักษ์' เป็น ปธ. ขณะเจ้าตัวยื่นลาพักร้อน จะกลับมาทำงานอีกครั้ง 17 ก.ค.นี้ ... 12 ก.ค. 2560 15:24 12 ก.ค. 2560 15:47 ไทยรัฐ