วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา นักบินสวยอินเดีย สร้างประวัติศาสตร์ หญิงอายุน้อยสุด ขับโบอิ้ง777

(ภาพจากเฟซบุ๊ก:The Logical Indian)

นักบินสาวสวยอินเดีย วัย 30 สุดเก่ง สร้างประวัติศาสตร์ เป็นผู้หญิงอายุน้อยที่สุดที่ได้ขับเครื่องบินโบอิ้ง 777 เผยกว่าจะมาถึงจุดนี้ ไม่ได้มาแบบง่ายๆ ต้องต่อสู้กับเสียงหัวเราะขบขันของผู้คน ที่เธอพูดภาษาอังกฤษแย่มาก แต่เธอก็ไม่เคยยอมแพ้

เมื่อ 12 ก.ค. เว็บไซต์ มิร์เรอร์ รายงานความสามารถของสาวสวยชาวอินเดีย นามว่า แอนนี ทิพยา วัย 30 ปี ที่สร้างประวัติศาสตร์ เป็นผู้หญิงอายุน้อยที่สุดที่ได้เป็นกัปตันขับเครื่องบินโบอิ้ง 777 ในขณะที่ทิพยาเผยว่า กว่าจะก้าวมาถึงจุดนี้ตามความฝันนั้น ไม่ใช่ได้มาง่ายๆ เลย เพราะเธอต้องต่อสู้กับเสียงหัวเราะของผู้คนด้วยความสนุกสนาน ที่ชอบมามุงดูเวลาที่เธอพูดภาษาอังกฤษ เนื่องจากทักษะและความรู้ด้านภาษาอังกฤษเธออ่อนมาก จนทำให้การออกสำเนียงภาษาอังกฤษผิดบ่อยๆ แต่เธอก็รู้ว่า ต้องพูดออกมา แม้ว่าจะผิด เพื่อเป็นการเรียนรู้ที่แท้จริง

ทั้งนี้ ทิพยามีความฝันอยากเป็นนักบินตั้งแต่เด็ก ทำให้เธอเริ่มเข้าเรียนโรงเรียนการบินที่รัฐอุตรประเทศ ตั้งแต่เธออายุ 17 ปี โดยถึงแม้เธอจะได้รับการสนับสนุนจากพ่อแม่ แต่บรรดาสมาชิกในครอบครัวคนอื่นๆ กลับไม่เห็นด้วยกับอาชีพที่เธอเลือก ต่อมา เธอต้องไปเรียนฝึกบินในสเปนและลอนดอน ก่อนจะได้รับการประดับปีก มีคุณสมบัติได้เป็นนักบินพาณิชย์

ทิพยา กล่าวว่า เธอขอบคุณพ่อแม่ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ในกองทัพ ที่คอยสนับสนุนด้านการเงินแก่เธอให้เดินตามฝัน มีอาชีพเป็นนักบินสมความตั้งใจ โดยทิพยายอมรับว่า กว่าจะได้เป็นนักบินไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เธออ่อนภาษาอังกฤษมาก จนถูกคนหัวเราะขบขัน แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้ เดินหน้าฝึกพูดภาษาอังกฤษที่โรงเรียนการบิน จนทำให้เมื่อเธออายุ 19 ปี เธอได้ไปเรียนด้านการบินต่อที่สเปน และเริ่มขับโบอิ้ง 737 จากนั้น อายุ 21 ปี เธอได้ถูกส่งไปเรียนต่อด้านการบินเพิ่มเติมที่กรุงลอนดอน เพื่อฝึกขับเครื่องบินและเป็นนักบินโบอิ้ง 777 เป็นครั้งแรก

มิร์เรอร์​ยังชี้ว่า เรื่องราวความเก่งกาจของแอนนี ทิพยา ไม่ใช่เพียงแค่เธอได้สร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้หญิงอายุน้อยสุดที่ได้ขับโบอิ้ง 777 เท่านั้น เพราะทิพยายังเป็นหญิงสาวที่รักการเรียน จนทำให้เธอได้รับใบประกาศจาก BSC Aviation อีกทั้งยังเป็นนักเล่นคีย์บอร์ดเพลงคลาสสิก เป็นแดนเซอร์ และยังจบการศึกษาในระดับสูงกว่าปริญญาตรีด้านนิติศาสตร์อีกด้วย.

นักบินสาวสวยอินเดีย วัย 30 สุดเก่ง สร้างประวัติศาสตร์ เป็นผู้หญิงอายุน้อยที่สุดที่ได้ขับเครื่องบินโบอิ้ง 777 เผยกว่าจะมาถึงจุดนี้ ไม่ได้มาแบบง่ายๆ ต้องต่อสู้กับเสียงหัวเราะขบขันของผู้คน ที่เธอพูดภาษาอังกฤษแย่มาก 12 ก.ค. 2560 15:11 ไทยรัฐ