วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรงัดบ้านอดีต ผอ.รพ.ราชบุรี กวาดทอง เพชร พระเครื่องค่ากว่า 2 ล้าน

โจรย่องงัดบ้านอดีต ผอ.รพ.ราชบุรี ที่เพิ่งเสียชีวิต ส่วนภรรยาไปธุระต่างจังหวัด ฝากให้คนรู้จักช่วยปิดเปิดไฟ ยกตู้เซฟออกมางัดลักเครื่องเพชร ทอง พระเครื่อง มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท และน่าจะมีของมีค่าอย่างอื่นด้วย ต้องรอเจ้าของกลับมา... 

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 12 ก.ค. 60 ร.ต.อ.ประสาน ทองฉิม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองราชบุรี ไปตรวจสอบเหตุคนร้ายเข้าไปขโมยทรัพย์สินในบ้านเลขที่ 7/10 ซอยวิศวะ 5 ถนนเพชรเกษม ต.หน้าเมือง จ.ราชบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผกก. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

ที่บริเวณหลังบ้าน พบประตูหลังถูกงัดจนเปิดออก คนร้ายเข้าไปยกตู้เซฟนำออกมางัด มีกล่องกำมะหยี่ ถุงผ้าสำหรับใส่เครื่องเพชร ทองรูปพรรณ และกล่องพระเครื่องตกอยู่กว่า 30 กล่อง

สอบสวน นายประสิทธิ์ จันดา อายุ 45 ปี ผู้ดูแลบ้าน ให้การว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นของ นพ.มงคล จิตรวัฒนากร อดีต ผอ.รพ.ราชบุรี เพิ่งจะเสียชีวิตไปเมื่อเดือนที่แล้ว มีนางเจียมจิตร จิตวัฒนากร ภรรยาอยู่เพียงคนเดียว ซึ่งไปทำธุระที่ต่างจังหวัดจึงได้ฝากบ้านไว้กับตนคอยเปิดปิดไฟหน้าบ้าน ส่วนภายในบ้านและชั้น 2 ยังไม่สามารถตรวจสอบว่ามีทรัพย์สินอะไรหายไปอีก ต้องรอเจ้าของบ้านกลับมา

เบื้องต้น ทรัพย์สินที่อยู่ในตู้เซฟที่หายไปมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้กันไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในที่เกิดเหตุ และตรวจสอบหาลายนิ้วมือของคนร้ายเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

โจรย่องงัดบ้านอดีต ผอ.รพ.ราชบุรี ที่เพิ่งเสียชีวิต ส่วนภรรยาไปธุระต่างจังหวัด ฝากให้คนรู้จักช่วยปิดเปิดไฟ ยกตู้เซฟออกมางัดลักเครื่องเพชร ทอง พระเครื่อง มูลค่ากว่า 2 ล้าน และน่าจะมีของมีค่าอย่างอื่นด้วย ต้องรอเจ้าของกลับมา... 12 ก.ค. 2560 14:49 ไทยรัฐ