วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝากขัง 'อริส' อดีตนางแบบแม็กซิม ค้ามนุษย์ ค้านประกันตัว

พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง คุมตัว 'อริส' อดีตนางแบบแม็กซิม ปี 2555 ขออำนาจศาลฝากขัง ที่ศาลอาญารัชดา หลังถูกจับกุมในข้อหาค้ามนุษย์ กรณีผันตัวเป็นแม่เล้าค้ามนุษย์ ส่งเด็กสาววัย 16 ปี ขายตัวทางไลน์ พร้อมค้านการประกันตัว

วันที่ 12 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง คุมตัว นางสาวอาริสา ใจดี หรือ อริส อดีตนางแบบแม็กซิม ปี 2555 ขออำนาจศาลฝากขัง ที่ศาลอาญารัชดา หลังถูกจับกุมในข้อหาค้าข้อหากระทำความผิดฐาน ค้ามนุษย์โดยแสวงหา ประโยชน์จากการค้าประเวณีหรือค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์ทางเพศในรูปแบบอื่น, เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไปซึ่งบุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณีแม้บุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม, ชักจูง ยุยงส่งเสริมให้เด็กกระทำการอันมีลักษณะลามกอนาจาร ไม่ว่าเป็นไปเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าตอบแทนหรือเพื่อการใดๆ โดยท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว

พันตำรวจเอกกัมพล รัตนประทีป ผู้กำกับการ สน.ห้วยขวาง ระบุว่า ในวันนี้ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนที่รับผิดชอบในคดีนี้ทำการยื่นคัดค้านการประกันตัว นางสาวอาริสา เนื่องจากเป็นผู้ต้องหาในคดีค้ามนุษย์ เป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ รวมถึงพฤติกรรมของผู้ต้องหาเคยถูกจับกุมดำเนินคดีในข้อหาเกียวกันนี้ ในเดือนมกราคม 2559 ในพื้นที่ สน.บางรัก โดยคดียังอยู่ในชั้นอุทธรณ์ เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีและยุ่งเหยิงในพยานหลักฐาน จึงได้ยื่นการคัดค้านการประกันตัวไว้

จากนี้ เจ้าหน้าที่จะทำการขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการดังกล่าวที่เหลือ มาดำเนินคดี แต่เบื้องต้น ยังติดปัญหาที่เหยื่อในคดีนี้ที่เป็นเยาวชน ยังไม่ให้ความร่วมมือในการให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากนัก แต่ยืนยันว่า สน.ห้วยขวาง สามารถดำเนินการในคดีนี้เองได้

ส่วนการสอบปากคำนางสาวอาริสา พบว่ามีลักษณะเป็นโมเดลลิ่ง จัดหาเด็กตามความต้องการของลูกค้า โดยจะมีเด็กติดต่อมาแสดงความประสงค์เพื่อของานเอง ไม่ได้มีลักษณะเป็นแม่เล้า ที่เลี้ยงดูเด็กทั้งหมดไว้เองแบบกรณีอื่นๆ ส่วนเหยื่อที่เป็นเด็กสาว เจ้าหน้าที่ได้นำเข้าสู่กระบวนการให้การคุ้มครอง ตาม พ.ร.บ.ค้ามนุษย์ ที่บ้านเกร็ดตระการ จังหวัดนนทบุรี แล้ว.

พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวางคุมตัว 'อริส' อดีตนางแบบแม็กซิม ปี 2555 ขออำนาจศาลฝากขัง ที่ศาลอาญารัชดา หลังถูกจับกุมในข้อหาค้ามนุษย์ กรณีผันตัวเป็นแม่เล้าค้ามนุษย์ ส่งเด็กสาววัย 16 ปี ขายตัวทางไลน์ พร้อมค้านการประกันตัว 12 ก.ค. 2560 14:19 ไทยรัฐ