วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดโผสวิงซีเกมส์ ‘บิ๊กรัง’ ตั้งเป้ากวาดเหรียญทอง

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย เปิดโผนักกีฬากอล์ฟทีมชาติไทยชุดลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-30 สิงหาคม ที่จะถึงนี้แล้ว โดย "บิ๊กรัง" นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมฯ ตั้งเป้ากวาดเหรียญทองอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จด้วยการคว้า 4 เหรียญทองจากทั้งประเภทบุคคลและทีม ในซีเกมส์ที่สิงคโปร์...

 

วันที่ 12 ก.ค. 60 ความเคลื่อนไหวทีมกีฬากอล์ฟ ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ล่าสุดทางสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ประกาศรายชื่อนักกีฬาทั้ง 7 คน ที่จะลงแข่งในครั้งนี้ ประกอบไปด้วยนักกีฬาชาย 4 คน "จิ๋ว" กัมลาศ นาเมืองรักษ์, "ซูม" วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง, "เพชร" สดมภ์ แก้วกาญจนา และ "เกะ" โคสุเกะ ฮามาโมโตะ ส่วนนักกอล์ฟหญิง 3 คน "จีน" อาฒยา ฐิติกุล, "อ๋อม" ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล และ "มีน" มนัสยา ซีมากร

ด้าน “บิ๊กรัง” นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมฯ เผยถึงการแข่งขันครั้งนี้ว่า การแข่งขันซีเกมส์ที่มาเลเซีย เป้าหมายของสมาคมคือการคว้า 4 เหรียญทอง เหมือนครั้งก่อน แม้ว่าปีนี้จะเปลี่ยนแปลงรูปแบบการแข่งขัน แต่เราทำการบ้านและมีการวางแผนเป็นอย่างดี โดยเฉพาะการส่งนักกีฬาไปแข่งขันเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ซึ่งมีผลสำเร็จจากหลายรายการ

สำหรับ กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 จะแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภทคือ ชายและหญิง โดยจะแข่งทั้งบุคคลและทีม โดยการแข่งขันสโตรคเพลย์ สำหรับประเภทบุคคล และแข่งแบบแมตช์เพลย์ในประเภททีม ที่สนามเดอะ ไมน์ส รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ, เซรี เคมบันกัน, ซาลังงอร์ โดยบุคคลจะแข่ง 3 รอบในแบบพาร์ 71 ส่วนประเภททีมจะแข่งแบบแมตช์ เพลย์ 3 คน ในประเภทชาย และ 2 คนในประเภทหญิง โดยอันดับของทีมจะขึ้นจากแต้มรวมดีที่สุด 3 คนของประเภทชาย และ 2 คนดีที่สุดในประเภทหญิง จากการแข่งบุคคล โดย 8 ทีมดีที่สุดจะได้ผ่านไปแข่งประเภททีม ชนะในแต่ละแมตช์จะได้ 1 แต้ม เสมอแบ่งคนละครึ่งแต้ม และแพ้ไม่มีแต้ม

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย เปิดโผนักกีฬากอล์ฟทีมชาติไทยชุดลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-30 สิงหาคม ที่จะถึงนี้แล้ว โดย "บิ๊กรัง" นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมฯ ตั้งเป้ากวาดเหรียญทองอีก... 12 ก.ค. 2560 14:01 ไทยรัฐ