วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กแอ๊ว' ชง 'สมเกียรติ ศรีประเสริฐ' นั่งเก้าอี้ 'เลขาฯ สมช.' คนใหม่

"บิ๊กแอ๊ว" เสนอชื่อ "สมเกียรติ ศรีประเสริฐ" ลูกหม้อ สมช. นั่ง "เลขาฯ สมช." คนใหม่แทนตัวเอง ที่จะเกษียณฯ 30 ก.ย.นี้ ให้ "บิ๊กป้อม" แล้ว

เมื่อวันที่ 12 ก.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวถึงการเสนอรายชื่อบุคคลเพื่อแต่งตั้งเป็นเลขาฯ สมช.คนใหม่ แทนตนเองที่จะเกษียนอายุราชการในวันที่ 30 ก.ย.นี้ ว่า ตนได้เสนอรายชื่อผู้ที่มีความเหมาะสมให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ในฐานะกำกับดูแล สมช.รับทราบเรียบร้อยแล้ว โดยพิจารณาจากคนใน สมช.ซึ่งขณะนี้เหลือเพียงคนเดียว คือ นายสมเกียรติ ศรีประเสริฐ เนื่องจากรองเลขาฯ อีก 2 คน คือ นายปกรณ์ ศรีจันทร์งาม และนายวีระ อุไรรัตน์ จะเกษียณอายุราชการพร้อมตนด้วย

ส่วนบุคคลที่จะมาเป็นเลขาฯ สมช. ควรจะเป็นพลเรือนหรือเป็นทหารจึงจะเหมาะกับสถานการณ์นั้น เรื่องดังกล่าวอยู่ที่ดุลพินิจของ พล.อ.ประวิตร ในฐานะที่เป็นผู้บังคับบัญชาจะตัดสินใจเอง ทั้งนี้ภายหลังเกษียณฯ ยังมีงานอื่นที่ต้องทำ เพราะยังเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม (ตำรวจ) อยู่

"บิ๊กแอ๊ว" เสนอชื่อ "สมเกียรติ ศรีประเสริฐ" ลูกหม้อ สมช. นั่ง "เลขาฯ สมช." คนใหม่แทนตัวเอง ที่จะเกษียณฯ 30 ก.ย.นี้ ให้ "บิ๊กป้อม" แล้ว 12 ก.ค. 2560 14:01 ไทยรัฐ