วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอพีรุกดูดเงินลูกค้ากระเป๋าหนัก เปิดตัวคอนโด ถ.วิทยุ

"เอพี" เดินหน้าทำตลาดคอนโดหรู จับลูกค้ากระเป๋าหนัก โดยครึ่งปีหลังวางแผนเปิดตัว 2 โครงการ 2 ทำเล ประเดิมด้วย "ไลฟ์ วัน ไวร์เลส" ถ.วิทยุ มั่นใจกำลังซื้อยังดี...

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานธุรกิจคอนโดมิเนียม บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เอพีตอกย้ำตำแหน่งเจ้าตลาดคอนโดติดแนวรถไฟฟ้า โดยผนึกกำลังกับมิตซูบิชิ เอสเตท กรุ๊ป (MEC) พันธมิตรจากญี่ปุ่น เปิดตัวโครงการใหม่ไลฟ์ วัน ไวร์เลส คอนโดระดับไฮเอนด์มูลค่าโครงการ 6,400 ล้านบาท ด้วยทำเลที่ตั้งที่โดดเด่นใจกลางเมือง สะดวกในการเดินทางและสบายในการอยู่อาศัย ภายใต้แนวคิดแพลตฟอร์ม ฟอร์ ซักเซส ที่มุ่งมั่นจะให้คอนโดแบรนด์ไลฟ์เป็นคอนโดแห่งแรกและแห่งเดียวที่มอบความสะดวกสบายในการพักอาศัยและการเชื่อมต่อกับผู้คนได้อย่างไร้ขีดจำกัด

สำหรับโครงการนี้ ตั้งอยู่บน ถ.วิทยุ ราคาเริ่มต้น 4.9 ล้านบาท เฉลี่ย 170,000 บาท/ตารางเมตร บนพื้นที่ทั้งหมดกว่า 4 ไร่ ประกอบด้วยอาคารที่พักจำนวน 1 อาคาร สูง 43 ชั้น 1,344 ยูนิต หลายขนาดพื้นที่ใช้สอย ใกล้แหล่งช็อปปิ้งระดับไฮเอนด์ โรงเรียน อาคารสำนักงาน ทั้งยังเป็นศูนย์กลางการคมนาคม อยู่บนทำเลเชื่อมต่อสำคัญระหว่าง ถ.สุขุมวิท เพชรบุรี พระราม 4 และสาทร และจุดขึ้น-ลงทางด่วน สะดวกทั้งใช้รถยนต์ส่วนตัวและระบบขนส่งสาธารณะ

นายวิทการ กล่าวต่อว่า สำหรับภาพรวมตลาดคอนโดย่านพื้นที่เชื่อมต่อย่านวิทยุ หลังสวน เพลินจิต ชิดลม ส่วนใหญ่เกิดจากการพัฒนาโดยผู้ประกอบการรายใหญ่ในตลาด ด้วยข้อจำกัดในการครอบครองและต้นทุนที่ดินดีดตัวสูงขึ้นในทุกๆ ปี ทำให้การพัฒนาโครงการที่พักอาศัยย่านดังกล่าว โดยเฉพาะทำเลที่มีทางเข้า-ออกติดถนนเส้นหลักเป็นไปได้ยาก จากการสำรวจในย่านพื้นที่เชื่อมต่อดังกล่าว พบซัพพลายคงเหลือเพียง 998 ยูนิต หรือคิดเป็น 30% ของจำนวนยูนิตที่เปิดตัวทั้งหมด ซึ่งคอนโดในกลุ่มไฮเอนด์ระดับราคาต่อตารางเมตรประมาณ 1.5 - 2 แสนบาท คงเหลือเพียงแค่ 330 ยูนิตเท่านั้น ดังนั้นจึงมั่นใจว่า โครงการที่เปิดตัวใหม่นี้จะได้รับการตอบรับที่ดีจากดีมานด์ในตลาด ด้วยโลเคชั่นใจกลางเมืองบนทำเลมากมูลค่าและยากที่จะครอบครองอย่าง ถ.วิทยุ โดยเฉพาะคอนโดในระดับราคาตารางเมตรไม่เกิน 2 แสนบาท ที่เปิดขายอยู่บน ถ.วิทยุ ยังไม่มีคอนโดเปิดใหม่

นอกจากนี้ เอพีและมิตซูบิชิฯ ยังเตรียมเปิดตัวคอนโดมิเนียมไลฟ์อโศก–พระราม 9 อีกหนึ่งโครงการใหญ่ส่งท้ายปี ด้วยจำนวน 2,248 ยูนิต มูลค่าโครงการ 9,000 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 110,000 บาทต่อตารางเมตร โดยจะเปิดขายอย่างเป็นทางการในเดือน ก.ย.นี้.

                            

"เอพี" เดินหน้าทำตลาดคอนโดหรู จับลูกค้ากระเป๋าหนัก โดยครึ่งปีหลังวางแผนเปิดตัว 2 โครงการ 2 ทำเล ประเดิมด้วย "ไลฟ์ วัน ไวร์เลส" ถ.วิทยุ มั่นใจกำลังซื้อยังดี... 12 ก.ค. 2560 13:27 ไทยรัฐ