วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างศึกติวเข้มแท็กติกรับมือ ‘โสมแดง’ เกมเปิดหัวคิงส์คัพ

"มิโลวาน ราเยวัช" จับแข้งช้างศึกติวเข้มแท็กติกอย่างละเอียด เพื่อรับมือเกาหลีเหนือในเกมนัดเปิดสนามคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ซึ่งไทยรัฐทีวี ช่อง 32 รับหน้าที่ถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ...

วันที่ 12 ก.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ซึ่งยังคงเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ เกียรติธานี คันทรี คลับ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ

โดยล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มิโลวาน ราเยวัช ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมตามโปรแกรม ซึ่งเน้นไปที่แท็กติกการเล่นทั้งรุกและรับ การฝึกซ้อมลูกตั้งเตะ ฟรีคิก และซ้อมยิงจุดโทษ โดยใช้เวลาในการฝึกซ้อมทั้งสิ้นราว 2 ชั่วโมง

โดย โซรัน ยานโควิช ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า “วันนี้เราเน้นไปที่การซ้อมแท็กติกการเล่นที่เตรียมพบกับ เกาหลีเหนือ โดยเฉพาะระบบการเล่นและ 11 ผู้เล่นตัวจริงที่ดีที่สุด ซึ่งเรากำลังเฟ้นหาอยู่ รวมถึงการเล่นลูกนิ่งจุดต่างๆ เราก็ให้ความสำคัญด้วย”

“การฝึกซ้อมตอนนี้ถือว่าพอใจมาก ผู้เล่นทุกคนมีความมุ่งมั่นและกระหาย ที่สำคัญไม่มีใครบาดเจ็บ ก็พร้อมลงเล่นในอีก 2 เกมข้างหน้า ส่วนช่วงเย็นเราจะไม่มีการฝึกซ้อม เราจะเปิดวิดีโอการเล่นให้ศึกษาคู่แข่งอย่างเกาหลีเหนือ และเป็นการให้ผู้เล่นพักผ่อนไปในตัวด้วย”

“เรารู้จักเกาหลีเหนือดี เรารู้ว่าพวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่ระหว่างนี้เราต้องให้ความสำคัญกับตัวเองก่อน โฟกัสตัวเองว่าจะต่อสู้กับพวกเขาอย่างไร ใช้ระบบการเล่นและแท็กติกแบบใด แน่นอนว่าเราจะสู้กันอย่างเต็มที่”

สำหรับทีมชาติไทย จะย้ายเข้าพักที่โรงแรม ดิ เอ็มเมอรัลด์ ถนนรัชดา ในวันพฤหัสบดีที่ 13 กรกฎาคมนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงทำศึกคิงส์คัพ นักแรกในวันศุกร์นี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมอย่างจุใจทุกนัด.

"มิโลวาน ราเยวัช" จับแข้งช้างศึกติวเข้มแท็กติกอย่างละเอียด เพื่อรับมือเกาหลีเหนือในเกมนัดเปิดสนามคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ซึ่งไทยรัฐทีวี ช่อง 32 รับหน้าที่ถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ... 12 ก.ค. 2560 13:22 ไทยรัฐ