วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปล้นรถ ปล้นปืน! เผย 8 ศพกระบี่ เป็นไปได้ทีมฆ่าถูกสั่งตรงจากชายแดนใต้

‘จักรทิพย์’ ยอมรับ พฤติกรรมคนร้ายฆ่ายกครัว 8 ศพที่กระบี่ คล้ายการก่อเหตุของกลุ่มก่อความไม่สงบชายแดนใต้ พบมีการปล้นรถและอาวุธปืนของผู้เสียชีวิต เผยยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง เตรียมลงพื้นที่เร่งรัดคดีอีกครั้ง...

วันที่ 12 ก.ค. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เปิดเผยภายหลังการลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าคดีฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ตำบลบ้านกลาง อำเภออ่าวลึก จ.กระบี่ เสียชีวิต 8 ศพ บาดเจ็บ 3 ราย นอกจากประเด็นเรื่องอาวุธปืนที่คนร้ายนำปืนขนาด .38 ของเจ้าของบ้าน ยิงคนทั้ง 11 คน และภาพสเกตช์ของผู้ต้องสงสัย เป็นคนร้าย 1 รายแล้ว ผบ.ตร.ยังกล่าวถึงรถยนต์ที่คนร้ายปล้นเอาไปพร้อมอาวุธปืนบางส่วนของผู้ใหญ่บ้านหลบหนีไปด้วย และมีการทำลายกล้องวงจรปิด กับฮาร์ดดิสก์บันทึกข้อมูล 

นอกจากนี้ ผบ.ตร.ยอมรับว่าพฤติการณ์ของกลุ่มคนร้ายที่ปล้นรถยนต์ และอาวุธปืนบางส่วนของผู้ใหญ่บ้านไปหลังก่อเหตุนั้น คล้ายกับกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่วนจะเป็นการว่าจ้างคนร้ายจากพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ขึ้นมาก่อเหตุหรือไม่ อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน โดยที่ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง

สำหรับพยาน 3 ปากที่รอดชีวิตจากที่เกิดเหตุ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปคุ้มครองดูแลความปลอดภัย เนื่องจากเป็นพยานปากสำคัญที่อยู่ใกล้ชิดในเหตุการณ์

ทั้งนี้ ในช่วง 1-2 วันนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจะลงพื้นที่ไปเร่งรัดคดี และมั่นใจว่าจะได้ตัวคนที่ก่อเหตุ ซึ่งนายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงกำชับว่า จะต้องจับกุมตัวคนร้ายทั้งหมดมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด

"เบื้องต้น การตั้งธงในการสืบสวนสอบสวน 4 ประเด็น ประกอบด้วยปมขัดแย้งกับนักการเมืองท้องถิ่น ระดับ นายก อบต.แห่งหนึ่ง ประเด็นพิพาทก่อสร้างโรงโม่หิน ประเด็นความขัดแย้งเรื่องการบุกรุกที่ดิน ที่ทาง นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน เป็นโจทย์ยื่นฟ้องไล่ที่ชาวบ้าน จำนวน 8 ราย และปมความขัดแย้งเรื่องยาเสพติด".

‘จักรทิพย์’ ยอมรับ พฤติกรรมคนร้ายฆ่ายกครัว 8 ศพที่กระบี่ คล้ายการก่อเหตุของกลุ่มก่อความไม่สงบชายแดนใต้ พบมีการปล้นรถและอาวุธปืนของผู้เสียชีวิต เผยยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง เตรียมลงพื้นที่เร่งรัดคดีอีกครั้ง... 12 ก.ค. 2560 13:05 12 ก.ค. 2560 13:26 ไทยรัฐ