วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น็อคเอาท์' พร้อมป้องกันแชมป์ ผู้นำปินส์มั่นใจ 'ลอริโต' ชนะแน่

น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท พร้อมป้องกันเข็มขัดแชมป์มินิมัมเวต WBA กับ เรย์ ลอริโต 15 ก.ค.นี้ ที่ชลบุรี ผู้ท้าชิงเผย ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ มั่นใจคว้าชัยกลับบ้าน... 

วันที่ 12 ก.ค. 60 ความเคลื่อนไหวศึกมวยซีพีเฟรชมาร์ท และคาราวานซีพีเอฟ เป็นการป้องกันแชมป์ สมาคมมวยโลก (WBA) รุ่นมินิมัมเวต 105 ปอนด์ ภาคบังคับ ระหว่าง น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท เจ้าของตำแหน่งชาวไทย กับ เรย์ ลอริโต รองอันดับ 1 ชาวฟิลิปปินส์ โดยการชกจะมีขึ้นที่ศาลากลางจังหวัดชลบุรี วันเสาร์ที่ 15 กรกฎาคม 2560

ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ 11 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ลอริโต ผู้ท้าชิง ซึ่งเดินทางมาจากประเทศฟิลิปปินส์ ตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมา พร้อมทีมงานไม่ต่ำกว่า 10 ชีวิต ยังคงเก็บตัวอยู่ที่โรงแรมสยาม พาราไดซ์ กรุงเทพฯ โดยทำการซ้อมส่วนตัว ไม่แจ้งหมายให้โปรโมเตอร์ผู้จัดรับทราบข่าว มีแจ้งเพียงว่าช่วงใกล้วันชก ภรรยาของลอริโต ซึ่งเป็นชาวญี่ปุ่น พร้อมลูกน้อยวัย 4 ขวบ อาจจะบินมาให้กำลังใจถึงขอบเวทีด้วย

ด้าน โนลี พีนอล ผู้จัดการส่วนตัว ซึ่งเป็นเลขาฯ ของนายโรดริโก ดูเตร์เตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ แจ้งมายังนักชกของตนว่า ผู้นำประเทศได้ฝากคำอวยพรมาให้ สำหรับการชกในไฟต์นี้ พร้อมมั่นใจว่า ลอริโตจะคว้าเข็มขัดแชมป์กลับมาตุภูมิได้สำเร็จ

ขณะที่ "เจ้านูน" น็อคเอาท์ แชมป์โลกชาวไทย ยังคงซ้อมหนักกับ "ครูหนึ่ง" ฉัตรชัย สาสะกุล เทรนเนอร์ประจำตัว ที่ค่ายสาสะกุลยิม ย่านรามคำแหง โดยเจ้าตัวเผยว่า คู่ปรับรายนี้มีสถิติการชกในประเทศไทยมากมายหลายครั้ง ทั้งแพ้และชนะ ที่สำคัญมีพลังหมัดที่หนักหน่วง ตนเคยเห็นการชกมาแล้วหลายไฟต์ และจะไม่ประมาทอย่างแน่นอน

สำหรับคณะนักชกทั้งคู่ จะเดินทางไปจังหวัดชลบุรี ในวันศุกร์ที่ 14 กรกฎาคม เพื่อทำการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ ก่อนจะขึ้นชกในวันเสาร์ที่ 15 กรกฎาคม เริ่มเวลา 16.00 น. เป็นต้นไป เปิดให้ชมฟรีเช่นเคย พร้อมคาราวานสินค้าราคาถูก ซีพีเอฟ บริการแก่ประชาชนทั่วไป.

น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท พร้อมป้องกันเข็มขัดแชมป์มินิมัมเวต WBA กับ เรย์ ลอริโต 15 ก.ค.นี้ ที่ชลบุรี ผู้ท้าชิงเผย ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ มั่นใจคว้าชัยกลับบ้าน... 12 ก.ค. 2560 13:05 ไทยรัฐ